T.PHƯƠNG ĐÔNG [Hoàn] Xuyên qua thời không làm cô bé lọ lem - Tình yêu đêm chưa ngủ

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Tác phẩm: Xuyên qua thời không làm cô bé lọ lem
Tác giả: Tình yêu đêm chưa ngủ
Editor: Diệp Y Giai
Thể loại: Xuyên không
Độ dài: 11 chương
Tình trạng: Hoàn
Nguồn: dongnghicac.wordpress.com
Đã được nguồn cho phép repost
Bổ sung sau

Văn án:
Nàng từng vô tâm mà nói đùa rằng muốn gả cho vương công tước gia.
Tiếc rằng lời nói đùa trở thành sự thật, nàng xuyên qua thời không trở thành cô bé lọ lem.
Kỳ tích này, sao có thể chịu được một chữ “huyền bí”?!
Chuyện kể rằng, sự kiện này bắt nguồn từ—
Một khối Ngọc Thạch hình trứng ở dưới trăng sẽ tỏa ra hào quang bảy màu.
Nhưng nàng lại có được, làm cho nàng không khỏi khiếp sợ lực lượng thần kỳ.
Nó đem nàng mang về đến một ngàn năm trước.
Gặp gỡ dáng vẻ xuất chúng, khí thế đường đường của hắn.
Ở xã hội hiện đại khó mà tìm được nam tử nào như vậy.
Nhưng lại làm cho nàng đi tới niên đại cổ xưa này mà tìm được.
Đây là duyên phận sao?
Tuy rằng hắn đối với chính mình là thành tâm không toan tính, điểm này không thể nghi ngờ.
Nhưng là một thái tử địa vị cao quý của một quốc gia, khó tránh khỏi ngày sau sẽ có được vô số mỹ nhân.
Tại nơi dưới bầu trời quang đãng này căn bản không thuộc về nàng.
Nàng nên như thế nào để tình yêu của mình viên mãn—
Phải thuận theo ý chỉ của ông trời?
Hay là dựa vào lực lượng của thạch nguyệt quang trở về tương lai?
 
Sửa lần cuối:

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 1

Nhạc Lạc Nhi duỗi thẳng tay chân tứ chi, miệng mở to, không một chút thục nữ đánh cái ngáp thật lớn. Lúc này cô đang nằm trên võng mắc giữa hai cái cây, tùy theo gió mát nhẹ nhàng lay động, trong lòng thỏa mãn nghĩ: như vậy mới gọi là đời người a! Từ trong khe hở giữa lá cây nhìn thấy bầu trời trong xanh không một gợn mây, Đài Bắc tựa hồ cách mình thật xa, thật xa! Cô thật không muốn lại trở về nơi ấy! Lạc Nhi bất đắc dĩ thở dài, nghĩ là nghĩ như vậy, nhưng mà sau khi kỳ nghỉ kết thúc, bản thân còn phải ngoan ngoãn trở về Đài Bắc liều mình chém giết, trốn cũng trốn không thoát!Lần nghỉ phép này của Nhạc Lạc Nhi toàn bộ là do viện trưởng sinh bệnh. Hai tuổi, cha mẹ cô mất sau một tai nạn xe cộ, để cô lại một mình, dưới tình huống nhiều bạn bè thân thích đều không nhận nuôi, Lạc Nhi bị đưa đến cô nhi viện “Hữu Ái” dưới chân núi Lê Sơn, cho đến khi sau này thi đậu thương chuyên(1), cô mới rời khỏi cô nhi viện đến khu trọ ở trường học tập, sau khi tốt nghiệp liền ở lại Đài Bắc làm việc. Phương viện trưởng cô nhi viện là người Lạc Nhi kính yêu nhất, cũng là người cô thân cận nhất. Ngay khi cô biết thông tin viện trưởng sinh bệnh nằm viện, cô liền vội vàng xin nghỉ phép nửa tháng tới chăm sóc viện trưởng.

Lạc Nhi nhìn đồng hồ, đã bốn giờ rưỡi rồi, không thể tưởng được cô ngủ cả buổi trưa. Cô nhớ ra đã đáp ứng viện trưởng tối nay trở về viện ăn cơm, Lạc Nhi cử động tay chân, nhanh nhẹn từ trên võng nhảy xuống, chạy về nhà gỗ nhỏ, cưỡi xe máy phóng đi cô nhi viện dưới chân núi.

Sau khi ăn xong bữa cơm chiều, viện trưởng gọi Lạc Nhi vào trong phòng trò chuyện.

“Lạc Nhi, con ở Đài Bắc lâu như vậy, đã có bạn trai nào tâm đầu ý hợp chưa?” Phương Từ quan tâm hỏi. Năm ấy Lạc Nhi được đưa vào cô nhi viện, bà mới vừa trở thành viện trưởng cô nhi viện Hữu Ái. Bà bỏ qua hôn nhân cùng gia đình, đem toàn bộ tâm sức cống hiến cho những đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ, không cha không mẹ. Lúc đó Lạc Nhi mới hai tuổi, tâm hồn trẻ thơ dường như cũng hiểu được cha mẹ đã gặp phải tai nạn, thời điểm bị người đưa đến cô nhi viện, trong tay cô ôm lấy búp bê khóc không ngừng, mặc cho mọi người khuyên bảo như thế nào cũng đều không có tác dụng. Về sau là Phương Từ nói cho Lạc Nhi, bà chính là mẹ Lạc Nhi, mới làm cho Lạc Nhi dừng nước mắt. Từ đó trở đi, Lạc Nhi chỉ nhận định bà , còn gọi thân mật Phương Từ là: “Mẹ viện trưởng”. Hai người ngoại trừ không có quan hệ huyết thống, còn đâu giống như là hai mẹ con. Phương Từ yêu thương Lạc Nhi nhưng không cưng chiều, đối với cô dạy dỗ đặc biệt nghiêm khắc, bà muốn Lạc Nhi không thua những đứa trẻ trong gia đình bình thường khác, thậm chí còn muốn tốt hơn so với chúng nó. Lạc Nhi cũng không phụ lòng mong đợi của Phương Từ, cô hiểu chuyện, thông minh hơn so với những đứa trẻ cùng độ tuổi, tính cách hoạt bát lại lạc quan. Hơn nữa Lạc Nhi ngày thường tươi cười, trên khuôn mặt như trái táo có hai lúm đồng tiền xinh đẹp, làm cho người ta vừa nhìn liền cảm thấy vui vẻ thoải mái. Bài tập của cô cũng không khiến Phương Từ bận tâm, luôn luôn giữ vững thành tích xuất sắc, khi đó cô kiên trì bỏ qua đại học mà lựa chọn thương chuyên, bởi vì cô muốn sớm đi kiếm tiền quay về gửi tặng cô nhi viện. Hành động cảm động này làm cho Phương Từ cảm thấy an ủi, vui mừng, bà chân thành hi vọng Lạc Nhi có thể tìm được chốn trở về.

Lạc Nhi nhăn nhăn cái mũi nhỏ xinh đẹp, không quan tâm mà trả lời: “Bị con dọa chạy thì không tính, trước mắt là không có.”

“Con, nha đầu này, lại nói ra điều kiện gì hù dọa người ta?” Phương Từ bất đắc dĩ mà lắc đầu.

Lạc Nhi nghiêm túc nhìn Phương Từ nói: “Muốn là bạn trai của con, cần có năng lực đối xử công bằng với hai ba mươi trẻ nhỏ, phải có tình yêu, còn phải có khả năng kinh tế có thể trợ giúp cô nhi viện. Điều kiện này vừa chắc chắn lại vừa không nghiêm khắc, nhưng những người đó vẫn bị dọa chạy, này cũng không phải lỗi của con.”

Phương Từ ôm Lạc Nhi vào trong ngực, trong lòng tràn đầy xúc động: “Lạc Nhi, con có tấm lòng này ta thật rất cao hứng, nhưng nếu không có tài lực hùng hậu, làm sao có thể gánh vác được chi tiêu của cô nhi viện? Điều kiện này của con đối với họ mà nói đương nhiên là quá khắt khe. Chẳng lẽ con muốn qua lại với công tử giàu có?”

Lạc Nhi lắc đầu, ngữ khí kiên định: “Con chỉ là cô gái mồ côi nho nhỏ, mới không dám có phần dã tâm này. Nhà giàu có con trèo cao không nổi, cũng không muốn trở thành bạn chơi của thiếu gia có tiền.”

Phương Từ nhìn vào Lạc Nhi, trịnh trọng nói cho nàng biết: “Lạc Nhi, con không nên xem thường bản thân. Con là một cô gái tốt hiếm có, người nào có thể lấy được con là phúc của hắn. Mặc kệ con đem bạn trai tới có bộ dáng ra sao, chỉ cần là người thật tâm yêu con mới là quan trọng nhất.”

Lạc Nhi bày ra lúm đồng tiền mê người, hì hì cười nói: “Con mới không xem thường bản thân đâu! Bất quá trên đời chỉ có người mẹ này mới có thể khen con gái của mình tốt. Về điểm này con sẽ tìm một vương tử đến gả, chỉ có người như thế mới có thể xứng với người con gái hoàn mỹ như con.”

“Giống con tinh quái thế này có thể làm được vương phi à? Nếu thành thật, ta còn thay quốc gia kia lo lắng đấy.” Phương Từ nghe được lời của Lạc Nhi, không nén được cười mà trả lời.

Hai người cười một lát, Lạc Nhi mới mềm giọng an ủi Phương Từ: “Mẹ viện trưởng, chuyện lớn nhỏ trong viện người đều muốn quan tâm, người không cần thay con phiền não, cứ để ông trời đến giúp con đi.”

“Lại đang nói lung tung rồi! Bất quá, chuyện duyên phận cũng thật sự là cố chấp cầu không được. Được rồi, một mình con ở chân núi có sợ hay không?” Phương Từ mới không yên tâm chuyện này, lại phiền não chuyện khác.

Lạc Nhi vội vàng trở về là muốn chăm sóc Phương Từ, nhưng Phương Từ chỉ ở trong viện có một ngày thì hạ sốt, không có việc gì. Nếu như đã xin nghỉ, Lạc Nhi liền nghĩ ở trong viện đến hết kỳ nghỉ rồi mới trở về Đài Bắc. Nào biết mấy ngày nay trong viện lại tới thêm nhiều trẻ nhỏ, gian phòng Lạc Nhi ở cũng bị đem ra sử dụng. Vừa vặn trên lưng chừng núi có nhà đang muốn chuyển ra nước ngoài chơi. Lạc Nhi sẽ ở nhà gỗ nhỏ bên cạnh vườn nhà họ Triệu. Gian nhà gỗ nhỏ này trang bị đầy đủ, vốn là phòng khách Triệu gia, Lạc Nhi ở nơi này, cũng thuận tiện giúp họ trông nhà. Chỉ là chung quanh đều không có hàng xóm. Một mình Lạc Nhi ở trên lưng chừng núi, Phương Từ đương nhiên không yên tâm.

“Mẹ viện trưởng.” Lạc Nhi cười lên, lắc lắc tay Phương Từ: “Con từ nhỏ ở núi Lê Sơn to lớn, từng ngọn cây cọng cỏ trên núi, toàn bộ hộ gia đình đều cũng rất quen thuộc, làm sao sẽ sợ? Trên núi so với Đài Bắc yên tĩnh mát mẻ, hai ngày qua con đều ngủ một giấc đến hừng đông đấy! Lại nói, con từ nhà gỗ đi đường tắt xuống núi, chỉ cần năm phút đồng hồ là có thể đến viện rồi, mẹ đại khái có thể yên tâm, con sẽ vui vẻ mà trải qua kỳ nghỉ này.”

“Được được, ta sẽ yên tâm. Chỉ có điều con không nên tiếp tục đi đường tắt, thà rằng con mất gấp đôi thời gian đi xe xuống núi, cũng không cần con leo trèo cây mây đi dưới con đường núi nhỏ, hiểu chưa?” Phương Từ ngữ khí nghiêm nghị nói.

Lạc Nhi vội gật đầu: “Con biết, con sẽ không đi tắt dưới đường núi nhỏ nữa.” Cái đường nhỏ kia là do khi còn bé cô tiết kiệm thời gian mà dò ra, ít nhất có thể giảm thiểu một nửa thời gian xuống núi, chỉ là khá khó đi, phải dùng cây mây qua một đoạn sườn dốc. Đây đối với người to gan như Lạc Nhi mà nói là không vấn đề gì, chính là Phương Từ đã từng xem qua Lạc Nhi từ đầu tới cuối, bắt lấy cây mây từ đầu này hướng về phía đầu kia, thiếu chút nữa dọa bà sợ tới đứt ruột gan, từ sau lần đó bà không cho phép Lạc Nhi đi đường tắt nữa.

Phương Từ trì hoãn sắc mặt xuống, mỉm cười xoa tóc Lạc Nhi: “Đêm đã khuya, con nên trở về nhà gỗ nghỉ ngơi. Sáng mai lại đến trong viện đi.”

“Dạ, mẹ viện trưởng, mẹ cũng ngủ sớm một chút, chúc ngủ ngon.” Lạc Nhi hôn Phương Từ một cái, xoay người ra khỏi phòng, cưỡi lên xe đi về nhà gỗ nhỏ.

Cô nhi viện Hữu Ái trước mắt có ba mươi lăm trẻ em, từ một tuổi đến mười lăm tuổi đều có, có bốn thầy cô giáo đang trông nom, ngoài ra còn có ba người phụ nữ hỗ trợ chăm sóc sinh hoạt thường ngày của bọn trẻ cùng tài xế Vương Bá, nguồn thu nhập chủ yếu là hội họp quyên góp cùng trợ cấp, mà bọn trẻ sau khi lớn lên rời khỏi viện thỉnh thoảng cũng sẽ tụ họp trở về giúp đỡ, mặc dù không dư dả, nhưng cũng không khó khăn lắm. Lạc Nhi ở trong viện lớn lên, đương nhiên hi vọng mình có thể trợ giúp cô nhi viện, cô mỗi tháng đều gửi tiền về cho mẹ viện trưởng.

Cô mặc dù muốn có bạn trai tri kỷ, nhưng trong xã hội chủ nghĩa danh lợi, ai sẽ nguyện ý cùng cô gánh vác trách nhiệm to lớn này? Lạc Nhi nằm trên giường, nghĩ tới lời mẹ viện trưởng nói. Không biết bản thân sẽ gả cho hạng người gì. Cô cũng không dễ dàng phóng ra tình cảm, vừa coi trọng cảm giác cùng duyện phận, cho nên đến bây giờ hai mươi ba tuổi, còn chưa gặp gỡ được người đàn ông có thể làm cô động tâm, cũng chưa chính thức qua lại bạn trai. Gả cho vương tử là một chuyện cười, trên đời làm gì có nhiều cô bé lọ lem như vậy! Nếu không thì làm sao có chuyện cổ tích tồn tại? Trước khi ngủ, Lạc Nhi mơ mơ màng màng nghĩ như vậy.

※※※

Hiếm khi có được ngày nghỉ, Lạc Nhi không phải ở trong nhà gỗ nhỏ đọc sách nghe nhạc thì là ở trong viện cùng bọn trẻ chơi đùa, tâm tình hoàn toàn được thả lỏng. Không có công việc, ít đi những bận rộn cùng căng thẳng, cũng không cần đối mặt ngôi nhà nhỏ chật hẹp, trở lại nơi non xanh nước biếc thời thơ ấu, Lạc Nhi có thể nói là vui sướng giống như cá gặp nước.

Buổi tối, Lạc Nhi đều đem võng treo ở trên cái cây trước cửa, nằm ở phía trên nhìn vào bầu trời sao sáng ngời, gió đêm cùng với tiếng côn trùng kêu vang, hưởng thụ ngày tháng ung dung tự tại khó có được.

Đêm nay, ánh trăng đặc biệt sáng, Lạc Nhi nằm trên võng nhìn cảnh đêm, cảm giác dễ chịu, rất nhanh nhắm lại hai mắt.

Nhưng vào lúc này, ở trong rừng phía trước không xa, bỗng xuất hiện ánh sáng. Lạc Nhi thận trọng xuống võng, thật cẩn thận hướng phía ánh sáng đi đến, trong lòng đoán, là kẻ trộm đến hái trộm hoa quả sao?

Sau khi ánh sáng biến mất, Lạc Nhi mới nhìn rõ ràng tình hình phía trước, lại làm cho cô trợn mắt há mồm—

Trước mặt cô có hai người đang đứng, một nam một nữ thân mặc cổ trang.

Lạc Nhi kinh ngạc nhìn bọn họ, hai người kia cũng trợn to hai mắt nhìn lại Lạc Nhi, hai bên bất động một lúc lâu. Cuối cùng, Lạc Nhi nhịn không được bật cười khì khì một tiếng.

Đôi nam nữ kia thấy Lạc Nhi nở nụ cười, thở dài nhẹ nhõm một hơi, nhưng vẻ mặt vẫn là đề phòng coi chừng Lạc Nhi.

Lạc Nhi thật vất vả mới ngưng được cười: “Thật xin lỗi, hai anh chị đang quay phim sao? Có phải lạc đường mới dừng lại ở chỗ này hay không?” Bộ dạng chật vật của bọn họ làm cho Lạc Nhi mắc cười, người lại mặc trang phục thời cổ, chắc hẳn là đang quay phim rồi.

Bọn họ nghe được câu hỏi của Lạc Nhi, liếc mắt nhìn nhau, hai người đều là vẻ mặt hoang mang. Sau đó, vị nam tử kia bước lên trước một bước, hai tay ôm quyền, lễ độ nói: “Tại hạ ngu muội, không hiểu rõ lời nói của cô nương, xin hỏi cô nương, ở đây là nơi nào?”

“Các người sau khi kết thúc công việc, nói chuyện vẫn dùng ngôn ngữ như thế này sao? Nơi này là Lê Sơn nha! Hai người là dò đường đi trước sao? Những người khác đâu?” Lạc Nhi nhìn xung quanh bốn phía một cái, không thấy những người khác. Nhưng mà cũng kỳ quái, Lê Sơn cũng không cao, cả tòa núi đều đã khai phá qua, khắp nơi đều có biển báo giao thông, làm sao có thể bị lạc đường chứ? Xem bọn họ hình như vẫn là nghe không hiểu lời của mình, Lạc Nhi nổi lên lòng nghi ngờ, chẳng lẽ bọn họ là du khách nhập cư trái phép?

“Các người là ai? Từ đâu tới đây? Tại sao tới nơi này?” Lạc Nhi lớn tiếng hỏi.

Lời vừa hỏi làm cho đôi nam nữ kia lộ vẻ mặt khó khăn, ngậm chặt miệng không đáp.

Lạc Nhi cũng bắt đầu khẩn trương, hai tay cô nắm lại thành nắm đấm, dùng ngữ khí nghiêm khắc hỏi lại lần nữa: “Các người rốt cuộc từ đâu tới đây? Nếu không nói, tôi sẽ gọi người đến.”

Vừa nghe đến gọi người, nữ tử kia liền lộ vẻ mặt kinh hoảng, mềm giọng cầu xin: “Van cầu ngươi đừng gọi người, chúng ta là người Đại Lý Tứ Thủy, bởi vì có nỗi khổ trong lòng mới bất đắc dĩ trốn chạy tới nơi này. Cô nương, chúng ta đối với ngươi hoàn toàn không có dụng ý xấu, cầu xin cô nương bỏ qua cho chúng ta.” Nói xong nhưng lại bất lực ôm lấy nam tử kia khóc thút thít.

Nàng vừa khóc, Lạc Nhi mềm lòng. Bọn họ đến từ Đại Lý, vậy là người Đài Trung, Tứ Thủy hẳn là tên thôn đi! Lại nói bọn họ cũng thật sự không giống như là người xấu, cách nói năng cử chỉ tao nhã hơn so với người bình thường, chỉ là lời nói dùng từ có chút quái lạ. Cô vội vàng an ủi nàng: “Cô đừng khóc, tôi sẽ không gọi người, đừng khóc.”

Nam nhân kia ôm lấy nữ tử còn đang khóc, cảm kích nhìn Lạc Nhi, nói lời cảm ơn: “Tạ ơn cô nương.”

“Các người nói là chạy trốn đến nơi đây, là ai đang truy đuổi các ngươi? Vì sao không báo cho cảnh sát chứ?” Nhìn trên người nam tử kia vẫn còn mang theo tổn thương, Lạc Nhi có chút tò mò.

“Báo cảnh sát? Cái gì là báo cho cảnh sát?” Vẻ mặt nam tử nghi hoặc.

Lạc Nhi lại lần nữa không thể không nghi ngờ thân phận của bọn họ, vì sao mình nói như thế mà bọn họ đều nghe không hiểu? Nhưng xem bộ dáng bọn họ luống cuống đáng thương, trước tiên cứ dẫn bọn họ quay về nhà gỗ nhỏ rồi nói sau.

“Xem các người dường như rất mệt mỏi, như vậy đi, trước tới chỗ nhà gỗ tôi ở nghỉ ngơi, có chuyện gì từ từ rồi nói. Nhà tôi ngay phía trước, đi theo tôi.” Đôi nam nữ do dự gật đầu, chậm rãi cùng tiến lên.

Lạc Nhi đi đến trước phòng, mở cửa hướng bọn họ vẫy tay: “Vào đây nha, đừng khách sáo.”

Nhưng bọn họ lại dừng chân trước phòng, một mực đứng nguyên tại chỗ, nhất định không đi về phía trước.

“Làm sao vậy, vì sao không đi vào? Tôi sẽ không hại các người.” Lạc Nhi đi đến trước mặt bọn họ cười nói.

Nàng kia nhìn vào Lạc Nhi, trong mắt có sợ hãi: “Chúng ta vào không được, hình như có cái gì che ở trước mặt, làm chúng ta không cách nào tiến vào.”

Lời này làm cho Lạc Nhi vô cùng ngạc nhiên: “Tại sao có thể như vậy?” Đôi nam nữ kia giống như là diễn kịch câm, hai cánh tay sờ soạng lần mò, thật giống như phía trước thật sự có một bức tường vô hình.

Lạc Nhi dù cho có lớn mật, lúc này da đầu cũng bắt đầu run lên, bọn họ ăn mặc, ngôn từ cũng không giống người hiện đại, chẳng lẽ bọn họ là…

“Các ngươi rốt cuộc là… người, hay là… quỷ?” Ngón tay chỉ bọn họ, Lạc Nhi tựa vào trên tường, thanh âm run rẩy hỏi.

Bọn họ nhìn bộ dáng Lạc Nhi sợ hãi, không rõ nguyên do mà nhìn đối phương, nam tử phá lên cười hướng Lạc Nhi nói: “Chúng ta hai chân đi trên mặt đất, thân thể ấm áp, đương nhiên là người. Nếu cô nương không tin, có thể sờ tay chúng ta.”

Nữ tử hướng về phía Lạc Nhi vươn tay ra, Lạc Nhi hít một hơi đi lên trước nắm thử một chút, thật là ấm, vậy tại sao bọn họ không thể đi vào nhà gỗ? Lạc Nhi thấy chính bọn họ cũng không hiểu, đành phải mời bọn họ ngồi ở trên mặt ghế đá trước phòng, bản thân vào nhà cầm hai lon coca.

Lạc Nhi đem coca đưa cho bọn họ, bọn họ ngẩn người nhìn chằm chằm lon coca, ngay cả tay cũng không dám đưa ra nhận lấy, “Đây là cái gì?” Nam tử nhíu mày hỏi.

“Đây là coca a. Các người không biết sao? Đài Trung Đại Lý cũng tính là nơi đô thị sầm uất, chẳng lẽ không ai bán coca?” Lạc Nhi làm cho hai người kia mơ hồ không rõ.

“Cô nương, ở quốc gia Đại Lý chúng ta thật sự chưa thấy qua loại bình kỳ lạ này.” Nữ tử hướng Lạc Nhi giải thích.

Lạc Nhi nhìn vào bọn họ, trong lòng chậm rãi hiện lên một ý niệm kỳ quái, nương theo ánh sáng chiếu từ nhà gỗ nhỏ, tinh tế đánh giá đôi nam nữ kia. Nam tử ngũ quan anh tuấn đoan chính, toàn thân mặc trường sam, bên hông còn đeo thanh trường kiếm, giống như hiệp khách trong kịch võ hiệp hay mặc. Cùng với nữ tử bên cạnh thân mặc y phục màu hồng phấn, tóc cài trâm hoa, còn cắm lên một chiếc kim trâm, hiển nhiên là người đẹp từ trong tranh đi ra. Quần áo bọn họ hỗn độn, giống như đã trải qua một phen đánh nhau vật lộn, nhưng bọn họ đối với trang phục của mình không có một chút không được tự nhiên, hơn nữa lời lẽ cử chỉ, so với diễn viên đóng trong phim thì càng giống người cổ đại. Bọn họ là cổ nhân đi nhầm thời đại sao? Trong thế giới thực có khả năng phát sinh loại sự tình này sao? Hay là tại mình đang nằm mơ?

Đôi nam nữ kia bị Lạc Nhi nhìn chăm chú đến đứng ngồi không yên, cả người không được tự nhiên, nữ tử không nén được sợ hãi lắc lắc tay Lạc Nhi, có chút hoảng hốt kêu nhỏ: “Cô nương, cô nương làm sao vậy?”

Lạc Nhi bình thường trở lại, xem bọn họ vẫn ở trước mặt, chứng tỏ mình không phải nằm mơ. Cô vội vàng chân thành, nét mặt nghiêm túc, mềm giọng hỏi: “Bởi vì các người thoạt nhìn có chút… kỳ lạ, các người có thể nói rõ ràng cho tôi biết, các người rốt cuộc từ đâu đến đây hay không ? Vì sao phải chạy trốn? Là ai truy đuổi các người? Vì sao lại đến Lê Sơn?”

Nữ tử tựa vào nam tử bên cạnh, tựa hồ đang hỏi ý kiến của hắn, hai người trầm mặc một hồi, tinh thần ảm đạm mà trả lời: “Cô nương cũng coi như là ân nhân cứu mạng của chúng ta, ta không dám có điều dối gạt, chỉ có đối với cô nương ăn ngay nói thật. Ta tên gọi Cốc Ngọc Doanh, cùng ta chung một chỗ chính là tùy thân mang bên người Khúc Hạo Thần. Không dám giấu cô nương, chúng ta là bỏ trốn đến nơi này. Chỉ vì ta xuất thân thế gia Đại Lý, lần này thái tử tuyển phi, phụ thân muốn ta tiến cung tuyển hậu. Nhưng ta cùng với Khúc đại ca từ lâu đã vụng trộm đính ước trọn đời. Bởi vì không chịu được người nhà ép buộc, ta và Khúc đại ca mới có thể cùng nhau trốn đi nơi khác. Chúng ta cũng không hiểu tại sao lại đến nơi này, nhưng chúng ta dù cận kề cái chết cũng không nguyện xa cách, cho nên không thể để phụ thân bắt được. Hiện tại chỉ có thể xin cô nương thu nhận và giúp đỡ hai ta, ta cùng Khúc đại ca cả đời cảm kích đại ân của cô nương.” Càng nói về sau đã là khóc lóc kể lể.

Lạc Nhi nghe đã sớm ngây người, thái tử, hoàng cung, thái tử phi, trời ạ! Này có thật không? Không ngờ bọn họ là người cổ đại, đi đến thời đại này, trong xã hội thật sự có loại sự tình này sao?

“Cô nói Đại Lý ở đâu? Nó có nước láng giềng?” Lạc Nhi nín thở hỏi.

“Đại Lý cùng với thiên triều Đại Tống là nước lân bang, cô nương người không biết sao? Nghe khẩu âm cô nương xác nhận là người trung nguyên, chẳng lẽ cô nương không phải con dân Đại Tống?” Khúc Hạo Thần kinh ngạc hỏi Lạc Nhi, Cốc Ngọc Doanh bên cạnh hắn cũng nhìn chăm chú vào cô.

Lạc Nhi luôn luôn thích xem phim “Trở lại quá khứ” “Đi đến tương lai” linh tinh các loại. Nhưng cô bất kể thế nào cũng không nghĩ ra chuyện như vậy sẽ phát sinh ngay bên cạnh mình. Với phục sức của họ cùng với ngôn ngữ nhận định, Cốc Ngọc Doanh và Khúc Hạo Thần thật sự là đến từ Tống Triều, Lạc Nhi nghĩ muốn không tin tưởng bọn họ cũng không được.

Hiện tại Lạc Nhi đang kích động không thôi, vô cùng hưng phấn, cô không rõ ràng lắm bọn họ là như thế nào đến hiện đại, nhưng có thể nhìn thấy cổ nhân ngàn năm trước, thật là kỳ diệu! Cô hướng về phía Cốc Ngọc Doanh cùng Khúc Hạo Thần kể lại, giải thích rõ niên đại hiện nay, vị trí bọn họ, nói thẳng cho bọn họ biết các người vượt qua thời không, đi tới Đài Loan ngàn năm sau rồi!

※※※

Cốc Ngọc Doanh và Khúc Hạo Thần thật vất vả mới hiểu rõ được lời Lạc Nhi−

Sau khi ngừng, hai người khiếp sợ thật lâu không cách nào mở miệng. Sau đó bọn họ nhìn rõ cảnh vật chung quanh, chứng kiến Lạc Nhi hướng về phía bọn họ bày ra nhiều đồ vật vượt qua hiểu biết của bản thân, Cốc Ngọc Doanh cùng Khúc Hạo Thần mới không thể không tiếp nhận sự thật này. Bọn họ còn chưa từ trong nỗi khiếp sợ khôi phục, một đả kích nữa lại đến, bọn họ không có cách nào sinh tồn trong cái thế giới này.

Lạc Nhi phát hiện ra chuyện này trước tiên, hễ là chỗ cô bày ra đồ dùng hiện đại, sẽ có một tầng ngăn cản vô hình, chặn lại Cốc Ngọc Doanh cùng Khúc Hạo Thần đụng chạm vào những đồ dùng này. Bọn họ không vào được nhà gỗ nhỏ, cũng chạm không đến đồng hồ báo thức, radio các loại, thậm chí cả bánh bích quy, coca cũng lấy không được, chỉ có thể chạm vào hoa quả tự nhiên. Bọn họ không thể tiếp nhận toàn bộ đồ vật hiện đại, thì sao có thể sinh tồn ở chỗ này?

Khúc Hạo Thần ôm lấy Cốc Ngọc Doanh đang thương tâm khổ sở, thở dài đối mặt với Lạc Nhi, cười một tiếng thê lương. “Chúng ta trốn thoát nhưng lại không có khả năng sống, nếu ý trời thực sự là như thế, ta không còn lời nào để nói, nhưng ta cùng Doanh Nhi đều sẽ không hối hận với lựa chọn này.” Nói xong, hai người lại càng gắt gao ôm nhau.

Cảnh ngộ bọn họ cũng làm cho Lạc Nhi buồn phiền, trời cao thật sự sẽ nhẫn tâm như thế an bài loại kết cục này sao? Vậy tại sao lại để cho bọn họ trốn thoát được hơn một lần? Nghĩ vậy, Lạc Nhi liền nghi ngờ, vội hỏi Cốc Ngọc Doanh. “Các người là xuyên qua thời không đến được đây như thế nào?”

Cốc Ngọc Doanh lau khô nước mắt, chỉ vào Ngọc Thạch hình trứng đeo ở trên đầu. “ Là đá Nguyệt Quang(2) bảy màu mang chúng ta tới.”

Lạc Nhi hướng khối Ngọc Thạch phía trước nhìn kỹ, toàn thân nó sáng lên màu xanh nhạt trong suốt, ở dưới ánh trăng lấp lánh ánh sáng bảy màu, cực kỳ đặc biệt.

Cốc Ngọc Doanh tiếp tục giải thích. “Chúng ta bỏ trốn bị cha phát hiện, thị vệ bao vây tầng tầng lớp lớp, chúng ta trốn không thoát, ta ôm một tia hi vọng dùng tay nắm lấy đá Nguyệt Quang hướng về phía Nguyệt Lão thành tâm cầu nguyện, cầu người thành toàn cho chúng ta, cho chúng ta được rời đi. Vốn cho là ta si tâm vọng tưởng(3), nào biết đá Nguyệt Quang lại xuất hiện một đạo ánh sáng trắng rực rỡ vây quanh chúng ta, lúc hào quang rút đi thì chúng ta đã đến nơi đây rồi. Nhưng ta vạn lần cũng không nghĩ ra, nó lại đem chúng ta mang đến thế giới tương lai.”

“Nói như vậy, nếu như ngươi lại dùng đá Nguyệt Quang cầu nguyện với ánh trăng, có phải cũng có thể đến địa phương khác hay không?” Lạc Nhi hướng xuống dưới suy đoán.

Cốc Ngọc Doanh lắc đầu. “Đá Nguyệt Quang không phải là ai cũng có thể sử dụng, khi mẫu thân đem nó giao cho ta từng nói qua, đá Nguyệt Quang vốn có sức mạnh vô cùng thần bí, nó có khả năng thay đổi cuộc sống của một đời người. Đồng thời, nó cũng sẽ tìm kiếm tất cả sự vật có linh khí tương thông với nó. Cho nên ở đây nhất định có lực lượng nào đó đủ để hấp dẫn linh khí đá Nguyệt Quang, nó mới có thể dẫn chúng ta đến chỗ này, nó không có khả năng sẽ mang bọn ta đến địa phương khác.”

“Ít nhất nó có thể mang các người quay về Đại Lý đi?” Lạc Nhi nghĩ đến một con đường sống khác.

“Ta cũng không biết được, chỉ có điều cho dù có thể, chúng ta cũng sẽ không trở về. Quay về Đại Lý, cha chắc chắn sẽ chia rẽ chúng ta, ta dù chết cũng nguyện không cùng Khúc đại ca xa cách.” Cốc Ngọc Doanh thâm tình chân thành mà nhìn vào Khúc Hạo Thần, Khúc Hạo Thần cũng là vạn phần ôn nhu nhìn lại Cốc Ngọc Doanh.

Tất cả giống như một giấc mộng, nhưng cô không lừa gạt được chính mình, cô thật sự gặp gỡ cổ nhân, hơn nữa còn là một đôi uyên ương số khổ.

Càng nghĩ càng phiền lòng, Lạc Nhi dứt khoát xông tới phòng tắm tắm rửa gội đầu. Sau khi tắm xong, cô mặc vào đồ ngủ bằng tơ dài rộng thùng thình, ngồi ở trên sofa lau tóc.

Trên cửa truyền đến tiếng động kỳ lạ, thật giống có người dùng hòn đá ném cửa. Lạc Nhi đi lên trước mở cửa ra, Cốc Ngọc Doanh và Khúc Hạo Thần đứng ngoài cửa cách đó không xa.

“Là các người.” Lạc Nhi vội vàng xông tới trước mặt bọn họ, cô thật là cao hứng khi có thể lại nhìn thấy họ.

“Thật xin lỗi, chúng ta không vào được nhà của cô nương, không thể làm gì khác hơn là dùng cách thức này mời ngươi đi ra ngoài.” Khúc Hạo Thần ngượng ngùng mà hướng về phía Lạc Nhi giải thích.

“Không sao, tôi vẫn lo lắng các người, hai người không có việc gì, tôi liền an tâm rồi.” Lạc Nhi xúc động kéo lại tay Cốc Ngọc Doanh, cô thật sự rất quan tâm bọn họ.

Cốc Ngọc Doanh đỏ vành mắt, cũng nắm chặt tay Lạc Nhi, nghẹn ngào nói. “Cô nương thật tốt, nếu ta có tỷ tỷ, cũng nhất định sẽ giống như cô nương đối với ta tốt như vậy.”

“Cô đừng tiếp tục gọi tôi là cô nương, tôi là Lạc Nhi, cô gọi tôi Lạc Nhi là được rồi.” Lạc Nhi mỉm cười nói với Cốc Ngọc Doanh.

Cốc Ngọc Doanh gật gật đầu, rưng rưng nói. “Lạc Nhi tỷ tỷ, sau khi ở đây một ngày đi lại xem xét, bọn muội vẫn là quyết định trở về Đại Lý, về lại chỗ mình quen thuộc. Muội và Khúc đại ca đã hứa cùng nhau sống chết không thay đổi. Bởi khó khăn lớn bọn muội cũng không sợ. Nay chúng ta từ biệt sẽ không thể tiếp tục gặp lại nhau, cho nên đặc biệt đến ly biệt.”

Đối với cảnh ngộ của bọn họ, Lạc Nhi vốn là vừa thông cảm lại vừa khổ sở, tuy chỉ gặp nhau có một buổi tối, Lạc Nhi đã coi bọn họ là bạn tốt, mà nay bọn họ phải rời khỏi, tự nhiên là cảm giác lưu luyến không muốn rời. Trông thấy đá Nguyệt Quang trước ngực Cốc Ngọc Doanh phát sáng, Lạc Nhi nhịn không được duỗi tay nắm chặt nó, tảng đá này khiến cô cảm thấy hiếu kỳ. Cốc Ngọc Doanh tháo đá Nguyệt Quang xuống, đặt ở trên tay Lạc Nhi để cô xem cho rõ ràng.

Lạc Nhi lùi về phía sau một bước, đem đá Nguyệt Quang đặt ở bên trong hai tay, đêm nay chính là trăng rằm, ánh trăng trong suốt đem đá Nguyệt Quang chiếu rọi bảy màu rực rỡ. Lạc Nhi ngẩng đầu nhìn đôi tình nhân trước mắt, không nén nổi đối với Cốc Ngọc Doanh chân thành nói. “Nếu có thể, tôi nguyện ý làm tỷ tỷ của em, thay thế em vào cung, để em cùng Khúc Hạo Thần dành cả một đời bên nhau hạnh phúc đến già.”

Lời nói của Lạc Nhi làm cho Cốc Ngọc Doanh cảm động khóc không thành tiếng, ngã vào trong lòng Khúc Hạo Thần, trong mắt Khúc Hạo Thần cũng lóe lên nước mắt xúc động. Lạc Nhi hấp hấp cái mũi, hướng về phía trước muốn đem đá Nguyệt Quang trả lại cho Cốc Ngọc Doanh.

Đúng lúc này, chuyện kỳ quái xảy ra. Đá Nguyệt Quang trong tay Lạc Nhi đột nhiên bắn ra một đạo cầu vồng rực rỡ, tiếp đó lại xuất hiện ánh sáng trắng mãnh liệt, đem ba người bao phủ lại, sau khi ánh sáng mạnh mẽ biến mất, người ở chỗ này đều không thấy nữa. Gió đêm thổi qua vườn cây ăn quả, trong vườn chỉ có một tòa nhà gỗ nhỏ trống vắng.

___________________________________

(1) Thương chuyên: Thương nghiệp và chuyên nghiệp.

(2) Nguyệt Quang: ánh sáng mặt trăng.

(3) Si tâm vọng tưởng: hi vọng hão huyền.
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 2
Năm Bắc Tống Nhân Tông
Khuyết thành—
Biên thành(1) trên ranh giới giữa hai nước Đại Tống và Đại Lý, qua Khuyết thành chính là quốc gia Đại Lý, bởi vì Khuyết thành là một cứ điểm giao thông quan trọng, cũng là điểm phân giới lãnh thổ.

Trên đường lớn cách Khuyết thành ba dặm, ba người cưỡi ba con tuấn mã chậm rãi mà đi. Mặt trời tháng bảy giống như một quả cầu lửa thiêu đốt lên mặt đất, nhưng ba người kia đi lại dưới ánh mặt trời mãnh liệt của buổi trưa, lại vẫn thần thanh khí sảng(2), bởi vậy có thể nhìn ra nam tử trẻ tuổi được gọi là công tử ngày thường anh tuấn tiêu sái, dáng vẻ bất phàm, vừa thấy biết ngay là con cháu của gia đình phú quý.
Sau khi chàng thoáng trầm tư, trên khuôn mặt tuấn lãng hiện lên nụ cười. “Qua đêm ngay tại Khuyết thành đi, sáng mai tiếp tục trở về Đại Lý.” Giọng nói mang theo uy phong.
Thư đồng tùy tùng bên phải công tử kia cũng mở miệng. “Công tử, lần này sau khi quay về Đại Lý, về sau muốn tiếp tục ra ngoài du ngoạn, chỉ sợ cũng không dễ dàng rồi.”
“Hai năm qua, cơ hồ ta cũng đã đi khắp thiên hạ rồi, ta vốn còn có dự định hồi cung trợ giúp phụ vương xử lý quốc sự, không nghĩ tới chỉ dụ của phụ vương ngược lại tới trước.” Đoàn Tử Khiêm mỉm cười trả lời. Chàng là Thái tử Đại Lý quốc, hai năm qua vi phục xuất cung dạo chơi khắp danh lam thắng cảnh, chí khí rộng lớn, cũng đã thăm hỏi hiền nhân dị sĩ(3) các nơi, tăng thêm hiểu biết. Hiện tại nhận được thư triệu tập của quốc vương Đại Lý, liền vội quay về Đại Lý.
Vũ Nghị thắc mắc nói. “Vương thượng cấp bách cho triệu điện hạ hồi cung, không biết vì chuyện gì?”
Đoàn Tử Khiêm khẽ cười, “Vì cái gì, trong lòng ta hiểu rõ. Cái này cũng không có gì phải trốn tránh, nếu đã đến thì tiếp nhận nó đi.”
Vũ Nghị nghe xong không hiểu ra sao, thấy ý tứ của thái tử không muốn giải thích thêm, hắn cũng không truy vấn, dù sao sau khi hồi cung tự nhiên sẽ biết.
Trong lúc cười nói, bọn họ vào thành, Đoàn Tử Khiêm khí vũ hiên ngang tự nhiên là tiêu điểm khiến mọi người nhìn chăm chú. Đoàn Tử Khiêm tập mãi thành quen, không bị ảnh hưởng đi tới một cái khách điếm lớn nhất trong thành—Khách điếm Long Tường, tiến vào phòng hảo hạng dàng cho khách quý.
Đoàn Tử Khiêm đứng ở trên ban công, trông xa về phía nam, quốc gia Đại Lý đã ở ngay trước mắt, trên mặt chàng hiện lên một tia tươi cười vui vẻ, trong lòng có dự tính tự mình nói. “Phụ vương, mưu kế của người khiến tâm tư hài nhi chính là nhất sảnh nhị sở(4), chỉ có điều, nếu phụ vương muốn chơi trò chơi, hài nhi đương nhiên là phụng bồi tới cùng.”
※※※
“Vương thượng, kế hoạch này thật sự thuận lợi sao?”
“Vương hậu yên tâm, Vương nhi không phải là đã vội vàng hồi cung sao?”
“Vương thượng, Vương nhi hồi cung cũng không có nghĩa là hắn nhất định chịu theo kế hoạch mà đi a.”
“Người cũng đã vì hắn tìm kiếm tốt lắm rồi, chỉ cần hắn hồi cung, không có lý do gì hắn không đáp ứng.” Quốc vương Đại Lý Đoàn Ung hướng về phía Vương hậu cam đoan.
Đoàn Ung là một quốc vương tốt cần chính yêu dân, dưới sự trị vì của ông, Đại Lý yên bình phồn thịnh. Ông và Vương hậu tương kính như tân(5), dưới gối có một nam một nữ, trưởng nữ Thiên Hương công chúa đã sớm xuất giá, còn thái tử Đoàn Tử Khiêm đã qua hai mươi lăm tuổi, nhưng vẫn không có ý lập phi. Đoàn Tử Khiêm xuất cung hai năm đi khắp thiên hạ, có một phần cũng là vì muốn trốn tránh phụ vương, mẫu hậu bức hôn.
Đoàn Ung nghĩ rằng nhi tử nếu đã không nhìn trúng nữ tử trong nước, vậy để cho hắn đi khắp nơi một chút cũng tốt, xem hắn có thể yêu thích nữ tử trên quốc gia khác hay không. Ai ngờ Đoàn Tử Khiêm du ngoạn hai năm đến giờ, vẫn không tìm được nữ tử vừa ý, ông tự nhiên không thể để cho nhi tử tiêu dao tiếp nữa, ông vẫn chờ được ôm hoàng tôn mà! Vì thế ông một mặt truyền thư triệu thái tử trở về nước, một mặt ở trong nước lựa chọn những nữ tử nổi danh trong gia tộc, chuẩn bị cho thái tử tuyển phi.
Vương hậu gật đầu. “Cũng đúng, lần này bất kể như thế nào, nhất định phải tuyển Thái tử phi cho Vương nhi. Sau khi Vương nhi thành thân mới có thể quyết định chuyên tâm với công việc quốc gia, thay Vương thượng san sẻ khổ cực.”
“Đây cũng không phải chuyện quan trọng, quan trọng là chúng ta có thể sớm có cháu để hưởng niềm vui thú tuổi già!” Vương thượng cùng Vương hậu nhìn nhau cười một tiếng, bọn họ đặc biệt chờ mong ngày đó tới.
※※※
Lạc Nhi dần dần từ trong sương mù tỉnh lại, theo thói quen duỗi chân một cái, há mồm ngáp, có chút mê man từ trên giường ngồi dậy, mở mắt ra nhìn vào bốn phía, nhưng là càng lúc càng cảm thấy có cái gì không đúng—nàng đang ở trong một hoàn cảnh hoàn toàn lạ lẫm.
Phóng tầm mắt nhìn lại, cửa sổ dán hoa giấy trắng, bàn gỗ chạm trổ mà thành, bàn trang điểm gương đồng, ngay cả giường đệm cũng có đôi phượng vỗ cánh hoa văn chạm khắc tinh xảo, thật giống như là khuê phòng nữ tử thời cổ đại a!
Lạc Nhi còn đang nghi hoặc, ngoài cửa hai nữ tử đi tới, cách ăn mặc cũng là trang phục cổ, trên đầu buộc hai búi tóc, nhìn như nha hoàn.
Nữ tử mặc váy áo màu xanh trông thấy Lạc Nhi ngồi ở trên giường, vui vẻ kêu lên. “Lạc Nhi tiểu thư, người đã tỉnh, thật tốt quá, em lập tức đi thông báo cho lão gia, tiểu thư.” Nói xong lại vội vàng chạy đi.
Một nữ tử khác mặc váy áo màu hồng cũng đi tới trước giường nhìn kỹ Lạc Nhi, lại duỗi tay ra chạm đến cái trán của nàng, vẻ mặt cũng rất hưng phấn. “Hết nóng, người cũng đã tỉnh, Lạc Nhi tiểu thư, người còn cảm thấy không thoải mái không?”
Lạc Nhi nhíu mày nhìn nàng kia hỏi. “Chúng ta biết nhau sao? Cô là ai? Đây lại là địa phương nào?”
Hồng y nữ tử vừa nghe, cực kỳ hoảng sợ. “Lạc Nhi tiểu thư, người không nhận ra em? Em là Nguyệt Hồng nha. Vừa nãy chạy đi chính là Thúy Y, chúng em đều là nha hoàn của người. Nơi này là Cốc phủ, trong phủ lão gia là dượng tiểu thư. Tiểu thư làm sao lại không biết chứ?”
“Cô biết tôi gọi là Lạc Nhi? Cô nói nơi này là Cốc phủ, vậy vì sao tôi lại ở đây?” Lạc Nhi bắt lấy tay Nguyệt Hồng vội hỏi, tất cả chuyện này khiến cho nàng cảm thấy không hiểu ra sao cả, không biết chuyện gì xảy ra?
Nguyệt Hồng vẻ mặt quái lạ nhìn vào Lạc Nhi, cẩn thận hỏi. “Lạc Nhi tiểu thư, người luôn luôn ở trong phủ nha. Tiểu thư người… người có khỏe không? Đừng dọa em nha.”
Lạc Nhi đang muốn mở miệng, trong phòng lại ùa vào đám người. Nguyệt Hồng tránh tay Lạc Nhi tiến ra đón. Một người trung niên thân hình sung túc an bình được đỡ đến ngồi xuống bên giường Lạc Nhi. “Lạc Nhi, con không có việc gì rồi, con thật làm cho trái tim dượng gánh đủ.” Lời nói quan tâm tràn đầy yêu thương.
Nguyệt Hồng đoạt lời hướng lão gia báo cáo. “Lão gia, Lạc Nhi tiểu thư mới vừa nói không nhớ rõ nô tỳ là ai, còn không nhớ nơi này là chỗ nào, còn hỏi nô tỳ nàng tại sao lại ở chỗ này…”
“Cái gì? Lạc Nhi, cái này có thật không? Vậy con còn nhận ra được dượng không?” Cốc Chính Cương khẩn trương nhìn vào phản ứng của Lạc Nhi.
Lạc Nhi thành thật lắc đầu. “Tôi—“
Lời nói kế tiếp, bị tiếng nói hùng hậu của Cốc Chính Cương cắt đứt. “Này nguy rồi. Mông đại phu ông mau đến đây xem một chút, Lạc Nhi rốt cuộc là bị làm sao?”
Một lão giả vóc dáng cao gầy, lưu lại đầu tóc bạc, vội vàng đi lên trước bắt mạch vừa xem thần sắc của Lạc Nhi chuẩn đoán bệnh, cuối cùng kết luận. “Lạc Nhi tiểu thư phần đầu bị va chạm, thương tổn bên ngoài không đáng kể nhưng trong đầu đã bị ảnh hưởng, cho nên đánh mất một phần trí nhớ. Có điều đây chỉ là tạm thời, dần dần sẽ khôi phục lại trí nhớ.”
Cốc Chính Cương nhẹ nhàng thở ra, thương yêu nhìn vào Lạc Nhi. “Thật tốt con không có việc gì, nếu không thì ta biết ăn nói sao với cha mẹ đã mất của con.”
Lạc Nhi thừa dịp này vội mở miệng hỏi. “Đây là chuyện gì xảy ra? Tôi—“
Lúc này, một nữ tử lại xông đến gián đoạn lời nói của Lạc Nhi, người đó đúng là Cốc Ngọc Doanh. “Lạc Nhi tỷ tỷ, tỷ đã tỉnh, ông trời phù hộ, tỷ rốt cuộc đã tỉnh rồi.” Nàng mừng rỡ ôm lấy Lạc Nhi.
Lạc Nhi nhìn thấy Cốc Ngọc Doanh, kinh ngạc há to mồm, lập tức kêu lên. “Em là Cốc Ngọc Doanh! Tôi nhận ra em! Em mau nói cho tôi biết đây là có chuyện gì? Vì sao tôi vừa tỉnh dậy lại ở nơi địa phương kỳ quái này? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Tôi bị làm cho hồ đồ rồi.”
Cốc Ngọc Doanh cũng là vẻ mặt kinh ngạc đối mặt với Lạc Nhi, có chút hoảng loạn nói. “Tỷ là Lạc Nhi biểu tỷ của muội. Chẳng lẽ tỷ đã quên sao? Ba ngày trước tỷ leo lên trên cây nói muốn xem trứng chim nhỏ trong tổ chim có nở hay không, kết quả không cẩn thận từ trên cây rơi xuống, đầu bị tổn thương. Sau đó tỷ liền ngủ mê không tỉnh. Muội là nghe Thúy Y nói tỷ đã tỉnh, mới đến thăm tỷ, những chuyện này tỷ toàn bộ đều quên rồi sao? Tỷ bởi vì phụ mẫu đều mất, hai tuổi liền đến ở Cốc gia, ngay cả tỷ đây cũng không nhớ rõ sao?”
“Em nói, tôi là biểu tỷ em, hai tuổi đã ở chỗ này?” Lạc Nhi không yên mà hỏi. Đây là chuyện gì xảy ra? Nàng làm sao có thể là thân thích với người cổ đại? Nàng cúi đầu nhìn mình, vẫn là mặc áo ngủ tơ tằm rộng thùng thình, cũng vẫn là một đầu tóc dài rối tung, nàng thật sự hồ đồ rồi.
“Cốc Ngọc Doanh!” Lạc Nhi nắm chặt tay nàng, “Nơi này có phải Đại Lý hay không? Đại lý lân cận với Tống Triều? Em có phải có một thị vệ kêu là Khúc Hạo Thần hay không? Nói cho tôi biết, có phải bởi vì cha mẹ em phản đối hai người ở chung một chỗ, cho nên hai người mới có thể hẹn nhau bỏ trốn, còn đá Nguyệt Quang lúc nguy cấp, đem hai người dẫn tới thời không của tương lai, đến chỗ tôi ở, chúng ta mới có thể nhận biết! Về sau bởi vì hai người không cách nào sinh tồn ở hiện đại, đành phải quyết định trở về Đại Lý lần nữa, nhưng vì sao tôi cũng cùng với hai người về tới cổ đại? Tôi cũng không phải người thời đại này a! Cốc Ngọc Doanh, em có thể hiểu được lời nói của tôi, có phải hay không?” Lạc Nhi mang theo một lòng nhìn chăm chú vào Cốc Ngọc Doanh, nàng nhất định biết mình đang nói cái gì, ông trời đối với chính mình sẽ không làm loại trò đùa này!
Cốc Ngọc Doanh chưa kịp trả lời, Cốc Chính Cương bên cạnh đã thay nàng nói. “Ông trời phù hộ, con còn nhớ rõ Doanh Nhi, cũng biết mình đang ở Đại Lý, nhưng mà câu nói kế tiếp, dượng không hiểu. Ta cũng không phản đối Doanh Nhi cùng Hạo Thần chung một chỗ, chúng nó cũng không có khả năng sẽ bỏ trốn, hai đứa nó đã thành hôn hai ngày trước, bởi vì con hôn mê bất tỉnh không có cách nào tham gia. Còn đá Nguyệt Quang là trước đây con còn bé, một lão hòa thượng đưa cho con, con vẫn luôn đeo ở trên cổ a! Lão hòa thượng kia từng nói qua, đá Nguyệt Quang này có duyên với con, sẽ vì con tháo gỡ tai họa, cũng sẽ vì con mang đến gặp gỡ bất ngờ! Những điều này con toàn bộ đều quên rồi sao? Con thật sự ngủ đến hồ đồ rồi? Nói những điều hồ đồ a!”
Vẻ mặt Cốc Ngọc Doanh lại càng mờ mịt lắc đầu. “Lạc Nhi tỷ tỷ, Doanh Nhi thật sự nghe không hiểu lời của tỷ, muội cùng Hạo Thần luôn luôn trong phủ chưa từng rời đi, làm sao sẽ phát sinh những sự tình như tỷ nói chứ?”
Lạc Nhi buông tay ra, nhắm mắt lại, trời ạ! Vì sao lại trở thành như thế này? Hai tay nàng vô thức ôm ở trước ngực, mò tới đá Nguyệt Quang đeo ở trên cổ, bỗng nhiên ánh sáng thần kỳ chợt lóe, nghĩ đến tay mình nắm lấy đá Nguyệt Quang đối với Cốc Ngọc Doanh nói lời như thế−−
“Nếu có thể, tôi nguyện ý làm tỷ tỷ của em, thay thế em vào cung, để em cùng Khúc Hạo Thần dành cả một đời bên nhau hạnh phúc đến già.”
Chẳng lẽ chính là lời nói này, đá Nguyệt Quang đem nó trở thành tâm nguyện của nàng, đưa nàng đi đến cổ đại, làm cho nàng thật sự trở thành biểu tỷ Cốc Ngọc Doanh? ! Nhưng nàng làm sao có thể đồng thời sinh tồn ở hai cái thời không? Bọn họ nói lão hòa thượng tặng nàng đá Nguyệt Quang từng cho biết viên đá sẽ mang lại cho nàng “gặp gỡ bất ngờ”, khi Cốc Ngọc Doanh ở hiện đại cũng đã nói qua với nàng, đá Nguyệt Quang sẽ làm thay đổi cuộc đời một người, chẳng lẽ chuyện ly kỳ này phát sinh ở trên người nàng, là ma lực thần kỳ của đá Nguyệt Quang tạo thành sao? Nó đang chuyển hoán thời không, đồng thời đem hết thảy mọi chuyện an bài lại từ đầu, cũng vì nàng ở cổ đại có thân phận hợp lý, làm cho người có liên quan đến nàng có thể tiếp nhận nàng tự nhiên. Trên đời thật sự có sức mạnh huyền diệu như vậy sao? Tiếc là những vấn đề này cũng không còn người có thể giải đáp cho nàng, dù sao nàng chính là đi đến cổ đại rồi.
Trên người nàng lại không có bất kỳ vật gì có thể chứng minh nàng đến từ hiện đại, nàng chỉ mặc áo ngủ liền đi đến nơi này… Áo ngủ! Có chứng cớ rồi!
“Đây là quần áo người thời đại tôi tạo ra, các người xem một chút, nó cùng với quần áo thời đại này hoàn toàn bất đồng, các người nhất định phải tin lời của tôi.” Lạc Nhi vội vàng phơi bày áo ngủ mặc ở trên người.
“Tiểu thư, quần áo này vốn là chính người may, người gần đây đều mặc cái này đi ngủ a!” Thúy Y ở một bên nhắc nhở.
Lạc Nhi nghe vậy ngẩn người, vô lực cúi thấp đầu xuống, không sai, áo ngủ của nàng gần đây đều là bản thân tự may, mặt trên không có bất kỳ hoa văn, huống hồ tơ dệt vải bố thời đại này cũng có, căn bản là không thể chứng minh cái gì, sức mạnh của đá Nguyệt Quang làm cho nàng hoảng sợ. Nàng ở cổ đại và hiện đại vốn là cùng một người, thói quen ưa thích đương nhiên giống nhau.
Hết thảy như đã thành sự thực, cũng được, nàng liền tạm lưu lại đây xem tình hình phát triển rồi nói, một mặt cũng có thể thực hiện lời nói làm tỷ tỷ với Cốc Ngọc Doanh của nàng, cũng thay nàng ấy vào cung.
Một đám người toàn bộ nhìn chằm chằm Lạc Nhi, thấy nàng cúi thấp đầu không nói lời nào, lại bắt đầu lo lắng.
Ánh mắt Cốc Ngọc Doanh lại đỏ. “Lạc Nhi tỷ tỷ…” Nước mắt trông như muốn chảy xuống.
Lạc Nhi từ trong trầm tư quay trở về nhìn thấy Cốc Ngọc Doanh như vậy, cau mày bày ra tư thế tỷ tỷ. “Làm sao muội lại muốn khóc? Muội thật thích khóc.”
“Lạc Nhi tỷ tỷ còn nhớ rõ muội thích khóc?” Cốc Ngọc Doanh nghe vậy ngừng khóc, ngược lại vui vẻ cười lôi kéo tay Lạc Nhi.
Lạc Nhi cũng cười, xem mọi người đối nàng quan tâm như vậy, trong lòng tràn ngập cảm giác ấm áp xúc động. Nàng không hối hận với lời hứa của mình, một khi đã như vậy, thì cứ an tâm ở lại đi! Ban nãy “dượng” nàng nói, Cốc Ngọc Doanh cùng Khúc Hạo Thần đã thành hôn, đợi nàng tiếp tục chuyện vào cung tuyển hậu, nàng sẽ cầu nguyện đá Nguyệt Quang mang nàng trở về, cũng sử dụng ma lực đá Nguyệt Quang xóa bỏ ký ức của mọi người đối với nàng, trả lại quy luật chuyển động của thời không xưa và nay.
Có điều, trải qua một biến động lớn như này, nàng tốt nhất trước tiên hỏi rõ, thật sự có chuyện thái tử tuyển phi hay không!
“Dượng, Ngọc Doanh, khiến hai người lo lắng, Lạc Nhi cảm thấy rất áy náy, nhưng có một số việc con vẫn có chút mơ hồ, nếu vì vậy mà làm ra nhiều hành vi kỳ quái, hi vọng mọi người có thể bao dung.” Vì để tránh cho hành vi của nàng khiến người khác nghi ngờ, vừa vặn dễ dàng lấy lý do này mượn cớ.
Cốc Chính Cương nghe Lạc Nhi nói như vậy, trong lòng mới an tâm thả lỏng, vui mừng mà trả lời. “Chỉ cần con không có việc gì, mọi chuyện đều tốt. Con cũng không tiếp tục bướng bỉnh, đừng ba ngày hai đầu làm dượng sợ tới mức ăn ngủ không yên.”
Ngữ khí này thật giống mẹ viện trưởng! Lạc Nhi cười gật đầu. “Dượng, Lạc Nhi mơ hồ còn nhớ rõ, thái tử có phải đang chọn phi hay không? Trong nhà có người phải tiến cung đúng không?”
“Hài tử ngoan, con nhưng lại nhớ rõ chuyện này! Không sai, thái tử tuyển phi, nhà của chúng ta nhất định phải có người tiến cung tuyển hậu, mà nay Doanh Nhi cùng Hạo Thần thành thân rồi, trong nhà chỉ còn lại con là khuê nữ chưa xuất giá, nhất định phải đưa con tiến cung, ngày mai chính là ngày vào cung.”
Lạc Nhi nghe vậy có chút lo lắng, ngày mai sẽ phải tiến cung, nàng còn chưa quen thuộc lễ nghi người cổ đại mà! Không thể làm gì khác hơn là hành sự tùy theo hoàn cảnh, coi như là khuấy động hành trình phiêu lưu thời cổ đại đi!
________________________________
(1) Biên thành: thành phố gần biên giới.
(2) Thần thanh khí sảng: tinh thần sảng khoái.
(3) Hiền nhân dị sĩ: người tài đức
(4) Nhất sảnh nhị sở: rõ ràng.
(5) Tương kính như tân: ý chỉ vợ chồng tôn trọng nhau như khách.
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 3

Hôm sau, Lạc Nhi được thị vệ Cốc phủ hộ tống, ngồi lên xe ngựa hướng hoàng cung Đại Lý xuất phát.

Lạc Nhi đối với vị thái tử Đại Lý này có ấn tượng hết sức tồi tệ, cũng chỉ là chọn lão bà mà thôi, lại cần chiêu mộ cả hai nước, ba mươi khuê nữ danh tiếng, ngàn dặm xa xôi tụ họp đến hoàng cung nơi hắn ở để cho hắn tùy tiện bình phẩm, chọn lựa, mỹ từ hóa gọi là Thái tử phi, còn không phải là hầu hạ hắn. Hơn nữa còn có khả năng không chỉ tuyển một vị, nam nhân thời đại này tam thê tứ thiếp giống như chuyện ăn cơm uống nước ngày thường, hắn còn là Thái tử, nuôi hai mươi mỹ nhân cũng không thành vấn đề. Một sắc lang siêu cấp lớn dạng này, nếu có cơ hội gặp gỡ hắn, xem nàng như thế nào chỉnh vị “Thái tử” cao cao tại thượng kia.Xe ngựa đã đi ba ngày, Lạc Nhi cũng là ở trong xe buồn bực ba ngày, cuối cùng cũng đến Hoàng thành. Xe ngựa tư nhân không thể vào cung, hoàng cung có phái xe tiếp đón khách. Người hầu cùng xe ngựa nhà mình thì ở lại trong nội thành chờ đợi. Nếu không may không được chọn, liền ngồi nguyên xe trở lại nhà.

Lạc Nhi cùng mười lăm người được đề cử làm Thái tử phi được an bài ở Thưởng Lạc cung, ngoài ra còn mười sáu vị thiên kim danh môn ở tại trong cung Duyệt Tâm. Tổng cộng có ba mươi hai vị khuê tú có thể cho Thái tử chậm rãi tuyển chọn.

※※※

Thiên Vũ cung là nơi ở của Thái tử Đoàn Tử Khiêm.

Từ sau khi Đoàn Tử Khiêm trở về cung, trừ bỏ mỗi ngày đến nội cung hướng phụ vương, mẫu hậu vấn an ra, thì là ở trong phòng chính sự hỗ trợ xử lý quốc gia đại sự, thời gian còn lại liền một mực ở lại Thiên Vũ cung, rất ít đi ra ngoài.

Chàng nhìn cá chép trở mình nhảy vọt lên cao ở trong ao, lúc chúng nó nổi trên mặt nước, vẩy cá dưới ánh mặt trời lấp lánh ánh sáng rực rỡ. Lại với dáng vẻ vô cùng duyên dáng trở lại trong ao. Nhưng như thế nào cũng không có khả năng nhảy ra khỏi ao này, cũng giống như chàng, có được thân phận thái tử, nhưng không thể tiêu dao bốn phía. Sau khi trở về cung, phụ vương, mẫu hậu đã tỏ ý rất rõ ràng minh bạch, mỹ nhân cả nước đã triệu tập đến trong cung rồi, chàng lần này nhất định phải chọn trong khuê nữ tuyển ra Thái tử phi. Chờ chàng thành thân, phụ vương liền đem vương vị nhường lại cho chàng, hưởng thụ cuộc sống thanh tĩnh, còn chuẩn bị để bồng cháu.

Kỳ thực chàng cũng không định sẽ lại trốn tránh, ở chỗ phụ vương cùng mẫu hậu chọn một vị thiên kim danh môn đảm đương phi tử đi! Dù sao lấy thê tử bất quá cũng chỉ là vì nối dõi tông đường, không đáng để chàng tốn tâm tư, làm cho Đại Lý càng cường thịnh mới là trách nhiệm của chàng.

Phải đối mặt với nhiều nữ tử như vậy, chàng cũng không cảm thấy phiền, đối với bản lĩnh quấn người làm nũng của các nàng, chàng mới hiểu được cảm giác cam chịu không dậy nổi. Hai năm qua chàng đi khắp thiên hạ, gặp gỡ nhiều nữ nhân nhảy vào vuốt ve, vẻ mặt chàng không khỏi nghiêm nghị, giống như biện pháp dùng vẻ mặt cười ôn hòa để cho các nàng biết khó mà lui.

Mặc dù chàng có dự định lấy thê tử, nhưng là không muốn một đống nữ tử làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chàng, chàng cần phải nghĩ biện pháp giảm bớt số lần đối mặt với các nàng, nhưng lại có thể tìm được Thái tử phi để cho phụ vương, mẫu hậu yên tâm.

※※※

Lạc Nhi cùng chúng nữ tử được mời đến đại điện, chuẩn bị nghe ý chỉ Thái tử.

Một nam tử bộ dáng thư sinh đi đến trước mặt các nàng, thông tri ý tứ của Thái tử.

“Điện hạ muốn thuộc hạ truyền đến các vị tiểu thư, điện hạ vô cùng hoan nghênh các vị tiểu thư vào trong cung. Bởi vì Thái tử phi tương lai là mẫu nghi của một nước, bởi vậy điện hạ không muốn chỉ bằng mấy lần gặp mặt liền vội vàng quyết định chọn người làm Thái tử phi. Căn cứ theo ý chỉ điện hạ, mấy ngày kế tiếp, các vị tiểu thư có thể tự do hoạt động trong cung. Mọi thứ trong cung đều được trang bị đầy đủ, các vị tiểu thư cứ coi như đang ở nhà của mình, thả lỏng tâm tình tự do sinh hoạt, điện hạ nghĩ muốn hiểu rõ tập tính cuộc sống ngày thường của các vị tiểu thư. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, điện hạ cũng có thể tới bái phỏng các vị tiểu thư.” Sau khi Văn Quan Thư tuyên bố xong, liền hành lễ rời đi.

Chúng nữ tử tự nhiên đều hiểu rõ ý tứ của điện hạ, hắn sẽ ở trong tối trông vào biểu hiện các nàng, cũng có thể sẽ đột nhiên đến thăm hỏi, xem bản thân lúc đấy đang làm cái gì. Mỗi người đều mang tâm sự nặng nề trở về phòng, chuẩn bị tốt kế hoạch phải làm gì cho mấy ngày này đúng kiểu “cuộc sống thường ngày”.

Lạc Nhi cảm thấy rất buồn chán, nàng ban đầu cho rằng tuyển phi cùng với tuyển sắc đẹp giống nhau, mọi người đứng thành một hàng, để cho thái tử kia quan sát một phen, giỏi lắm thì hỏi vài vấn đề, không ngờ lại phiền toái như vậy. Danh nghĩa là quan sát cuộc sống hàng ngày của các nàng, nhưng thực ra là giám thị hành vi của các nàng.

Từ sau khi thái tử hạ ý chỉ, Lạc Nhi mỗi ngày chỉ thấy những thiên kim tiểu thư kia không phải thêu hoa chính là đánh đàn, nếu không thì là đọc sách, ngay cả nói chuyện cũng là lời nói nhỏ nhẹ, chỉ sợ khi nói lớn tiếng, sẽ bị thái tử âm thầm giám sát cho là thô lỗ. Lạc Nhi tìm những tiểu thư khác nói chuyện phiếm, các nàng ấy không phải là mỉm cười không nói nhiều, thì cũng là liên tiếp tránh né, chỉ lo lắng nếu như bị thái tử thấy được, sẽ đem mình thành đám tam cô lục bà(1) lắm điều, còn làm cho thái tử lưu lại ấn tượng xấu.

Bởi vậy, Lạc Nhi không thể làm gì khác hơn là mượn việc đi tham quan Thưởng Lạc cung để giết thời gian. Trong lúc nàng đem Thưởng Lạc cung trong ngoài xem xét tỉ mỉ ba lần, nàng đã nhàm chán đến nhanh chóng phát điên rồi. Đồ chơi dành cho trong cung nàng đều không thích, nàng buồn đến không chịu nổi, muốn trở lại thế kỷ 20 ngay tức khắc.

Hôm nay, Lạc Nhi nhàm chán đủ kiểu đi đến hậu hoa viên, dựa vào thân cây ngẩn người, lơ đãng ngẩng đầu lên, phát hiện cây này cành lá tươi tốt, khá phù hợp leo trèo, nàng đã lâu không được leo cây rồi.

Nghĩ đến liền làm! Nàng nhìn chung quanh một chút thấy không có ai, hưng phấn kéo váy hướng lên trên leo trèo. Chỉ trong chốc lát, nàng đã ngồi ở trên cây cao, gió thổi mát lạnh ngắm nhìn phong cảnh.

Lạc Nhi nhìn ra bên ngoài, phía ngoài cung Thưởng Lạc vốn là một rừng cây, phía sau cánh rừng lại là một tòa cung điện, không biết cung điện kia ngày thường có bộ dáng thế nào? Lòng hiếu kỳ của nàng nổi lên, cẩn thận từ trên cây trèo xuống, hướng tòa cung điện kia đi đến.

“Oa, thật xinh đẹp, còn có hồ nước nữa.” Lạc Nhi đã nhảy đến trên cây đại thụ trong cung điện kia.

Trong hoa viên tòa cung điện này trải một thảm cỏ, trong vườn ngoại trừ trăm hoa đua nở, còn có một hồ nước lớn, phong cảnh tuyệt đẹp. Lạc Nhi động tâm, thấy bốn phía lại không có thủ vệ canh giữ, nàng nhịn không được len lén từ trên cây bò xuống, ở trên mặt cỏ thỏa sức chạy băng băng.

Lạc Nhi chạy tới bờ hồ, nước hồ trong suốt thấy đáy, còn có thật nhiều con cá xinh đẹp nhàn nhã trong nước, bên cạnh tảng đá vẫn còn thức ăn cho cá, nàng cũng không suy nghĩ nhiều, tiện tay cầm lấy thức ăn cho cá ngồi xuống dưới tàng cây râm mát, bắt đầu cho cá ăn.

※※※

Vẻ mặt Đoàn Tử Khiêm mệt mỏi đi từ phòng chính sự ra, sau khi thu xếp hết việc quốc sự vụn vặt, chàng chỉ muốn trở lại Thiên Vũ cung, đến bờ hồ nhìn bộ dáng thảnh thơi của con cá để thả lỏng bản thân.

Chàng vừa đi vào hoa viên, liền nghe được tiếng cười trong trẻo của nữ tử, chàng nhíu mày, thủ vệ Thiên Vũ cung nghiêm ngặt, người không có chức vụ không thể tiến vào, cung nữ thông thường cũng là không dám lưu lại ở chỗ này, vậy là ai to gan như vậy ở chỗ này chơi đùa?

Tại bờ hồ, một nữ tử thân mặc váy áo màu tím nhạt đang ngồi ở trên tảng đá cho cá ăn, tiếng cười đúng là bắt nguồn từ nàng.

Đoàn Tử Khiêm cẩn thận đánh giá nữ tử kia, khuôn mặt hồng nhuận, cười rộ lên có thể thấy rõ hai lúm đồng tiền, vui vẻ động lòng người. Tóc của nàng cũng không giống thiên kim khuê các thông thường cắm rất nhiều trâm hoa trang sức, chỉ vấn một búi tóc đơn giản, buộc lên một cái khăn lụa màu tím, đơn giản lại xinh đẹp. Trừ bỏ phần cổ treo một viên Ngọc Thạch hình trứng ra, trên người không có bất kỳ trang sức châu báu. Nàng thoạt nhìn không giống như là thiên kim danh môn vọng tộc, nhưng cũng không giống cung nữ nô bộc, nàng là ai?

Ngoại trừ thân phận đáng nghi ra, phương thức nàng cho cá ăn cũng cùng người thường khác nhau. Đầu tiên nàng ném một nắm thức ăn cho cá về phía bên phải, xem cá đều bơi đi tranh thức ăn, tiếp theo nàng lại đem thức ăn cho cá ném ở khá xa phía bên trái, làm cho đám cá lại bơi đến tranh thức ăn; nhìn xem đám cá bơi tùy theo phương hướng nàng ném, nàng liền cao hứng cười khanh khách. Loại phương thức cho cá ăn này chính là đang trêu đùa bầy cá, nàng lại chơi đến bất diệc nhạc hồ(2).

Đoàn Tử Khiêm không lên tiếng, lẳng lặng đứng ở một bên xem lúm đồng tiền của nàng.

Lạc Nhi cho cá ăn rất vui vẻ, quét bỏ buồn chán ngột ngạt mấy ngày nay. Nàng ném lần cuối cùng thức ăn dành cho cá, mơ hồ cảm giác có người đang nhìn nàng chằm chằm. Nàng quay đầu lại xem, một nam tử trẻ tuổi cao lớn tuấn dật, cả người tỏa ra khí thế tôn quý, đang nhìn nàng không chớp mắt.

Đoàn Tử Khiêm thấy nữ tử kia cũng đang nhìn hắn, khuôn mặt tuấn tú lộ ra nụ cười ôn hòa.

Lạc Nhi lại không tiếp nhận. “Này, ngươi có biết không, nhìn người khác chằm chằm như vậy, là hành vi rất không lễ độ.” Nàng đứng lên, không khách khí trách mắng hắn.

Phản ứng của nàng ngoài dự kiến của Đoàn Tử Khiêm, khiến cho chàng đối với nàng lại càng tò mò hiếu kỳ. Chàng cười lên trả lời. “Vậy nàng có hiểu hay không, một mình chạy tới trong nhà người khác, cũng là chuyện rất vô lễ?”

Con ngươi Lạc Nhi vừa chuyển, giảo hoạt cười một tiếng. “Ngươi không lễ độ, ta cũng không lễ phép, vậy coi như hai người huề nhau là được.”

Đoàn Tử Khiêm cười vang. “Cô nương thông minh, trả lời rất hay!”

Lạc Nhi mặt không đỏ, thở không gấp, chấp nhận lời khen ngợi này, cũng đáp lại chàng một câu. “Ngươi cũng không kém nha, công tử!”

Đoàn Tử Khiêm thưởng thức sự thông minh lanh trí của nàng, nhưng vẫn muốn hỏi. “Xin hỏi cô nương, nàng là như thế nào đi qua thủ vệ tiến vào trong Thiên Vũ cung?”

Trong lòng Lạc Nhi âm thầm kêu hỏng bét, hắn lại hỏi như vậy, cho biết hắn là chủ nhân cung điện này. Này xem nàng phải như thế nào thoát khỏi đây?

Đoàn Tử Khiêm trông thấy vẻ mặt nàng có chút chột dạ, mềm giọng an ủi. “Ta sẽ không làm khó nàng, nàng cứ yên tâm. Chỉ cần nói rõ ràng cho ta biết, nàng làm sao tiến vào?”

Lạc Nhi đối chàng cười nhợt nhạt, chỉ vào đại thụ cạnh tường cung, ngượng ngùng nhỏ giọng nói. “Ta là từ bên kia cánh rừng tới.”

Đoàn Tử Khiêm không thể tưởng tượng nổi nhìn cái cây, lại nhìn Lạc Nhi. “Ý của nàng là… nàng leo cây vào đây?”

Lạc Nhi gật đầu, thành khẩn mà hướng về phía chàng nhận lỗi. “Thực xin lỗi, ta hiểu rõ chưa có sự đồng ý là không được tự ý tiến vào cung điện của người khác, chẳng qua vườn này rất đẹp, ta mới nhịn không được tự mình vào đây đi tham quan. Cám ơn ngươi không truy cứu lỗi lầm của ta, ta cũng nên rời đi.” Nàng hướng Đoàn Tử Khiêm hành lễ, vội vàng rời khỏi.

“Đợi một chút.” Đoàn Tử Khiêm ngăn trở nàng, chàng còn chưa biết tên của nàng, sao có thể để nàng đi? “Nàng tên là gì? Tại sao lại ở trong cung?”

Lạc Nhi đề phòng nhìn về phía chàng, lui về phía sau từng bước. “Ngươi hỏi tên của ta làm cái gì? Sẽ không phải là muốn cáo trạng đi! Là ngươi tự nói qua sẽ không làm khó dễ ta, không thể nói mà không giữ lời.”

Đoàn Tử Khiêm nghe vậy dở khóc dở cười, nàng lại đem chàng trở thành tiểu nhân! Chàng chưa từng gặp qua nữ tử nào đặc biệt như vậy, đối với Lạc Nhi lại càng hứng thú nồng đậm. “Ta mà muốn cáo trạng, đã sớm gọi người bắt lấy cô nương, làm sao cùng cô nương nói nhiều lời như thế? Ta chỉ muốn biết tên của cô nương, cùng vì sao lại ở trong cung thôi.”

Lạc Nhi tâm tình thả lỏng, hướng Đoàn Tử Khiêm cười ngọt ngào. “Ta gọi là Nhạc Lạc Nhi, ở trong cung Thưởng Lạc, như vậy ngươi hẳn là hiểu được, ta tại sao lại ở trong cung chứ?”

“Nàng là danh môn khuê các vào cung tuyển Thái Tử phi?” Đoàn Tử Khiêm cảm thấy hết sức kinh ngạc, Nhạc Lạc Nhi này thật sự không giống như nữ tử thông thường, nàng không có thanh nhã yếu đuối giống thiên kim tiểu thư.

Lạc Nhi dí dỏm nở nụ cười. “Ta biết bộ dáng của ta không giống danh môn khuê các, nhưng ngươi cũng không cần ngạc nhiên như vậy nha, thật sự là rất tổn thương trái tim của ta rồi.” Nàng dừng một chút, lại tiếp tục hỏi. “Vậy ngươi là ai?”

Đoàn Tử Khiêm bị bộ dáng hồn nhiên của Lạc Nhi chọc cười, nàng dám tự tiện xông vào Thiên Vũ cung, nhưng lại không biết chàng là ai! Cũng tốt, chàng cũng không muốn vạch trần thân phận của mình. “Nàng kêu ta Tử Khiêm đi. Nàng hẳn là từ cây đại thụ bên kia tường Thưởng Lạc cung leo đến nơi này. Thưởng Lạc cung thật sự không thú vị đến mức nàng phải leo cây để tiêu khiển? Nàng không lo lắng Thái tử biết được sao?”

Lạc Nhi không quan tâm nhăn nhăn cái mũi. “Thưởng Lạc cung cung cấp đồ không ngoài cầm kì thi họa, thêu thùa các loại, ta thật sự không có hứng thú, đành phải leo cây để giải buồn. Thái tử biết rồi cũng không sao cả, dù sao ta cũng chưa từng mơ ước làm Thái tử phi, ta còn hi vọng Thái tử nhanh chóng một chút chọn ra Thái tử phi, để ta có thể sớm đi về nhà.” Nàng thật muốn nhanh chóng trở về niên đại của mình.

Không nghĩ tới Lạc Nhi đối với chàng không có bất kỳ thích thú, cái này làm cho tự tôn của Đoàn Tử Khiêm có chút tổn thương. “Thái tử phi tương lai chính là Vương hậu, là nhất quốc chi mẫu, quyền thế vinh hiển đều ở một thân, là nữ tử đều cũng động tâm, nàng thật sự có thể thờ ơ?”

“Ngươi nói đúng một mặt, nhưng sự tịch mịch cô đơn của nàng nào có ai biết? Trượng phu của nàng là vua của một nước, nhất định là bận rộn quốc sự, làm sao có thời giờ phụng bồi nàng? Hơn nữa còn có hậu cung phi tần đông đảo cùng với nàng tranh thủ tình cảm, nàng lúc nào cũng sống với bóng ma thất sủng, như thế nào vui vẻ? Chỗ cao chịu không nổi lạnh, thân phận Vương hậu cao quý kiêu hãnh, khổ sở chua xót của nàng cũng chỉ có thể để ở trong lòng, có thể hướng người nào kể ra? Loại tâm tình này là mỗi vị hoàng hậu và phi tần nào cũng đều gặp phải, nhưng cũng là vấn đề nan giải! Cho nên phi tần trong hậu cung vĩnh viễn là oán hận lo lắng nhiều hơn là vui mừng khoái hoạt! Đối với các nàng mà nói, cẩm y ngọc thực(3), quyền lực vinh hiển, nhưng lại bù đắp không được trống rỗng, khẩn cầu tâm hồn được thương yêu. Sau khi hiểu được những đạo lý này, ta làm sao đối với cái danh Thái tử phi cảm thấy động tâm đây?” Lạc Nhi nói ra quan điểm của mình.

Những lời này của Lạc Nhi khiến cho Đoàn Tử Khiêm hết sức sửng sốt xúc động, ánh mắt chàng phức tạp nhìn nàng, nữ tử này quả thật là không giống người thường.

Lạc Nhi thấy Tử Khiêm ở một bên trầm mặc không nói, chắc là lời nói của mình hù đến chàng. Dù sao nữ tử cổ đại cũng nhẫn nhục chịu đựng, những lời này làm sao có thể thốt ra khỏi miệng? Chính mình thật sự là rất không cẩn thận! Nàng vội vàng hi hi cười một tiếng chuyển dời sự chú ý của chàng. “Những lời này là ta suy nghĩ lung tung, ngươi chớ để ở trong lòng. Cảm tạ ngươi không so đo ta tự ý xông vào, tái kiến!” Nàng nhấc váy lên, bước nhanh chạy đến cây đại thụ bên cạnh thành cung.

Đoàn Tử Khiêm phục hồi tinh thần, chỉ thấy Lạc Nhi chạy đến dưới tàng cây, thân hình chàng chợt lóe, chắn ở trước người Lạc Nhi ngăn nàng trèo lên cây. “Leo cây quá nguy hiểm, ta dẫn nàng ra cửa cung trở về.”

Lạc Nhi lắc đầu như trống bỏi, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ lên. “Không cần, lén lút xuất cung đã là không đúng, ta mới không có mặt mũi nghênh ngang tiêu sái trở về. Hơn nữa, ta có thể bình an chạy tới đây, là có thể an toàn trở về, đừng lo lắng.”

Nàng cũng thật tự biết mình! Đoàn Tử Khiêm hiểu rõ cười một tiếng. “Vậy ta hộ tống nàng trở về!”

Đoàn Tử Khiêm nói xong, cánh tay ôm lấy Lạc Nhi, đề khí tung lên, nhẹ nhàng linh hoạt xuyên qua cành lá, trong chốc lát, chàng đã vững vàng đứng ở trong Thưởng Lạc cung.

Lạc Nhi bị Đoàn Tử Khiêm ôm lấy, còn chưa chuẩn bị rõ ràng tình hình, người cũng đã chạm đất rồi. Nàng dựa ở trước ngực Tử Khiêm, bắt lấy vạt áo của chàng, hưng phấn kêu lên. “Đây chính là cái gọi là khinh công đúng không? Ta thế nhưng có thể tự mình lĩnh hội! Ta thật không thể tin được, trên đời thật sự có công phu này, thật làm cho ta mở rộng tầm mắt, quá tuyệt!”

Xem dáng vẻ nàng yêu kiều tùy ý, Đoàn Tử Khiêm không khỏi nổi lên lòng thương yêu, ôn nhu cười nói. “Nếu như nàng thích, lần sau lại mang nàng dùng khinh công.”

“Thực sự? Không được nuốt lời a!” Thấy chàng khẳng định gật đầu, Lạc Nhi lại càng vui mừng.

Đoàn Tử Khiêm nhanh chóng phát hiện có người đến gần, chàng buông Lạc Nhi ra, đối với nàng vẫy tay chào tạm biệt, thân ảnh tung lên, nhảy qua thành cung không thấy bóng dáng.

Lạc Nhi có chút thất vọng nhìn về phương hướng chàng rời đi, nàng còn chưa cùng chàng hẹn thời gian gặp lại đâu! Bất quá nàng biết chỗ ở của chàng, không sợ tìm không thấy chàng.

Nghĩ vậy, Lạc Nhi vừa vui mừng vừa ngâm nga quay về phòng.

※※※

Lạc Nhi ở cổ đại cuối cùng nhận thức một người bạn đầu tiên – Trầm Thiên Du, nàng cùng Lạc Nhi đều ở trong cung Thưởng Lạc.

Thấy Trầm Thiên Du cả ngày đều đánh đàn tranh, Lạc Nhi nhịn không được thừa dịp nàng nghỉ ngơi tìm nàng nói chuyện.

“Ngươi cả ngày đều khảy đàn, chẳng lẽ không cảm thấy phiền chán sao?”

Trầm Thiên Du ôn nhu cười khẽ, nhỏ giọng nói. “Chưa từng, đánh đàn tranh là chuyện ta thích nhất.” Bộ dạng nàng thập phần thanh tú mềm mại, là một thiên kim tiểu thư tiêu chuẩn.

“Ta mặc dù không hiểu đàn tranh, nhưng biết được ngươi đánh thật sự dễ nghe.” Lạc Nhi khen ngợi nàng.

Trầm Thiên Du ngượng ngùng đỏ mặt. “Ngươi quá khen, ta thường thấy ngươi cùng những cô nương khác nói chuyện, loại dũng khí này mới khiến cho ta hâm mộ, ta cũng không dám cùng người lạ nói chuyện.”

“Ngươi bây giờ không phải là cùng ta nói chuyện rất tốt sao?” Lạc Nhi vì nàng động viên.

Trầm Thiên Du e lệ rụt rè gật đầu nở nụ cười.

“Ta gọi là Nhạc Lạc Nhi, còn ngươi?”

“Trầm Thiên Du.”

“Thiên Du, ngươi thật tốt, thái độ nói chuyện không giống những người khác lãnh đạm, thật cao hứng nhận biết ngươi.” Lạc Nhi thập phần vui vẻ vì mình tìm được một người bạn.

“Các nàng ấy không phải cố ý, tất cả mọi người đều sợ thời điểm đang nói chuyện thì Thái tử điện hạ đột nhiên tới chơi, sẽ làm Thái tử lưu lại ấn tượng không tốt.” Trầm Thiên Du thiện lương vì những người khác giải thích.

“Ngươi không sợ sao? Có thể Thái tử trông thấy chúng ta nói chuyện, sẽ cho là chúng ta nhiều chuyện đấy!” Lạc Nhi nói đùa.

Trầm Thiên Du lại vẻ mặt ảm đạm cúi thấp đầu. “Thân thể của ta vốn kém, lại nhát gan, lớn lên cũng không xinh đẹp, Thái tử sẽ không vừa ý ta… Cho nên không có khác biệt.”

Lạc Nhi không đồng ý lắc đầu, cổ vũ nàng. “Ngươi nói sai rồi, vóc người ngươi đẹp, đánh đàn tốt, hơn nữa tấm lòng thiện lương, Thái tử nếu thật tinh mắt, nhất định sẽ chọn ngươi, ngươi không thể coi thường bản thân.”

Lạc Nhi quan tâm làm cho Trầm Thiên Du thật lòng tươi cười. “Ta không có tốt như ngươi nói, ngươi mới là người có điều kiện tốt nhất làm Thái tử phi.”

Lạc Nhi cố tình đè thấp giọng, đối với Trầm Thiên Du nhỏ giọng nói. “Xem ra Thái tử cũng không phải là tốt như vậy, nếu không hai người chúng ta làm sao đẩy cho nhau chứ?”

Hai người nhìn nhau cười, hạt giống tình bạn trong lòng hai nữ tử chậm rãi nảy mầm.

_____________________________________

(1) Tam cô lục bà: chỉ những người phụ nữ làm nghề bất chính, lừa đảo. Tam cô trong đó có đạo cô, cô đồng. Lục bà gồm bà mối, bà lang, mẹ mìn, chủ nhà chứa. Ở đây chỉ những người hay nói nhiều.

(2) Bất diệc nhạc hồ: hay bất diệc lạc hồ, ý chỉ làm một việc gì đó rất vui, mải mê đến quên cả trời đất.

(3) Cẩm y ngọc thực: ý là cuộc sống sung túc, sung sướng.
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 4

Đoàn Tử Khiêm chưa từng nghĩ đến bản thân sẽ chú ý tới nữ tử vào cung tuyển phi, chàng tuy rằng hạ chỉ muốn quan sát cuộc sống hàng ngày của những tiểu thư kia, nhưng trên thực tế là Văn Quan Thư phụ trách ghi chép lại những việc làm và nghỉ ngơi trong cuộc sống của các nàng, chàng chỉ cần dựa theo phần ghi chép này tuyển ra nữ tử thích hợp làm Thái tử phi. Nhưng kể từ sau khi gặp được Lạc Nhi, suy nghĩ của nàng cùng người khác bất đồng, hành động hoạt bát thông minh, mọi thứ đều khiến cho chàng muốn nhận biết nàng, hiểu rõ mong muốn của nàng.Chàng ngồi ở trước bàn đọc sách, nhìn vào tư liệu của Nhạc Lạc Nhi, mặt trên ghi chép lại bối cảnh thân thế của nàng.

Đoàn Tử Khiêm xem xuống chút nữa, nhưng lại nhịn không được cười ra tiếng. Phía trên viết như này—sở thích: leo cây, trêu chọc người. Sở trường: múa đao lộng kiếm, lấy đánh bại kẻ khác làm khoái hoạt. Tính cách: tự do, yên tĩnh, hành động thích hợp. Tiếc là một khi phát lên nóng nảy, liền khống chế không được bản thân.

Khoản ba này vốn là khi tiến cung do bản thân tự điền. Lạc Nhi trả lời như vậy đơn giản là muốn sau khi Thái tử nhìn thấy, cho rằng nàng rất vô lễ, không trang nghiêm, tiến tới đối với nàng không có ấn tượng tốt. Có thể thấy rõ Lạc Nhi thật sự không có ý với việc tranh đua ngai vàng của Thái tử phi, thậm chí cả Thái tử chưa từng gặp mặt cũng không hề hứng thú.

Tính tình của Lạc Nhi thật sự độc nhất, trên đời hiếm thấy nữ tử như vậy, có thể tìm cũng không ra người thứ hai. Nhưng cá tính này của nàng chính hợp tính chàng, chàng ngược lại muốn xem xem nữ tử này còn có bao nhiêu hành động bất đồng với người thường. Chàng tin tưởng nàng nhất định sẽ lại đến Thiên Vũ cung, nếu không, chàng cũng sẽ đi tìm nàng!

※※※

Lạc Nhi lại cảm thấy nhàm chán rồi, thật vất vả có một người bạn cùng nói chuyện, ai ngờ Trầm Thiên Du không quen thời tiết, sinh bệnh nằm ở trên giường. Lạc Nhi không tiện đến quấy rầy nàng ấy, chỉ có thể hi vọng nàng ấy nhanh chóng khỏi bệnh.

Vào cung đã bảy ngày, đến bây giờ ngay cả mặt Thái tử điện hạ cũng đều chưa thấy, một số tiểu thư khuê các cũng bắt đầu thả lỏng tâm tình, không hề cả ngày thận trọng từ lời nói đến việc làm, cũng lục tục có một số lời đồn rỉ tai nhau truyền ra.

Nghe nói, Vương thượng lần này mặc dù triệu tập người đẹp các nơi vào cung cho Thái tử tuyển phi, kỳ thực trong lòng Quốc vương cùng Vương hậu đã sớm chọn được người làm Thái tử phi, nàng chính là cháu gái ngoại của Vương hậu, tên là Triệu Lệ Dung. Nghe nói Triệu Lệ Dung còn ở trong cung Duyệt Tâm, nhận được lễ ngộ đặc biệt, những thiên kim tuyển hậu khác đều bận rộn nịnh bợ nàng ta, hi vọng có thể trở thành bạn bè của Triệu Lệ Dung, dù sao có thể làm bạn bè với Thái tử phi cũng là một chuyện rất vẻ vang.

Tin tức này vừa truyền ra, nhiều nữ tử trong cung Thưởng Lạc tuy là một mảnh thanh âm chán chường, oán thán, nhưng mỗi người vẫn còn ôm lấy một tia hi vọng, chỉ mong vận may có thể rơi ở trên người mình, được Thái tử xem trọng.

Ở cổ đại, hạnh phúc của nữ nhân do trượng phu nắm giữ ở trên tay, đối tượng thành hôn chính là lựa chọn tối trọng yếu trong cuộc đời các nàng. Lạc Nhi may mắn mình sống ở xã hội hiện đại, có thể điều khiển vận mệnh của mình, không cần dựa vào nam nhân.

Lạc Nhi không muốn ở lại trong cung nghe những tin tức nhỏ này, vì thế lại chạy đến hậu viên bên tường, bò lên trên cây muốn đến Thiên Vũ cung cho cá ăn.

Nàng vừa leo lên đại thụ bên cạnh thành cung Thiên Vũ, lại phát hiện trên cây treo rất nhiều lục lạc vàng, nàng hiếu kỳ kéo kéo chúng, thoáng chốc lục lạc trên cây đinh đang vang lên, thanh âm trong trẻo vui tai.

“Thích không? Đây là đặc biệt cho nàng.” Đoàn Tử Khiêm chẳng biết từ lúc nào xuất hiện ở dưới tàng cây, đang cười tủm tỉm nhìn vào Lạc Nhi.

“Chúng vừa đáng yêu, thanh âm lại dễ nghe, ta đương nhiên thích. Ngươi treo lên lúc nào? Ngươi là muốn dùng lục lạc này để bắt ta ‘quân tử trên cây’ sao?” Lục lạc vang lên, Tử Khiêm liền xuất hiện, Lạc Nhi suy nghĩ vừa chuyển, tự nhiên hiểu được tác dụng của lục lạc.

Đoàn Tử Khiêm thoải mái cười nói. “Thông minh, nàng đã đoán đúng. Bất quá tiếng lục lạc là cho ta tới đón Lạc Nhi cô nương, không phải dùng để bắt nàng. Còn nữa, nàng là ‘cô nương trên cây’, không phải ‘quân tử trên cây’.”

Nàng cúi đầu nhìn xuống phía dưới, nghiêm trang sửa chữa lời chàng. “Sai rồi, ngươi nghĩ lầm rồi, ta không mời mà tự đến, lẽ ra kêu là kẻ trộm, nhưng kẻ trộm thật sự không dễ nghe, cho nên có cách gọi khác là ‘quân tử trên xà nhà’. Ta nếu là leo cây mà đến, đương nhiên là ‘quân tử trên cây’ rồi!”

Lời giải thích cưỡng từ đoạt lý này khiến Đoàn Tử Khiêm nghe xong cười to, vừa cười vừa lắc đầu. “Được, cho dù là ta sai, nàng còn không xuống đây sao? Ta ngửa cổ đến mỏi nhừ rồi.”

Lạc Nhi lè lưỡi. “Được, ta lập tức đi xuống.” Nói xong, người đã hướng phía dưới bò xuống.

Đoàn Tử Khiêm vội vàng lên tiếng ngăn cản. “Nàng trực tiếp nhảy xuống, ta ở dưới đón nàng.” Chàng muốn nhìn xem vật nhỏ kia có can đảm này hay không.

Ánh mắt Lạc Nhi sáng lên. “Ta thích nhất bay người giữa không trung. Bất quá trước nói cho ngươi biết. Ta là rất nặng nga! Nếu như bị ta đè bị thương, cũng đừng trách ta không nhắc nhở ngươi.”

Trong mắt Đoàn Tử Khiêm đã tràn ngập thưởng thức, chàng quả nhiên không nhìn lầm người. “Ta biết, mau xuống đây đi.”

“Ta tới.” Lạc Nhi cười kêu một tiếng, hai tay mở ra, thân hình duyên dáng cúi người nhảy xuống thân cây.

Đoàn Tử Khiêm vừa vặn đón lấy nàng, Lạc Nhi được chàng ôm vào trong ngực vẫn cười không ngừng, hai tay vịn chặt đầu vai chàng ổn định thân mình, mặt đối mặt cùng với Tử Khiêm dựa vào thật gần.

“Nàng nhẹ giống như là không có sức nặng.” Tử Khiêm cười đến ôn nhu, nhìn nàng nói nhỏ.

Nhìn vào khuôn mặt anh tuấn của Tử Khiêm, tiếng chuông cảnh tỉnh trong lòng Lạc Nhi vang lớn, vội thu hồi nụ cười. Mình và hắn tựa hồ quá mức thân mật, bọn họ mới gặp nhau lần thứ hai, hành động như vậy với ánh mắt hiện đại đã là kinh ngạc, huống chi nàng trước mắt vẫn còn ở lại cổ đại, đây không phải là thành dạng nữ tử phóng túng kinh thế hãi tục sao?

Này vừa nghĩ, Lạc Nhi lập tức giãy dụa xuống đất, lui ra phía sau cách Tử Khiêm khoảng cách ba bước, mắc cỡ đỏ mặt, nói lời cảm ơn. “Cảm ơn ngươi.”

Lần đầu tiên trông thấy kiều thái e lệ rụt rè của nàng, khiến Tử Khiêm mới lạ, vừa rồi tiếp xúc có chút thân mật, khó trách Lạc Nhi sẽ đỏ mặt thẹn thùng, chỉ là như vậy nàng lại bày ra loại vẻ đẹp khác.

Bằng cá tính hoạt bát của Lạc Nhi, kiều thái này sẽ không kéo dài quá lâu. Tử Khiêm khẽ mỉm cười, thản nhiên nói. “Có muốn thử xem đồ chơi mới lạ hay không?”

Quả nhiên vẻ thẹn thùng của Lạc Nhi bị quét sạch, hai mắt sáng trong nhìn vào chàng, hiếu kỳ kích động hỏi. “Cái gì là đồ chơi mới lạ? Có chơi được hay không?”

“Đi theo ta sẽ rõ.” Tử Khiêm xoay người đi trước.

Lạc Nhi cao hứng theo ở phía sau, trên khuôn mặt ngọt ngào tràn đầy chờ mong, ngay cả hai lúm đồng tiền cũng đều mang theo ý cười.

※※※

Vũ Nghị đem người làm trong chuồng ngựa di tản, dẫn ngựa yêu của Thái tử ra, ở bên ngoài chuồng ngựa chờ đợi.

Thái tử lúc trước đã thông báo, khi hắn nghe thấy tiếng lục lạc trên cây trong hoa viên, đi ra chuồng ngựa cho lui toàn bộ mọi người, đưa Ngân Nguyệt ra, hơn nữa không thể tiết lộ thân phận Thái tử. Vũ Nghị không rõ Thái tử làm vậy là có dụng ý gì, dù sao hắn chỉ cần phụng mệnh làm việc là được rồi.

Vũ Nghị đứng ở bên cạnh Ngân nguyệt, trông thấy Thái tử hướng về nơi này đi tới, bên cạnh còn một nữ tử trẻ tuổi hắn chưa từng thấy qua, hai người vừa nói vừa cười, tựa hồ rất quen thuộc.

“Oa, con ngựa thật xinh đẹp!” Lạc Nhi ngạc nhiên mừng rõ hướng về phía trước tiến đến.

Vũ Nghị nghĩ ngăn cản nàng, lại bị ánh mắt Thái tử ngăn lại.

“Nó kêu là Ngân Nguyệt, là tọa kỵ của ta.” Tử Khiêm cười cười hướng về phía Lạc Nhi giới thiệu.

Lạc Nhi kiễng mũi chân, sờ lên con ngựa trắng cao lớn, nó so với ngựa trên phim, trên tivi mà nàng đã thấy thì đẹp hơn.

“Có muốn cưỡi thử hay không?” Tử Khiêm đề nghị.

Vũ Nghị kinh ngạc há to miệng, hắn không nghe lầm chứ? Thái tử lại muốn cho nàng kia cưỡi Ngân Nguyệt?! Ngân Nguyệt vốn là ngựa cưỡi Thái tử yêu mến nhất, chưa bao giờ để cho người khác cưỡi, nữ tử này là ai? Có thể làm cho Thái tử phá lệ cũ!

Lạc Nhi không chút suy nghĩ gật đầu, nhưng xem con ngựa cao lớn trước mặt, liền có chút nhụt chí. “Muốn là muốn, nhưng ta căn bản là không biết cưỡi ngựa nha.”

Tử Khiêm cười nhạt một tiếng, linh hoạt xoay người lên ngựa, sau đó đưa tay vươn hướng Lạc Nhi. “Ta có thể dạy nàng.”

Lạc Nhi nhìn vào tay Tử Khiêm, trong đầu nhanh chóng suy nghĩ mình rốt cuộc có nên lên ngựa hay không. Theo lễ giáo nề nếp thời đại cổ xưa này, cùng nam nhân cưỡi chung một con ngựa là hành vi vượt ngoài khuôn phép, trừ phi nam nhân kia là trượng phu của mình. Nhưng nàng thật sự muốn cưỡi ngựa, nàng lớn như vậy, còn chưa từng cưỡi qua ngựa đâu.

Vũ Nghị mới từ trong kinh ngạc hoàn hồn lại, liền nhận được ám thị(1) của Thái tử, vội ở một bên khích lệ Lạc Nhi. “Công tử muốn dạy tiểu thư cưỡi ngựa, đây chính là phúc khí của tiểu thư. Kỹ năng cưỡi ngựa của công tử vô cùng điêu luyện, mà Ngân Nguyệt ở trong Đại Lý cũng là ngựa tốt đứng thứ nhất, trừ bỏ công tử ra, không ai có thể điều khiển nó. Tiểu thư không nên bỏ qua cơ hội hiếm có này.”

Lạc Nhi nghĩ trong chốc lát, lòng hiếu kỳ chiến thắng hết thảy, quản lễ giáo khuôn phép của hắn, dù sao nàng cũng không phải là người cổ đại, bỏ qua cơ hội này mới là đứa ngốc đi!

Gật đầu, Lạc Nhi đến gần bên cạnh ngựa, Tử Khiêm khom người ôm nàng lên ngựa, đem nàng để ở trước người.

Lạc Nhi ngồi ở trên yên ngựa, nâng cao thân mình, hai tay có chút luống cuống nắm lấy dây cương.

Tử Khiêm khẽ cười, ở bên tai nàng nói nhỏ. “Ngồi tốt, con ngựa muốn chạy.” Một tiếng thét to, Ngân Nguyệt mạnh mẽ giống như mũi tên chạy như bay.

Lạc Nhi kêu lên một tiếng sợ hãi, tay không tự chủ buông ra dây cương, cơ thể xoay ngược lại ôm lấy Tử Khiêm, trốn vào trong lồng ngực chàng.

Con ngựa chạy băng băng trên đồng cỏ, sau khi Lạc Nhi dần thích ứng với tốc độ này, mới dám ngẩng đầu nhìn phía trước, hưởng thụ cảm giác đón gió này.

Tử Khiêm để cho nhịp bước của Ngân Nguyệt dần dần chậm lại, ở trên đồng cỏ không vội vàng dạo bước. Một tay hắn ôm Lạc Nhi ở trong lòng, thảnh thơi hỏi. “Thế nào? Thế này có đủ mới lạ hay không?”

Lạc Nhi gạt sợi tóc trên mặt ra hai bên, mị mắt cười. “Ta cho tới bây giờ đều không biết cảm giác cưỡi ngựa tốt như vậy, chẳng những mới lạ kích thích, còn chơi đủ tốt.”

“Từ nay về sau, ta sẽ cho nàng biết nhiều chuyện thích thú hơn.” Tử Khiêm yêu thương ôm sát nàng.

Lạc Nhi quay đầu nhìn vào trong mắt Tử Khiêm, nhịn không được có chút không tin tưởng. “Vì sao phải đối với ta tốt như vậy? Ngươi rốt cuộc là ai?” Hắn có thể ở trong cung điện lớn như vậy, lại có những quyền lực này, tuyệt không phải là hạng người bình thường.

Hai mắt Tử Khiêm chân thành nhìn lên Lạc Nhi. “Đối với ta mà nói, an bài những chuyện này chỉ là nhấc ngón tay mà thôi. Bình thường chỉ có một mình ta hưởng lạc, hiện tại có nàng cùng hưởng chung với ta, khiến một người khoái hoạt, ta cớ gì mà không làm chứ? Tin tưởng ta, ta là dùng thành tâm thành ý mà đối đãi nàng, cũng giống như đối đãi với người bạn tri kỷ. Tìm một người bạn tri kỷ cũng không dễ dàng, nhưng ta thật cao hứng đã tìm được rồi. Về phần ta là ai… Lạc Nhi cô nương, nàng sẽ không phải đã quên tên của ta đi.” Cái tiểu nha đầu này, đối với nàng tốt, nàng nhưng lại hoài nghi dụng ý của mình!

Thì ra là hắn đem mình trở thành tri kỷ, cũng chỉ trách mình quá đa tâm rồi! Lạc Nhi vội vàng tươi cười đáp lại. “Tử Khiêm cũng là khiêm tốn! Ngươi tên là Tử Khiêm, ta như thế nào sẽ quên.”

“Lạc Nhi cô nương, người cũng như tên, cả đời cũng sẽ là một người khoái hoạt vô lo.” Tử Khiêm cũng khen nàng một câu.

“Nhận được lời nói cao quý của công tử, Lạc Nhi vô cùng cảm kích, tiểu nữ tử này xin hữu lễ.” Lạc Nhi hai tay ôm quyền, có bài bản hướng về phía Tử Khiêm nói lời cảm tạ.

“Cũng vậy, cũng vậy thôi.” Tử Khiêm cũng chắp tay đáp lễ, hai người nhìn nhau không nhịn được cười lớn, trong lúc bất tri bất giác, lại kéo gần khoảng cách giữa hai người.

Lạc Nhi cười ngã vào trong lòng Tử Khiêm, Tử Khiêm cũng cười ôm chặt giai nhân, ngay cả Ngân Nguyệt trắng tinh như tuyết cũng nhiễm cả phần vui vẻ này, nện bước vững vàng ở trên đồng cỏ tiến về phía trước.

Dưới ánh mặt trời gió êm dịu, hai người một ngựa tâm tình vui vẻ giống nhau, hết thảy đều hài hòa tốt đẹp như vậy!

※※※

Đỉnh một cỗ kiệu được nâng tới cung Từ An.

Cỗ kiệu dừng lại, một nữ tử xinh đẹp từ trong kiệu đi ra, đồng hành cùng cung nữ, thướt tha duyên dáng đi vào trong cung.

Nàng xuyên qua đại điện, đi hướng đình nghỉ mát ở hoa viên, Vương hậu đã chuẩn bị tốt nước trà và điểm tâm chờ đợi nàng.

“Dung Nhi ra mắt dì.” Triệu Lệ Dung khom người hướng Vương hậu vấn an.

Vương hậu cười cho nàng đứng lên. “Nơi này không có người ngoài, Dung Nhi không cần đa lễ, đến bên cạnh dì ngồi đi.”

“Cảm ơn dì.” Triệu Lệ Dung mặt lộ vẻ tươi cười, ngồi bên cạnh Vương hậu.

Vương hậu tỉ mỉ đánh giá nàng, gật đầu khen ngợi. “Dung Nhi, vài năm không gặp, ngươi chẳng những trưởng thành, hơn nữa càng ngày càng xinh đẹp.”

“Dì quá khen.” Triệu Lệ Dung cười nhẹ, yểu điệu trả lời.’

Vương hậu kéo tay nàng lên, quan tâm hỏi. “Cha nương ngươi có khỏe không? Ở trong cung Duyệt Tâm có quen?”

“Nhờ phúc của dì, cha nương đều khỏe lắm, hai vị lão nhân gia còn đặc biệt dặn dò Dung Nhi thay mặt bọn họ hướng dì hỏi thăm sức khỏe. Dung Nhi trong cung hết thảy bình an, cám ơn dì quan tâm.”

Vương hậu thấy Triệu Lệ Dung lời nói cử chỉ có phong cách quý phái, trong lòng rất cao hứng, nếu không ngoài ý muốn, Vương nhi đáp ứng chọn vị biểu muội thanh mai trúc mã làm Thái tử phi. Chỉ là không biết chuyện Vương nhi chọn phi tiến hành như thế nào? Bà tò mò hỏi thăm Triệu Lệ Dung. “Dung Nhi, biểu ca ngươi có thường đi thăm ngươi hay không? Danh môn tiểu thư ở hai cung Thưởng Lạc, Duyệt Tâm, ngươi có cảm thấy Thái tử đối với vị tiểu thư nào khá có cảm tình?”

Câu hỏi này làm cho khuôn mặt Triệu Lệ Dung có chút ảm đạm. “Dì, biểu ca chưa từng tới hỏi thăm qua Dung Nhi, trên thực tế đến bây giờ, biểu ca chưa từng bước vào hai cung điện Duyệt Tâm, Thưởng Lạc xem qua mỹ nhân tiến cung.”

“Vương nhi không có đi xem các ngươi? Vậy các khuê tú tiến cung đến nay cũng là chưa thấy qua Vương nhi sao?” Vương hậu vô cùng kinh ngạc hỏi.

Triệu Lệ Dung gật đầu, lương thiện giải thích ý người. “Dung Nhi nghĩ biểu ca hẳn là bận rộn quốc gia đại sự, mới có thể không có thời gian tới xem chúng con.”

Lý do này không thuyết phục! Vương hậu biết Vương nhi muốn cho đám giai nhân ngụ ở trong cung vài ngày, để cho hắn có càng nhiều thời gian có thể quan sát những tiểu thư này, để hiểu rõ tính tình các nàng. Mà sau khi những thiên kim tiến cung, bà cùng Vương thượng cũng chưa từng can thiệp chuyện tuyển phi. Nhưng mà đã bảy ngày rồi, còn chưa thấy mặt Vương nhi, cái này không thể nói nổi, bà cần triệu Vương nhi đến hỏi.

“Dung Nhi, mấy ngày này thật sự ủy khuất ngươi cùng các vị tiểu thư rồi, chuyện này, dì sẽ điều tra cho rõ.” Vương hậu hướng Triệu Lệ Dung cam đoan.

Triệu Lệ Dung yêu kiều cười một tiếng, chuyển chủ đề, cùng dì nói chuyện phiếm, tranh thủ thiện cảm của Vương hậu đối với mình. Nàng đã có cam đoan của Vương hậu, sớm hay muộn sẽ gặp mặt biểu ca.

Triệu Lệ Dung và Đoàn Tử Khiêm là biểu huynh muội, cũng coi như là từ nhỏ cùng nhau lớn lên, chỉ là Đoàn Tử Khiêm hơn Triệu Lệ Dung tám tuổi, giữa hai người khó tránh có khoảng cách. Mà năm Triệu Lệ Dung mười tuổi, đi theo người nhà cùng rời xa Hoàng thành.

Triệu Lệ Dung mười lăm tuổi, nàng từng cùng mẫu thân tiến cung bái kiến Vương hậu, ở lại trong cung vài ngày. Trong lúc nàng gặp mặt biểu ca xa cách đã lâu, chàng tác phong nhẹ nhàng, tư thế oai hùng tiêu sái bất phàm, cùng với học thức tu dưỡng phong phú, lập tức bắt được tâm tư thiếu nữ của nàng.

Từ đó trở đi, Triệu Lệ Dung liền yêu Đoàn Tử Khiêm, một lòng chỉ muốn làm phi tử của chàng, phụ mẫu nàng đương nhiên cũng hi vọng có thể thân càng thêm thân. Hơn nữa Vương hậu cũng rất yêu thích nàng, hết thảy đáng lẽ là không có trở ngại.

Há lại lường trước, Vương thượng vì muốn cho Thái tử càng nhiều lựa chọn, chiêu mộ các tiểu thư vào cung hậu tuyển, làm cho Triệu Lệ Dung có rất nhiều kình địch. Bất quá, nàng có lòng tin, lấy tư sắc cùng gia thế hiển hách của mình, lại cùng là thanh mai trúc mã với Thái tử, ngôi vị Thái tử phi chắc chắn là của nàng.

_________________________________

(1) Ám thị: ám hiệu ngầm.
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 5

Hiện tại Lạc Nhi mỗi ngày sau khi dùng qua bữa trưa, đều sẽ leo cây đến Thiên Vũ cung tìm Tử Khiêm. Tử Khiêm nếu không chờ ở dưới tàng cây, sau khi nghe được tiếng lục lạc cũng sẽ lập tức xuất hiện. Chàng liền sử dụng trong khoảng thời gian buổi chiều, thực hiện lời hứa của mình, dẫn Lạc Nhi thử đủ loại đồ chơi mới lạ khác nhau.

Lạc Nhi cũng rất thông minh, thấy đồ chơi mới lạ không quá vài ngày, nàng đã học được. Nàng hiện tại đã học xong cưỡi ngựa, thành chủ nhân khác của Ngân Nguyệt. Kế tiếp Tử Khiêm lại dạy nàng đánh cờ, không quá vài ngày nàng đã có thể cùng Tử Khiêm chiến đấu đến khó phân chia.Ngày hôm qua, Tử Khiêm không cẩn thận để cho Lạc Nhi biết trong cung có kho binh khí, bởi vậy giữa trưa ngày hôm nay sau khi Lạc Nhi đến Thiên Vũ cung, trực tiếp yêu cầu đến phòng binh khí mở mang tầm mắt.

Trong thư phòng, trên mặt luôn tao nhã của Tử Khiêm, lần đầu hiện lên thần sắc không đồng ý. “Lạc Nhi, trong kho binh khí đều là đao kiếm vũ khí sắc bén các loại, có cái gì để coi? Nếu như nàng chơi đùa cùng vuốt ve những thứ đó, rất có thể sẽ bị thương, vẫn là đừng đi vào.

“Chỉ là xem xem sờ sờ một chút mà thôi, ta mới không ngốc đến mức làm cho mình bị thương đâu! Huynh phải tin tưởng ta.” Lạc Nhi phân trần.

“Đao kiếm không có mắt, không thể đùa giỡn, hay là để ta dẫn nàng đi xem đồ chơi mới khác.” Tử Khiêm vẫn kiên trì như cũ.

Lạc Nhi mới không quản nhiều như vậy, nàng nhất định phải đi mở mang kiến thức một chút những binh khí hiếm thấy đó. Nhìn đến giấy bút trên bàn viết, nàng nhanh trí khẽ động. “Ta sẽ rất cẩn thận! Hơn nữa ta chỉ đứng xem, sẽ không đi đụng chạm những thứ đó, cam đoan sẽ không bị thương, huynh để ta đi xem đi! Nếu như huynh không tin, ta có thể ký tên dưới giấy cam đoan!” Lạc Nhi lững thững đi đến bên cạnh bàn, nâng nét bút đầu tiên ngay tại trên giấy viết:

Nhạc Lạc Nhi tại đây lập giấy cam đoan, sau khi tiến vào kho binh khí, tuyệt sẽ không đụng chạm bất kỳ đồ vật nguy hiểm nào, hơn nữa còn bình an khi tiến vào thì sẽ hoàn hảo không có tổn thương mà đi ra. Người nào không tuân theo là con chó nhỏ.

Người viết giấy: Nhạc Lạc Nhi

Nhân chứng: Tử Khiêm


Sau khi Lạc Nhi viết xong, đem mực thổi khô, giao cho Tử Khiêm. “Giấy trắng mực đen, như vậy huynh cũng có thể yên tâm đi?”

Tử Khiêm nhìn vào phần “Giấy cam đoan” này, nhịn không được cười tán dương, mệt Lạc Nhi nghĩ ra được biện pháp này, trên đời cũng chỉ có nàng có suy nghĩ hành động không tầm thường như vậy.

Lạc Nhi thấy Tử Khiêm cười không ngừng, không bỏ qua cong lên cái miệng nhỏ hỏi. “Huynh đừng chỉ lo cười, huynh rốt cuộc có đáp ứng mang ta đi phòng binh khí hay không?”

Tử Khiêm thật vất vả mới nhịn được cười lớn, khụ một tiếng, cười gật đầu. “Đáp ứng, đáp ứng, nàng cũng dám lập giấy cam đoan rồi, ta đương nhiên dám mang nàng đi.”

Lạc Nhi cao hứng mị mắt cười, bất chấp nam nữ khác biệt, liền vội lôi kéo tay Tử Khiêm ra khỏi thư phòng.

Tử Khiêm bất đắc dĩ cười cười, đành phải mang Lạc Nhi đến phòng binh khí.

Phòng binh khí xây dựng trong lầu các tại sân luyện võ, lầu chia làm hai tầng, lầu một là sân luyện công, có kèm theo bể tắm, còn có một gian phòng nghỉ ngơi. Lầu hai mới là chỗ tồn trữ các kiểu binh khí.

Lạc Nhi một bước vào trong phòng, liền vì bố trí vũ khí bên trong tán thưởng. Chỉ riêng kiếm còn có các kiểu hình dáng khác nhau, thân kiếm dài ngắn không đồng nhất, thanh kiếm cũng là rộng hẹp khác biệt, trên chuôi kiếm phần lớn khảm trang sức trân châu bảo thạch. Kỳ lạ nhất là một thanh song kiếm, bề ngoài nhìn như một thanh kiếm, sau khi kiếm ra khỏi vỏ, mới hiểu được chuôi kiếm hình tròn nhưng thật ra là do hai chuôi kiếm hình bán nguyệt hợp lại mà thành, hai chuôi kiếm đương nhiên là có hai thân kiếm rồi.

Mà đao biến hóa càng nhiều, Lạc Nhi đặc biệt đối với một thanh loan đao vô cùng cảm thấy hứng thú. Thân đao của nó giống như dây cung hình trăng, chuôi cùng vỏ đao đều khảm đầy châu bảo, ánh sáng ngọc sáng tỏ chói lọi, khiến chuôi loan đao thoạt nhìn chẳng những không có nửa điểm lệ khí, ngược lại giống như là một tác phẩm nghệ thuật, làm cho người ta yêu thích không buông tay.

Lạc Nhi nhìn đến ngây người, nhịn không được đưa tay muốn vuốt ve nó.

Tử Khiêm lên tiếng nhắc nhở. “Nàng đã quên cam đoan của nàng rồi sao?”

“Nó thật đẹp, ta chỉ muốn cầm ở trong tay nhìn xem mà thôi, không có ý tứ gì khác.” Lạc Nhi mềm mại yêu cầu, hai mắt vẫn không rời khỏi thanh loan đao kia.

Ngữ khí khẩn cầu của Lạc Nhi khiến Tử Khiêm không đành lòng cự tuyệt, chàng nắm loan đao xuống đặt ở trên tay Lạc Nhi, khẩu khí quả quyết nói. “Đánh cuộc, một chút nữa nàng nhất định yêu cầu ta rút loan đao ra cho nàng xem.”

Lạc Nhi không tâm tư nghĩ đến lời nói của Tử Khiêm, nàng cẩn thận xem xét loan đao trong tay. Đao dài ước chừng khoảng năm mươi phân, hình dạng tròn mềm mỏng, hiếm thấy chính là vị trí mỗi viên bảo thạch đều được khảm vừa đúng, tinh xảo đến không có bất kỳ khuyết điểm. Đao ở bên trong vỏ lại có hình dạng như thế nào đây? Lạc Nhi hơi khâm phục hiểu biết của Tử Khiêm đối với chính mình, đành phải cứng rắn ngẩng đầu lên, điềm đạm đáng yêu nhìn vào chàng.

Tử Khiêm đương nhiên hiểu được ý tứ của Lạc Nhi, chàng cưng chiều điểm cái mũi thon của nàng, như nàng mong muốn, rút loan đao ra cho nàng ngắm.

Chỉ thấy lưỡi đao sắc bén, mờ ảo lóe lên lam quang, cho dù nàng không phải người trong nghề cũng hiểu được đây là thanh đao hiếm thấy.

Tử Khiêm chậm rãi đem đao thu hồi lại trong vỏ, nhìn vào Lạc Nhi cười hỏi. “Xem rõ ràng rồi chứ?”

Lạc Nhi gật đầu, tiếp nhận lấy loan đao trên tay Tử Khiêm, vuốt lên vỏ đao nói ra suy nghĩ của mình. “Đao này độc đáo tinh xảo, tạo ra nó nhất định mất rất nhiều tâm huyết, nếu như cầm nó làm vũ khí đả thương người thì thật mất hứng, cũng là một loại lãng phí, bày biện thưởng thức mới có giá trị.”

Tử Khiêm cười khẽ, thản nhiên nói. “Nàng quá coi thường nó, nó chính là thanh bảo đao chém sắt như bùn, chém đầu người nhiều như cắt đậu hũ, chuôi loan đao này đã chém xuống trên một trăm đầu người.”

Lạc Nhi sắc mặt hoảng sợ, vội đem loan đao trả lại cho Tử Khiêm, lui gấp về phía sau ba bước, ngữ khí sợ hãi. “Thật sao?”

Tử Khiêm trả lời nhưng là cất tiếng cười to, cũng đem loan đao thả lại trên kệ.

Lúc này Lạc Nhi mới phát hiện bị gạt. Nàng tức đến đỏ hai gò má, yêu kiều hừ một tiếng, quay đầu xoay người hướng bên kia đi đến, không quan tâm Tử Khiêm sau lưng nàng truyền đến tiếng cười lớn.

Lạc Nhi ngay cả khi hờn giận như vậy cũng là xinh đẹp động lòng người, cùng Lạc Nhi ở chung một chỗ tuyệt đối sẽ không cảm thấy nhàm chán. Theo cá tính của nàng, chàng tin tưởng loại hờn giận này là đến nhanh, đi cũng nhanh, lập tức sẽ không có chuyện gì.

Sau khi Lạc Nhi nhìn thấy mâu, roi, côn binh khí các loại, liền đem tức giận lúc trước đều quên mất, lại lôi kéo Tử Khiêm hỏi nguồn gốc những binh khí này cùng đặc tính.

Toàn bộ phòng binh khí cũng làm cho Lạc Nhi xem đủ rồi, nàng mới cam lòng rời đi.

Lạc Nhi đang nói đùa bước ra giữa ngưỡng cửa, không cẩn thận bước chân loạng choạng, người liền ngã xuống phía trước, Tử Khiêm bên cạnh vội vàng đỡ nàng, Lạc Nhi lại ngồi chồm hỗm thân mình kêu đau.

“Đau quá, chân của ta thật đau a.”

Tử Khiêm vội đem Lạc Nhi ôm đến trên ghế gỗ trước hành lang, thấy Lạc Nhi đau đến khuôn mặt đều đỏ lên, hai mắt lại rưng rưng rơi lệ, chàng đau lòng không thôi, vội vàng an ủi Lạc Nhi. “Nàng chịu một chút, ta lập tức tìm đại phu.”

“Huynh không cần đi, không được lưu ta một người ở chỗ này, ta sẽ sợ.” Lạc Nhi kêu khóc, hai tay giữ chặt lấy Tử Khiêm không cho chàng rời đi.

“Nàng đừng sợ, ngoan đợi ở chỗ này, ta lập tức gọi người trở lại ngay.” Tử Khiêm mềm giọng đối Lạc Nhi nói rõ, muốn lập tức đi tìm đại phu.

“Không cần, ta không cần.” Lạc Nhi không chịu buông tay, ghé vào trên vai Tử Khiêm khóc lên.

Tử Khiêm ôm lấy Lạc Nhi, nói hết lời, Lạc Nhi vẫn như cũ khóc không ngừng, bờ vai nho nhỏ khóc đến run lên, xiết chặt Tử Khiêm.

Nhưng trong lòng Tử Khiêm cũng là nổi lên nghi ngờ, Lạc Nhi là nữ tử nhát gan thích khóc như vậy sao? Sự tình dường như không đúng lắm, tiếng khóc này cũng là càng nghe càng cảm thấy kỳ quái. Trong lòng chàng khẽ động, đem Lạc Nhi từ trên vai nâng dậy, để mặt của nàng quay về phía mình. Đập vào tầm mắt chàng lại là khuôn mặt tươi cười của Lạc Nhi, trong cái miệng nhỏ nhắn nở ra nụ cười, lại vẫn ô ô phát ra tiếng giả khóc, thấy vẻ mặt Tử Khiêm, mới quay lại cười.

“Nàng…” Kinh ngạc trở thành tức giận, lần này đổi lại Tử Khiêm tức đến đỏ mặt.

Thấy khuôn mặt luôn luôn tao nhã lịch sự của Tử Khiên có chút biến đổi, Lạc Nhi vội lên tiếng nhắc nhở. “Huynh cũng không thể nổi giận, ban đầu không phải huynh cũng trêu chọc ta? Lòng dạ quân tử phải khoan dung rộng lượng một chút, mỗi người một lần coi như huề nhau.”

Khuôn mặt Lạc Nhi mỉm cười ngọt ngào làm cho Tử Khiêm không còn cách nào, đối với nàng tức giận cũng là tức không nổi, muốn mắng nàng lại không nỡ, không nghĩ tới chàng sẽ đối với một nữ tử bó tay hết cách, thật khiến người khác không tin được.

“Nói như vậy, nàng không có bị trật chân sao?” Tử Khiêm nhẹ nhõm cười hỏi.

Lạc Nhi cười hắc hắc, ở trước mặt Tử Khiêm nghênh ngang đi vài bước, còn bày ra vẻ mặt tươi cười xinh đẹp tới gần chàng, biểu hiện bản thân một chút chuyện cũng không có.

Ngay khi khuôn mặt nhỏ nhắn của Lạc Nhi tới gần, trong lòng Tử Khiêm không tự chủ nổi lên một hồi rung động, không nhịn được muốn đưa tay ôm nàng vào lòng một phen. Hắn gắng gượng kiềm chế lại tâm phiền ý loạn của mình, bình tĩnh lại, thoáng hiện ra nụ cười. “Nàng không có chuyện gì thì tốt, có điều lần sau ngàn vạn lần không được lấy chuyện bị thương để trêu đùa.” Ngữ khí kiên định.

“Lần sau sẽ không, huynh yên tâm.” Lạc Nhi gật đầu, Tử Khiêm là thật tâm lo lắng nàng, nàng không nên lợi dụng sự quan tâm của chàng để trêu chọc chàng, đây vốn là hành động không tốt.

Tử Khiêm lại nghĩ tới một chuyện khác, từ trong lòng lấy ra giấy cam đoan của Lạc Nhi. “Tốt lắm, chúng ta nên thảo luận giấy cam đoan này. Lạc Nhi cô nương, nàng hình như làm trái với điều ước a.”

Lạc Nhi đương nhiên phải chơi xấu đến cùng. “Có sao? Không có a! Mặt trên viết rõ ta chỉ cần bình an đi ra là được, ta mới không có làm trái điều ước đâu! Huynh nhìn rõ ràng, viết ở chỗ này…”

Hai người vừa thảo luận vừa rời khỏi bãi luyện võ, thanh âm xa dần…

Bằng tính tình Lạc Nhi, muốn nàng chịu thua, há là chuyện đơn giản! Ai bảo Đoàn Tử Khiêm chính là yêu thích điểm này của nàng, đặc biệt kích động, không giống người thường, đương nhiên là phải tốn nhiều chút tinh thần rồi.

※※※

Thời điểm buổi trưa, Tử Khiêm mới từ trong phòng chính sự đi ra, cung nữ chờ ở ngoài cửa ngay lập tức tiến lên bẩm báo. “Khởi bẩm điện hạ, Vương hậu thỉnh mời điện hạ đến Từ An cung một chuyến.”

Mẫu hậu tìm hắn có chuyện gì sao? Tử Khiêm gật đầu, cùng cung nữ đi về hướng cung Từ An.

Vào trong cung Từ An, Vương hậu đang ngồi ở trên đại điện.

“Nhi thần ra mắt mẫu hậu.” Tử Khiêm hướng mẫu thân vấn an.

Vương hậu nhìn vào hắn, quan tâm hỏi.

“Vương nhi, gần đây bận rộn việc nước sao?”

“Hoàn hảo, nhi thần có thể xử lý, thỉnh mẫu hậu không cần bận tâm lo nghĩ.” Tử Khiêm mỉm cười trả lời.

“Vậy còn chuyện tuyển phi? Trải qua những ngày chung đụng này, chắc hẳn Vương nhi đối với những tiểu thư giai nhân này rất quen thuộc rồi, có thể có khuê tú nào vừa ý?” Vương hậu ung dung thản nhiên mà hỏi thăm.

Tử Khiêm biết mẫu hậu muốn thúc giục chàng sớm một chút hạ quyết định, chàng ảm đạm cười, nhàn tản trả lời. “Chuyện này không gấp được, nhi thần còn phải cần nhiều thời gian cân nhắc.”

Đứa nhỏ này vẫn là bộ dáng thong thả ung dung, không thôi thúc làm sao được? Nó không vội, nhưng bà cũng không thể để cho những tiểu thư kia khổ đợi nó thông suốt a!

“Những tiểu thư kia tiến cung cũng đã hơn mười ngày rồi, ta thật muốn gặp mặt các nàng. Như vậy đi, đêm nay ngay tại Dạ Yến Lâu mở tiệc chiêu đãi chư vị tiểu thư, con cũng nên chính thức cùng các nàng gặp mặt đi.” Vương hậu cười đề nghị.

Thì ra là mẫu hậu đã biết chàng còn chưa cùng những nữ tử kia gặp mặt, mới có thể đề nghị như vậy; tuy rằng cực kỳ không muốn, nhưng chàng không có cách nào chống lại tâm ý mẫu hậu, chỉ có thể cười khổ đáp ứng.

Vẻ vui mừng của Vương hậu lộ rõ trên nét mặt, ngay tức khắc sai người đi chuẩn bị, cũng sai cung nữ đi báo cho các vị tiểu thư.

Sau khi từ cung Từ An đi ra, Tử Khiêm lại bắt đầu vắt óc suy nghĩ đối sách, buổi tối phải đối mặt với Lạc Nhi như thế nào? Chàng mặc dù không lừa gạt nàng, nhưng chàng che giấu thân phận của mình cũng là sự thực, Lạc Nhi nếu phát hiện chàng chính là Thái tử, nàng ấy sẽ phản ứng như thế nào? Không được, chàng nhất định phải nghĩ kế sách ứng đối.

Trong lúc Tử Khiêm trên đường quay về Thiên Vũ cung, lại nhận được ý chỉ của phụ vương, muốn chàng lập tức trở lại phòng chính sự, nói là có quốc sự muốn cùng chàng thương nghị. Vạn bất đắc dĩ, Tử Khiêm đành phải quay lại phòng chính sự.

※※※

Trong cung Thưởng Lạc đặc biệt yên lặng, đại điện, hoa viên, thư lâu đều không thấy được bất luận người nào, toàn bộ giai nhân đều về tới bên trong phòng tự mình trang điểm tỉ mỉ, nhằm hi vọng trên tiệc tối nay có thể dùng bộ dáng xuất sắc nhất, xinh đẹp nhất đối mặt với Thái tử. Đây chính là lần đầu tiên gặp mặt Thái tử, sao có thể không trang điểm cẩn thận đây!

Lạc Nhi cũng không còn nhàn rỗi, bất quá nàng không phải là cố gắng trang điểm cho mình, mà là bị Trầm Thiên Du kéo vào trong phòng, làm “cố vấn thẩm mỹ” của nàng.

Trầm Thiên Du vốn không ôm nửa điểm hi vọng, sau khi cùng Lạc Nhi thành bạn bè, nhờ Lạc Nhi mỗi ngày hăng hái cổ vũ, Trầm Thiên Du dũng cảm hơn nhiều, cũng bắt đầu đối với chính mình có lòng tin, không còn thẹn thùng e sợ như dĩ vãng nữa.

Nhưng tình cảnh dạ tiệc đêm nay rất trọng đại, chẳng những Thái tử sẽ xuất hiện, Vương hậu cũng sẽ đến, Trầm Thiên Du cảm thấy khẩn trương hồi hộp, vội vàng tìm Lạc Nhi đến thảo luận mình sẽ trang điểm như thế nào.

Lạc Nhi nhìn thấy Trầm Thiên Du triển lãm từng bộ xiêm y, cũng rất hết lòng nói ra ý kiến của mình. Nàng hiểu được tâm tình Trầm Thiên Du, đương nhiên phải giúp nàng ấy, cho nên xế chiều hôm nay nàng không thể đến Thiên Vũ cung tìm Tử Khiêm chơi.

“Lạc Nhi, bộ y phục này có được không? Ta thích nhất màu vàng nhạt ôn nhu này.” Trầm Thiên Du ở trước mặt Lạc Nhi quay một vòng, hỏi thăm ý kiến của nàng.

Lạc Nhi gật đầu, xem Trầm Thiên Du thay đổi nhiều bộ y phục như vậy, nàng có chút hoa mắt. “Cái này tốt lắm, kiểu dáng đẹp, màu cũng tốt, ngươi lại thích, liền mặc cái này đi.”

Trầm Thiên Du cười cười nhìn xiêm y trên người mình, lập tức lại lo lắng hỏi Lạc Nhi. “Thái tử có thể vừa vặn không thích màu vàng hay không?”

Lạc Nhi kiềm chế bản thân bật cười, Trầm Thiên Du tại sao lại nghĩ đến vấn đề khoa trương như vậy? “Ngươi vì sao không suy nghĩ, nói không chừng Thái tử thích nhất chính là màu vàng chứ? Loại vấn đề này đừng quan tâm đến, Trầm mỹ nhân.”

Trầm Thiên Du đỏ mặt, cũng rất cảm tạ nàng. “Lạc Nhi, cảm ơn ngươi. Ngươi chịu tốn thời gian xem ta thay đồ, ngươi thật tốt. Nhưng mà ta lại chiếm thời gian của ngươi, ta thật sự là quá ích kỷ, ngươi cũng phải vì dạ tiệc trang điểm thật tốt mới đúng, ngươi nhanh về phòng đi.” Nàng thúc giục Lạc Nhi về phòng.

“Ngươi đừng lo lắng cho ta, ta làm rất nhanh, thoáng cái là xong rồi. Huống hồ ta chỉ muốn nhìn xem một chút Thái tử có bộ dạng gì, còn lại ta không có hứng thú.” Lạc Nhi trả lời còn rất tự nhiên.

“Lạc Nhi, ngươi ngày thường đã đẹp, mặc cái gì nhìn cũng tốt, nói không chừng Thái tử sẽ thích ngươi.” Trầm Thiên Du thành tâm khen ngợi.

“Như thế nào lại nói tới ta? Thiên Du, ngươi vẫn là mau mau đem bản thân trang điểm thật tốt đi.” Lạc Nhi nói xong, lại giúp Trầm Thiên Du xem xét đồ trang sức trên tóc và son phấn trên mặt của nàng.

Gần hoàng hôn, Trầm Thiên Du rốt cuộc chuẩn bị thật tốt hết thảy mọi thứ, Lạc Nhi lúc này mới trở về phòng sửa sang lại dáng vẻ của mình.

※※※

Đoàn Tử Khiêm là quốc vương tương lai, từ nhỏ chàng đã được dạy bảo công tư phân minh, tuyệt không thể để tâm tình của mình ảnh hưởng đến quốc gia đại sự. Bởi vậy chàng chỉ có thể đem chuyện của Lạc Nhi tạm thời để ở một bên, toàn tâm tập trung tinh thần làm việc.

Thẳng đến đèn hoa lên, việc công mới xong một phần, Tử Khiêm đang muốn rời đi, cỗ kiệu Vương hậu đã đi tới phòng chính sự, chàng đã không còn thời gian chuẩn bị làm bất luận cái gì.

“Vương nhi, mẫu hậu lo lắng con sẽ đến không kịp, đặc biệt đến xem một chút. Quốc sự đều cũng xong rồi, cùng với mẫu hậu đi đến Dạ Yến lâu đi!” Bà không yên tâm Tử Khiêm sẽ dùng quốc sự làm cớ không tham gia dạ yến, đặc biệt tới đón chàng. Tử Khiêm cũng tìm không được bất luận lý do gì có thể trốn tránh, đành phải cùng mẫu hậu đi Dạ Yến lâu. Về phần Lạc Nhi, nhân nhi này khiến hắn không an tâm, đành phải đợi đến lúc đó lại hành sự tùy theo hoàn cảnh thôi.
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 6

Trong Dạ Yến lâu, các vị tiểu thư chia nhau đứng thành hai hàng, nghênh đón Vương hậu cùng Thái tử đến.

Tử Khiêm đỡ lấy mẫu hậu đi lên vị trí trên cao, nhóm mỹ nhân hữu lễ khom người vấn an, Vương hậu ân cần mà cho các nàng ngồi xuống dùng bữa.

Ba mươi hai cái bàn lớn được sắp xếp thành hình vòng cung, như vậy có thể để Thái tử điện hạ nhìn thấy rõ ràng minh bạch toàn bộ mỹ nhân có mặt ở đây.Tử Khiêm ngồi xuống bên cạnh Vương hậu, đôi mắt tìm kiếm xung quanh, chàng nóng lòng muốn biết hiện tại trên mặt Lạc Nhi là vẻ mặt như thế nào? Ánh mắt dạo qua một vòng, thế nhưng không tìm thấy Lạc Nhi, chỉ nhìn thấy hai cái bàn trống không, điều này làm cho trái tim thấp thỏm không yên của Tử Khiêm thoáng hạ xuống, lập tức lại suy đoán nàng vì sao không tới? Lúc này lại nghe được tổng quản trong cung hướng về phía Vương hậu hồi báo. “Khởi bẩm Vương hậu, hai vị tiểu thư Trầm Thiên Du, Nhạc Lạc Nhi bởi vì bị bệnh, không thể đến Dạ Yến lâu, thỉnh Vương hậu thứ lỗi.”

“Vậy bệnh tình hai vị tiểu thư ra sao? Đã mời thái y đến chuẩn đoán bệnh chưa?” Vương hậu quan tâm hỏi.

“Vương hậu xin bớt lo, đã mời thái y chiếu cố, không có trở ngại.” Tổng quản cung kính trả lời.

Vương hậu thả lỏng trong lòng, sau đó mệnh cung nữ mang thức ăn lên, lần lượt cùng các vị tiểu thư nói chuyện phiếm.

Tử Khiêm mặc dù thần sắc thản nhiên, nhưng trong lòng đặc biệt sốt ruột. Ngày hôm qua Lạc Nhi vẫn còn khá tốt, làm sao bây giờ lại bị bệnh? Nàng ấy nhất định bệnh cũng không nhẹ đi! Nếu không với lòng hiếu kỳ của Lạc Nhi, nàng tuyệt sẽ không bỏ qua cơ hội có thể trông thấy bộ mặt thật của Thái tử.

Từ những ngày này cùng Lạc Nhi gặp nhau, Tử Khiêm vô cùng khẳng định sự thông minh tài trí của Lạc Nhi, nhưng vẻ không sợ hãi cùng mơ hồ của nàng cũng làm cho chàng lo lắng. Nàng ấy chính là không chú ý bản thân phát bệnh, mãi cho đến khi ngã bệnh mới phát hiện sao? Nàng một mình ở trong cung, lại không có người thân bên cạnh, chỉ trông vào cung nữ chiếu cố đầy đủ sao? Chàng thật sự muốn lập tức bay đến bên cạnh nàng, tự mình chăm sóc cho nàng.

Tử Khiêm bị chính phản ứng của mình hù sợ, bắt đầu từ khi nào, chàng quan tâm Lạc Nhi như vậy, vì nàng nóng ruột nóng gan? Hay là, tại lần đầu tiên gặp nhau, tim của chàng đã bất tri bất giác rơi ở trên người nàng rồi…

※※※

Lạc Nhi yên lành ngồi ở trước giường Trầm Thiên Du, khuôn mặt như quả táo vẫn hồng nhuận như cũ, căn bản không có một chút bộ dáng ngã bệnh.

Vốn dĩ, bệnh chính là Trầm Thiên Du, do vừa khẩn trương hồi hộp lại tâm tình hưng phấn kích động, làm cho bệnh đau tim của nàng ấy tái phát. Ngay trước khoảnh khắc mọi người muốn đi Dạ Yến lâu, sắc mặt nàng ấy đột nhiên tái nhợt, vỗ vỗ ngực kêu đau, Lạc Nhi vội vàng đỡ nàng ấy trở về phòng. Sau khi thái y chẩn bệnh ngỏ lời không thể tham gia yến hội, nhất định phải lưu ở trong phòng nghỉ ngơi.

Trầm Thiên Du đối với sự vô năng của mình vừa thương tâm vừa khổ sở, Lạc Nhi không đành lòng rời bỏ nàng ấy một người ở trong phòng, dứt khoát lưu lại cùng Trầm Thiên Du, an ủi khuyên bảo nàng ấy.

Lạc Nhi cũng chẳng hề vì bỏ qua dạ yến lần này mà không vui, nàng tin tưởng, ngày sau còn có thể có cơ hội khác nhìn thấy Thái tử.

※※※

“Vương nhi, con làm sao vậy?” Vương hậu thấy Tử Khiêm vẫn luôn trầm mặc không nói, giống như có tâm sự.

“Không có chuyện gì, mẫu hậu.” Tử Khiêm hướng Vương hậu ảm đạm cười trả lời.

“Con cũng nên tỉ mỉ nhìn xem từng vị tiểu thư.” Vương hậu mỉm cười nói, tiệc tối nay đã tiến hành một nửa, Tử Khiêm cũng không có hành động, bà không thể ngồi yên không để ý tới, quyết định ra tay giúp đỡ.

Tổng quản bên cạnh nhận được mệnh lệnh Vương hậu, vội lấy ra bản danh sách, chiếu theo trên sách ghi lại, cùng Thái tử tỉ mỉ giới thiệu rất nhiều mỹ nhân.

Như vậy, Tử Khiêm không thể tập trung tinh thần, từng nữ tử đối mặt ở trước mặt hắn.

Mỗi lần tổng quản giới thiệu từng vị khuê tú, nàng ấy liền đứng lên, đối với Thái tử nhẹ nhàng thi lễ, vẻ mặt Tử Khiêm vẫn ôn hòa, kiềm chế tính tình hưởng ứng các nàng.

Cho đến khi giới thiệu đến Triệu Lệ Dung, Tử Khiêm mới có nụ cười thật tình.

“Dung Nhi biểu muội, đã lâu không gặp, lần này muội tiến cung, biểu ca cũng chưa từng đi thăm muội, thực xin lỗi.”

Triệu Lệ Dung quyến rũ cười một tiếng, giọng nói nhu mì. “Biểu ca, quá khách khí, Dung Nhi có thể hiểu được biểu ca là bận rộn việc quốc gia đại sự, sao có thể quấy rầy biểu ca.”

“Có thời gian, biểu ca sẽ hảo hảo chiêu đãi muội, coi như nhận lỗi.” Tử Khiêm cười nói.

Triệu Lệ Dung tươi cười càng sâu, toàn bộ ba mươi vị tiểu thư chỉ có mình nàng nhận được sự quan tâm đặc biệt của Thái tử, có thể thấy rõ trong lòng biểu ca cũng có nàng, giấc mộng trở thành Thái tử phi của nàng sớm muộn cũng sẽ trở thành hiện thực.

Đoàn Tử Khiêm dáng vẻ anh tuấn, khí thế đường đường, lại là Thái tử của một quốc gia, nhân trung chi long(1) như vậy, có thể dễ dàng cướp lấy trái tim nữ tử, nữ tử được hậu tuyển tự nhiên cũng không ngoại lệ. Hiện tại chứng kiến Thái tử đối với biểu muội của chàng càng thêm quan tâm, khó tránh khỏi trên mặt các vị tiểu thư khác đều toát ra biểu tình hâm mộ cùng ghen tỵ. Nhưng chưa đến cuối cùng, người nào cũng sẽ không thừa nhận bản thân không có hi vọng.

Dù cho không thành Thái tử phi, có thể lưu lại cung điện làm thị thiếp của chàng cũng rất tốt a! Tuy rằng không trở thành Thái tử phi quyền thế, nhưng có thể cả đời hưởng thụ vinh hoa phú quý.

Bởi vậy, trên mặt các vị tiểu thư vẫn bày ra nụ cười xinh đẹp nhất, mong ước có thể làm cho Thái tử vui lòng.

Vương hậu thấy Tử Khiêm đối với những vị tiểu thư này dường như không có hứng thú, hoàn hảo chàng đối với biểu muội Triệu Lệ Dung quan tâm nhiều hơn một chút, vậy có manh mối về người được chọn làm Thái tử phi rồi.

Còn Tử Khiêm nhìn vào vẻ tươi cười của những nữ tử này, lại nghĩ tới Lạc Nhi. Nụ cười của Lạc Nhi xinh đẹp hoạt bát, là ai cũng thua kém!

Yến hội đêm nay đối với Tử Khiêm mà nói là vô cùng nhàm chán, bệnh tình Lạc Nhi cũng khiến chàng lo lắng; nhưng chàng cũng thấy may mắn Lạc Nhi không tới, không cần đối mặt với nàng dưới loại tình huống này, làm chàng thật sự thở phào một hơi.

※※※

Đêm đã khuya, yến hội kết thúc, tất cả các mỹ nhân cùng đều đã đi nghỉ ngơi, trong cung lại khôi phục sự yên tĩnh. Dưới ánh trăng, một bóng người từ thành cung Thưởng Lạc nhảy xuống, thân hình nhanh nhẹn hướng gian phòng nơi các vị tiểu thư ở đi đến.

Hắn chuẩn xác dừng ở bên ngoài phòng Lạc Nhi, nhẹ nhàng thử đẩy cửa, cánh cửa lặng lẽ mở ra, hắn nhíu mày nhỏ giọng. “Vật nhỏ này lại mơ hồ ngay cả đi ngủ cũng quên khóa cửa!”

Đoàn Tử Khiêm vào phòng, đóng cửa lại thật tốt, lặng lẽ tiêu sái đi đến bên giường, đưa tay vén lên màn lụa.

Lạc Nhi đang ngủ đến ngon lành, sắc mặt khi ngủ giống như trẻ nhỏ ngây thơ, làm cho Tử Khiêm nhìn đến ngây ngốc, không khỏi hiện lên nụ cười. Chàng cẩn thận ngồi xuống ở mép giường, tra xét rõ ràng hơi thở của Lạc Nhi, cũng đã xem mạch đập của nàng một chút, hoàn toàn bình thường, chàng an tâm nhẹ thở ra. Lạc Nhi hôm nay lại vắng mặt, chắc chắn có nguyên nhân, ngày khác chàng sẽ tìm thời gian hỏi rõ ràng đi! Chỉ cần Lạc Nhi không có việc gì là tốt rồi.

Lạc Nhi đang ngủ vô ý thức lật trở thân mình, đem mền tơ đắp ở trên người đều đá rơi xuống, xiêm y trong suốt, thân thể của nàng như ẩn như hiện, hết sức chọc người.

Tử Khiêm không tự chủ được cúi người hít lấy hương thơm mát của nàng, hôn nhẹ cái trán của nàng, thuận theo xuống lại hôn chóp mũi tinh xảo, cuối cùng át lên miệng nhỏ, nếm thử ngọt ngào của nàng.

Nụ hôn đẹp này khiến chàng hãm sâu vào, không cách nào tự kiềm chế. Ngay khi Tử Khiêm muốn ngừng mà không được, lý trí trở lại trong đầu, cơ thể chàng đột nhiên ngồi thẳng, vội vàng khắc chế dục vọng bản thân dâng lên không ngớt. Chàng có thể nào đối với một nữ tử đang ngủ say làm loại chuyện như vậy? Chàng nhất định phải thừa dịp còn có thể khống chế bản thân mau mau rời khỏi Lạc Nhi, tránh cho thương tổn nàng.

Sau khi tay của chàng quyến luyến vỗ về khuôn mặt nhỏ của Lạc Nhi một hồi lâu, vẫn không quên giúp Lạc Nhi đắp kín mền, khóa lại cửa phòng, lúc này mới yên tâm từ cửa sổ rời đi.

※※※

Lạc Nhi một mình ngồi ở trong đình nghỉ mát, hai tay chống cằm, cũng không nhúc nhích, tâm tư đã sớm bay thật xa.

Tại sao nàng lại mơ như vậy chứ? Tử Khiêm nói thật sự rõ ràng, hắn chỉ đem mình trở thành bạn thân tri kỷ, chính mình cũng là mong muốn như vậy nha! Vậy tại sao…

Hôm nay nàng sớm tinh mơ liền tỉnh dậy, khi tỉnh lại thậm chí còn có thể cảm nhận được ngọt ngào cùng vui sướng này…

Tối hôm qua, nàng lại mơ thấy Tử Khiêm đang hôn mình! Hắn vốn là vô cùng dịu dàng vỗ gương mặt của nàng, sau đó hắn liền cúi đầu xuống hôn lên cái trán của nàng, cái mũi, cuối cùng còn hôn lên miệng nàng…

Này… Về sau nàng nên dùng thái độ gì đối mặt với Tử Khiêm đây?

“Lạc Nhi, Lạc Nhi.” Có người nhẹ lay nàng.

“Tử Khiêm!” Lạc Nhi trong đầu nghĩ tới chàng, trong lúc bất tri bất giác cũng kêu lên.

“Tử Khiêm là ai a?” Trầm Thiên Du ngồi xuống bên cạnh Lạc Nhi, nàng thấy Lạc Nhi một mình đang ngẩn người, kêu vài tiếng, nàng cũng không để ý tới, mới phải đưa tay lay tỉnh nàng.

Lạc Nhi nhìn người vừa tới. “Thiên Du, là ngươi à! Thế nào? Cơ thể khá hơn chút nào không?” Nàng thông minh tránh được câu hỏi của Thiên Du.

“Tốt hơn nhiều rồi. Tối hôm qua thật sự xin lỗi, hại ngươi vì ta cũng không được gặp mặt Thái tử.” Trầm Thiên Du thực cảm kích, cũng may có Lạc Nhi ở lại với nàng, nàng thật không dám tưởng tượng ra tình cảnh bản thân một mình lưu lại trong cung.

Lạc Nhi cười lắc đầu. “Đừng khách khí, về sau vẫn còn rất nhiều cơ hội gặp Thái tử, không cần thấy tiếc.”

Trầm Thiên Du hiện tại cũng đã nghĩ thông suốt, không tiếp tục chui vào ngõ cụt nữa, nàng lại lặp lại câu hỏi vừa nãy. “Lạc Nhi, ngươi đang suy nghĩ gì a? Tử Khiêm là ai?”

Lạc Nhi thấy tránh không được, đành phải nói. “Ta đang suy nghĩ đến người nhà, Tử Khiêm chỉ là một người bạn mà thôi.” Nếu để cho Trầm Thiên Du nữ tử biết điều dè dặt này biết được, nàng mơ thấy một nam nhân hôn nàng, không biết có thể dọa nàng ấy bất tỉnh hay không?

“Ta cũng rất nhớ nhà, không biết cha mẹ có tốt hay không?” Khóe miệng Trầm Thiên Du vốn giương lên cũng là rũ xuống.

Lạc Nhi không nghĩ tới sẽ khiến Trầm Thiên Du khổ sở, đang muốn an ủi nàng một phen, nàng ấy ngược lại đã tự mình khôi phục khuôn mặt tươi cười trước.

“Ngày mai trong cung nhất định rất náo nhiệt, chúng ta có thể đến thưởng thức tham quan vui chơi biểu diễn trong Hoàng thành, trong cung còn có thể thả pháo hoa a. Ta thật sự là chờ không được!”

“Chuyện gì mà muốn tổ chức lớn như vậy?” Lạc Nhi không hiểu ra sao.

Trầm Thiên Du mở to hai mắt, kinh ngạc nhìn vào nàng. “Ngày mai là ngày kỉ niệm khai quốc nước Đại Lý nha! Ngày quan trọng như vậy làm sao ngươi lại quên?”

“Nga! Đúng đúng, ta nhất thời quên mất, thật sự có lỗi.” Lạc Nhi lập tức phụ họa, thì ra là ngày Quốc khánh, khó trách muốn chúc mừng bốn phía.

“Trước kia chỉ có thể ở trấn nhỏ quê nhà xem náo nhiệt, năm nay có thể chứng kiến biểu diễn trong Hoàng thành, nghĩ đến đã khiến cho người ta hưng phấn.” Trầm Thiên Du vui sướng nói.

Nhìn biểu tình Trầm Thiên Du, lúc đó nhất định rất náo nhiệt, không nghĩ tới chính mình có thể chứng kiến đến cảnh rộn rã của ngày hội thời cổ đại. Thật sự chuyến đi này không tệ.

Trầm Thiên Du cùng Lạc Nhi nói chuyện trong chốc lát liền cáo từ trở về phòng nghỉ ngơi, nàng muốn trước tiên dưỡng đủ tinh thần, ngày mai mới có thể chơi đùa muộn một chút.

Lạc Nhi tùy ý đi dạo trong cung, lại theo thói quen đi đến dưới tàng cây trong hậu viên. Không biết Tử Khiêm có ở đây không? Nàng chưa bao giờ đến Thiên Vũ cung lúc buổi sớm du ngoạn.

Nàng nghĩ, vẫn là trèo lên trên cây đến Thiên Vũ cung, có điều nàng chỉ lẳng lặng ngồi trên tàng cây, không đi kéo lục lạc, nàng vẫn nghĩ đến giấc mộng kia, nghĩ tới Tử Khiêm, nghĩ đến cùng chàng ở chung từng chút một…

※※※

Sau khi Tử Khiêm dùng xong bữa trưa, liền đứng ở bên cạnh bờ hồ chờ Lạc Nhi đến.

Chàng chờ đã lâu, tiếng lục lạc vẫn không vang lên. Tử Khiêm cảm thấy rất kỳ quái, bình thường sau khi chàng dùng bữa trưa xong một lúc, Lạc Nhi sẽ xuất hiện. Hiện tại đã qua lâu như vậy, nàng tại sao còn không tới? Hay là ngày hôm nay Lạc Nhi không đến?

Tử Khiêm đi dạo đến dưới tàng cây thì dừng lại, cân nhắc có muốn đi đến Thưởng Lạc cung tìm nàng hay không, nhưng những vị tiểu thư khác đều đã gặp qua chàng, vì tránh cho phiền toái không cần thiết, vẫn là nghĩ đến biện pháp khác đi!

Chàng cúi đầu xuống trầm tư chốc lát, tùy ý ngẩng đầu xem xét chung quanh có chút mỏi cổ, ngẩng đầu lên lại thấy được Lạc Nhi trên cây, nàng đang ngồi tựa trên thân cây.

Chàng lập tức đề khí hướng về phía trước, người vững vàng nhảy lên thân cây, đứng ở trước mặt Lạc Nhi, thân mình ngồi xuống nhìn chằm chằm nàng, hóa ra nàng ngủ thiếp đi trên tàng cây? Bật cười, ở ngoài cũng trách cứ nàng không cẩn thận, ngủ trên tàng cây như vậy, vạn nhất ngã xuống thì làm thế nào? Nha đầu này thực sự quá lớn mật.

Chàng nhẹ nhàng vuốt hai má phấn hồng của nàng, định đem nàng ôm xuống dưới. Lạc Nhi ở trong lòng Tử Khiêm bất an chuyển động, cái miệng nhỏ nhắm thì thào kêu lên. “Tử Khiêm!”

Tử Khiêm cười ôn nhu, trả lời. “Là ta, đừng sợ.”

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Lạc Nhi nổi lên nụ cười ngọt ngào, cả người đều tựa vào trong lồng ngực của hắn, yên tĩnh thoải mái tiếp tục ngủ.

Tử Khiêm thương yêu cúi đầu hôn lên cái trán Lạc Nhi, nhẹ nhàng từ trên cây, ôm lấy giai nhân đi đến trong đình các bên bờ hồ.

Trong đình có ghế dựa thoải mái, trên bàn nhỏ còn để áo choàng cùng quyển sách, bình thường Tử Khiêm hay ở chỗ này đọc sách nghỉ ngơi, ban đêm cũng có thể nhìn sao ngắm trăng.

Chàng vì Lạc Nhi phủ lên áo choàng, làm cho Lạc Nhi an ổn như cũ ngủ ở trong lồng ngực chàng, bản thân lại cầm lấy sách ở bên cạnh, dáng vẻ ưu nhã nhìn sách.

※※※

Lạc Nhi từ trong giấc ngủ say từ từ tỉnh lại, theo thói quen vươn vai, giấc ngủ này cũng thật dễ chịu! Hình như có một cỗ khí tức nam nhân vẫn luôn vây quanh chính mình, khiến nàng cảm thấy vô cùng an toàn, không thể tưởng được cảm giác ngủ trên tàng cây thích như vậy! Có điều trên cây mềm mại thoải mái như vậy sao? Hơn nữa còn hơi hơi nhấp nhô lên xuống?

Nàng có chút mơ hồ mở to mắt ra, đúng lúc đối mặt với khuôn mặt tươi cười của Tử Khiêm. Di, mình lại đang nằm mộng sao? Như thế nào lại nhìn thấy khuôn mặt Tử Khiêm?

Lạc Nhi một lần nữa nhắm lại hai mắt rồi mở ra, khuôn mặt Tử Khiêm vẫn cứ ở trước mặt! Này nghĩa là… đây không phải là đang nằm mơ! Lạc Nhi nhìn lại minh bạch một chút, mới phát hiện cả người nàng được Tử Khiêm ôm vào trong ngực, nàng ngây ngốc, không hiểu vì sao trừng mắt nhìn chàng, ngay cả cái miệng nhỏ cũng sợ tới mức quên khép lại, đây là tình cảnh gì a?

Biểu tình kinh ngạc của Lạc Nhi làm cho Tử Khiêm hơi thấy buồn cười, nửa trêu chọc hỏi. “Không nhận ra ta sao? Lạc Nhi cô nương!”

Một câu nói kia đánh thức nàng, Lạc Nhi luống cuống tay chân từ trên người Tử Khiêm giãy dụa đứng lên, liên tiếp lui về phía sau vài bước, thẳng đến khi dựa vào lan can của đình các mới dừng lại, nói ra lời cũng là lắp ba lắp bắp. “Ta… huynh… chuyện này… như thế nào lại…”

Tử Khiêm hiểu được Lạc Nhi muốn hỏi chàng, nàng tại sao lại ngủ ở trong ngực của chàng? Thấy nàng mặt đỏ lên, bộ dáng xinh đẹp vừa thẹn vừa vội, chàng nhẫn nại không được nổi lên tâm tư trêu đùa, chậm rãi tiêu sái đến gần nàng, học theo đăng đồ tử(2) đem khuôn mặt gần sát Lạc Nhi, giả vờ lưu manh ở bên tai nàng nói nhỏ. “Đây không phải là hi vọng của nàng sao? Ta còn nghe được nàng ở trong mộng thanh thanh kêu lên tên của ta đấy!” Nói xong còn khều nhẹ cằm Lạc Nhi.

Lạc Nhi thở một hơi kinh ngạc, chính mình nằm mơ còn kêu tên Tử Khiêm, còn chết tiệt cho hắn nghe thấy! Lại thấy cử chỉ cợt nhả của Tử Khiêm, không khó hiểu được hắn xem mình thành nữ tử tùy tiện. Không, nàng không muốn Tử Khiêm đối xử như vậy với mình! Lạc Nhi rất khổ sở, cự tuyệt đụng chạm của Tử Khiêm, cả thân thể nàng mãnh liệt thối lui về phía sau, nửa thân mình đã vượt ra bên ngoài lan can.

Tử Khiêm lo lắng an toàn của Lạc Nhi, chàng lập tức thu hồi vẻ mặt cợt nhả, gấp giọng kêu lên. “Lạc Nhi, cẩn thận!” Đưa tay muốn đem thân thể của nàng kéo về.

Lạc Nhi lầm tưởng Tử Khiêm muốn ôm lấy mình, nàng càng vội vã ngửa về phía sau, hai tay vội đẩy Tử Khiêm đang muốn kéo lại tay nàng ra, đến nỗi trọng tâm không ổn, chân vừa trượt, cả người theo lan can bay qua, thẳng tắp ngã vào trong hồ.

“Lạc Nhi!” Tử Khiêm kinh hô một tiếng, không chút do dự, lập tức cũng cùng nhảy theo vào hồ.

Lạc Nhi vốn là biết bơi, nhưng bởi vì chuyện xảy ra đột ngột, khiến nàng trở tay không kịp, hoảng loạn nuốt rất nhiều nước hồ, thấy Tử Khiêm cũng cùng nhảy xuống, vội vàng muốn rời khỏi chàng, tay chân liều mình bơi, động tác lộn xộn, càng thêm không cách nào trồi lên mặt nước để thở. Lạc Nhi chỉ cảm thấy ngực khó chịu đến phát đau, chờ đến lúc Tử Khiêm bắt lấy nàng thì nàng đã mất lực để tránh ra, thời điểm há mồm muốn nói chuyện, người cũng ngất đi. Tử Khiêm lo lắng kéo theo Lạc Nhi rất nhanh bơi tới bên bờ, đem nàng ôm ra khỏi hồ. Vũ Nghị cùng một số người hầu nghe thấy tiếng kêu Tử Khiêm mà đến, nhìn thấy tình cảnh này cũng hoảng loạn không thôi!

Tử Khiêm mang Lạc Nhi để ở trên mặt đất, đè cho nước trong bụng nàng ra, thấy Lạc Nhi bắt đầu ho khan, sau khi xem xét cẩn thận không có gì đáng ngại, sắc mặt mới hòa hoãn lại. Chàng phân phó Vũ Nghị bên cạnh. “Mau gọi mấy cung nữ đến tẩm cung của ta!” Nói xong cũng ôm lấy Lạc Nhi chạy gấp trở về phòng.

___________________________________

(1) Nhân trung chi long: Rồng trong loài người, ý chỉ người tài giỏi, vượt trội hơn so với những người khác.

(2) Đăng đồ tử: từ thời Tần Hán đến nay, “Đăng Đồ Tử” là một cái tên dùng để chỉ những kẻ háo sắc. Nguyên nhân cũng chính vì <<Đăng Đồ Tử háo sắc phú>> của Tống Ngọc. Có một lần, Đăng Đồ Tử tới gặp Sở vương cáo rằng Tống Ngọc là kẻ háo sắc, khuyên sở vương không nên dẫn hắn vào hậu cung. Tống Ngọc sau khi biết chuyện ghi hận trong lòng, trước mặt Sở vương ra sức biện giải, trái lại công kích nói rằng Đăng Đồ Tử mới là kẻ háo sắc, còn viết ra những lời hoa mỹ, giai cú trong <<Đăng Đồ Tử háo sắc phú>> Trong bài này có một đoạn nói, “Giai nhân thiên hạ có đâu bằng Sở quốc, giai nhân sở quốc có đâu bằng ở quê thần, người đẹp ở quê thần có ai bằng nữ tử phía đông nhà thần, người này nếu cao thêm một chút thì thành cao quá, nếu thấp một chút thì thành thấp quá. Nếu đánh thêm một lớp phấn lại ra trắng quá, nếu tô thêm một lớp son thì ra đỏ quá. Răng, tóc, cử chỉ của nàng đều đẹp, không gì sánh nổi. Nàng chỉ cần mỉm cười đã khiến biết bao công tử si mê, nhưng thần chưa bao giờ động lòng. Còn Đăng Đồ Tử thì ngược lại, có vợ xấu xí, còn có với nhau 5 đứa con. Thế nên, Đăng Đồ Tử mới là kẻ háo sắc.”
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 7

Tử Khiêm đứng ở ngoài cửa tẩm cung của mình, mấy cung nữ đang ở bên trong giúp Lạc Nhi thay y phục, còn chàng vẫn là một thân ẩm ướt.

“Xin điện hạ mau đi đổi y phục ẩm ướt trên người, để tránh bị phong hàn.” Vũ Nghị ở một bên nhắc nhở chủ tử.

“Ta không có việc gì, đừng ầm ĩ.” Tử Khiêm không kiên nhẫn mà vung tay lên, chàng lo lắng chính là Lạc Nhi, đều tại chàng chơi đùa quá mức, mới có thể khiến nàng sợ tới mức rơi vào trong ao. Chàng vô cùng tự trách mình, lại đau lòng Lạc Nhi chịu khổ.Cung nữ lần lượt từ trong tẩm cung đi ra, Lạc Nhi đã thay xiêm y thật tốt.

Tử Khiêm vội vã mà xông vào, cũng dặn dò không cho phép bất luận kẻ nào quấy rầy.

Lạc Nhi còn chưa tỉnh, chân mày nàng nhăn lại, sắc mặt khi ngủ bất an, nghĩ đến nhất định rất không thoải mái. Tử Khiêm đau lòng không thôi, muốn trấn an vỗ về nàng, nhưng chính mình vẫn là một thân ẩm ướt, vì vậy chàng chạy vội đến sau tấm bình phong thay một bộ xiêm y sạch, vừa lau chùi qua loa mái tóc ướt, bước nhanh quay trở về trước giường.

Lúc này Lạc Nhi đã tỉnh dậy, đôi mắt to mờ mịt nhìn vào bốn phía, cố hết sức muốn ngồi dậy.

“Lạc Nhi, nàng đã tỉnh? Thật sự là quá tốt! Còn cảm thấy không thoải mái sao?” Chàng vui mừng nhướng mày, bàn tay to ôm lấy, kéo Lạc Nhi vào trong lòng.

Lạc Nhi bị Tử Khiêm ôm một cái, lập tức nhớ lại chàng cợt nhả chuyện của mình. Ủy khuất cùng tức giận nhất thời tuôn lên ở trong lòng, nàng giãy dụa đẩy chàng ra. “Huynh buông ta ra, ta không phải dạng người tùy tiện như trong tưởng tượng của huynh, huynh tìm lầm đối tượng rồi! Muốn trêu chọc người, mời huynh đi tìm nữ tử khác, buông ta ra, ta muốn quay về cung Thưởng Lạc.”

Nghe Lạc Nhi nói ra những lời này, nghĩ đến mình thật sự đã hù dọa nàng, Tử Khiêm vội vàng ôm chặt nàng giải thích, “Là ta không tốt! Ta chỉ muốn trêu nàng một chút, không nghĩ tới nàng thật sự bị dọa sợ đến rơi vào trong nước. Thực xin lỗi, ta không nên trêu nàng như vậy.”

Lạc Nhi ngừng động tác, ngẩng đầu trừng lớn mắt nhìn vào chàng. “Huynh… huynh nói đây chỉ là vui đùa, huynh chỉ là vì… vì trêu chọc ta?!”

Tử Khiêm áy náy nhìn nàng gật đầu.

“Huynh…” Lạc Nhi kinh ngạc đến nói không ra lời. Chỉ là một trò đùa, mà nàng lại bị dọa đến rơi vào trong ao! Nước mắt không có tiền đồ phủ lên hai tròng mắt, nàng tức giận dùng hai tay đánh lên ngực Tử Khiêm, run rẩy kêu lên. “Trêu đùa? Huynh lại lấy ta ra để trêu đùa, thật là quá đáng! Huynh sao có thể đối với ta như vậy? Ta…” Lạc Nhi không có cách nào nói thẳng ra nguyên nhân bản thân tức giận. Cảnh trong mơ tối hôm qua khiến cho nàng nghĩ đến lúc gặp Tử Khiêm cảm xúc không khỏi dao động, cho nên nàng mới có thể ở trên tàng cây vắt óc suy nghĩ bản thân đối với chàng là thật sự có cảm giác, trước khi không nghĩ thông suốt, nàng không muốn đối mặt với Tử Khiêm. Nào biết chính mình lại ngủ thiếp đi, còn không hiểu ra sao mà ngủ ở trong lòng Tử Khiêm.

Chợt nghe đến Tử Khiêm nói mình ở trong mộng còn kêu tên của chàng, trong nội tâm nàng vừa sợ vừa thẹn, tâm tư của mình bị phơi bày toàn bộ ở trước mặt chàng, loại cảm giác xấu hổ này thực sự khó chịu. Hơn nữa Tử Khiêm còn cố ý giả bộ thái độ không nghiêm túc, làm cho nàng càng thêm xấu hổ, trốn tránh chàng mới rơi vào trong nước.

Sau khi nàng trải qua những việc này, tinh thần cùng cơ thể bị giày vò, Tử Khiêm mới nói đây chỉ là chàng trêu đùa nên thuận miệng nói ra, thử hỏi nàng phải tiếp nhận như thế nào?

Tử Khiêm mặc cho Lạc Nhi tức giận, chàng chịu bị đánh cũng không sao cả, mà đôi tay nhỏ bé của Lạc Nhi căn bản không làm đau chàng, nhưng Lạc Nhi không ngừng được nước mắt khiến chàng vô cùng không đành lòng.

Chàng tự tay lau đi nước mắt trên gương mặt Lạc Nhi, vạn phần thương tiếc dỗ nàng. “Là ta không đúng, nàng đánh ta, mắng ta thế nào cũng đều được, chính là đừng khóc. Khuôn mặt khi khóc sẽ rất khó coi, hai mắt sưng đỏ cực kỳ giống cá vàng, mũi hồng hồng thoạt nhìn như mũi người nghiện rượu, nói có bao nhiêu xấu thì có bấy nhiêu xấu. Nàng sẽ không hi vọng bản thân bị biến dạng đi?”

Đây là phương pháp an ủi kiểu gì? Lạc Nhi nghe xong nhịn không được muốn cười, nhưng nước mắt trong khoảng thời gian ngắn vẫn ngăn không được. Nàng vừa khóc vừa cười hướng Tử Khiêm hờn dỗi. “Đều là huynh không tốt, huynh khi dễ người ta, đem người ta chọc khóc. Người ta khóc huynh còn ở bên cạnh chế nhạo, người ta không bao giờ để ý huynh.” Nói xong liền muốn đứng dậy.

Tử Khiêm vội vàng chế trụ hành động muốn rời khỏi của Lạc Nhi. Nàng mặc dù vẫn có chút tức giận, nhưng là bị trêu chọc nở nụ cười, lại nói chuyện ngữ khí mềm mại, chứng tỏ nàng cũng đã hết giận hơn phân nửa. Chàng tiếp tục hảo ngôn hảo ngữ xin thứ lỗi.

“Thật xin lỗi, là ta không tốt, là ta xấu xa, ta thật xin lỗi. Lạc Nhi là vị cô nương có lòng dạ khoan dung độ lượng, tha thứ cho ta một lần này đi! Được không?”

Thấy Tử Khiêm thành tâm nhận sai như vậy, Lạc Nhi cũng không phải là người có lòng dạ hẹp hòi, tức giận cũng đã để nước mắt cuốn đi. Nàng dựa vào chàng, trả thù cầm lấy ống tay áo của chàng thành khăn mặt lau nước mắt. Ai bảo chàng trêu chọc làm nàng khóc chứ! Đáng đời!

Tử Khiêm không để ý Lạc Nhi lấy ống tay áo của mình dùng làm khăn mặt, nàng không khóc mới là quan trọng nhất. Thấy Lạc Nhi đã bình tĩnh trở lại, chàng mới dịu dàng nói nhỏ tán dương nàng. “Kỳ thực thời điểm nàng khóc cũng không khó nhìn, ngược lại có một loại đẹp khác. Bất quá, ta vẫn là thích nhìn nàng cười hơn.”

Lạc Nhi ngẩng đầu lên nhìn Tử Khiêm, cong miệng hừ nói. “Hiện tại nịnh nọt đã quá muộn, quân tử báo thù, ba năm không muộn, huynh chờ xem!” Đem khuôn mặt nhỏ nhắn ngang ngược giương lên, bộ dáng xinh đẹp làm bộ không bỏ qua.

Tử Khiêm cười ra tiếng, đem Lạc Nhi ôm chặt hơn nữa. “Hoan nghênh nàng đến trả thù bất cứ lúc nào, cả đời không buông tha ta cũng đều có thể, ta dùng cả đời cùng nàng dây dưa.” Trong lời nói mang theo sâu xa.

Lạc Nhi cũng hiểu, mặc dù không nhịn được thẹn thùng, nhưng cũng không cam chịu yếu thế liếc xéo hắn một cái. “Ai muốn dùng một đời cùng huynh dây dưa? Bổn cô nương mới không có thời gian như vậy đâu.”

Lạc Nhi trước mắt quả thực làm lòng người rung động, khuôn mặt phù dung ngượng ngùng mang theo nụ cười, đôi mắt sáng trong vẫn còn lóe lên bướng bỉnh, có sự thẹn thùng của nữ tử, cũng có thiên chân khả ái của trẻ con.

Đáy lòng Tử Khiêm cũng kiềm chế không được dục vọng, khuôn mặt cúi xuống gần sát Lạc Nhi, thì thầm. “Nàng sẽ có thời gian, một đời của nàng đều thuộc về ta.”

Lạc Nhi chỉ cảm thấy trong khoang mũi tràn ngập hơi thở nam tính của chàng, luồng áp lực này khiến cho nàng theo bản năng muốn chạy trốn, nàng vội vàng lấy hơi mở miệng phản kích. “Ta—“ Lời nói kế tiếp nhưng lại bị lưu lại trong cổ họng, bởi vì Tử Khiêm đã hôn lên môi nàng. Tình tiết trong mộng lại xảy ra ngay trong hiện thực!

Tử Khiêm ôn nhu kiên định hôn Lạc Nhi, thưởng thức ngọt ngào tươi mát của nàng. Kinh ngạc, luống cuống, kháng cự của nàng, cũng nhất nhất hòa tan dưới nụ hôn bá đạo của Tử Khiêm, hoàn toàn mất phương hướng giữa những rung động vui thích khi chàng mang đến.

Nụ hôn này phảng phất như kéo dài mấy thế kỷ, Lạc Nhi cả người xụi lơ ở trong ngực Tử Khiêm, mặc cho chàng tìm tòi mọi thứ của mình.

Cuối cùng, Tử Khiêm rời khỏi môi Lạc Nhi, trượt đến trên cổ ngọc của nàng, lưu lại rất nhiều vết tích. Trong từng cái dấu ấn đều có lời thề chàng thầm than: “Lạc Nhi, Lạc Nhi của ta, nàng là của ta, mãi mãi đều là của ta!”

Lạc Nhi thở gấp thật gấp, trái tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Môi Tử Khiêm lưu luyến rời khỏi nàng, nhưng vẫn đem nàng ôm chặt vào trong ngực.

Lạc Nhi dựa vào trong ngực Tử Khiêm thở hổn hển, tim của chàng cũng đập thật nhanh, nhưng cũng lại làm cho người ta cảm thấy an tâm.

Sau khi bình ổn hơi thở, Lạc Nhi mới nhớ đến này là nụ hôn đầu của mình a! Tử Khiêm lại cướp nó dễ dàng như thế, chàng lại đem nàng thành nữ tử tùy tiện sao?

Nghĩ đến đây, Lạc Nhi lại tức giận, nàng cũng không phải là cái loại tiểu tức phụ im lặng chịu đựng, rốt cuộc Tử Khiêm đem mình trở thành cái loại người gì đây chứ? Nàng nhất định bắt chàng giải thích rõ ràng.

Lạc Nhi tức giận bừng bừng ngẩng đầu trừng Tử Khiêm, tay nhỏ không khách khí đâm lên lồng ngực của chàng, nhất định phải lớn tiếng chất vấn chàng. Ai dè lời vừa ra khỏi miệng, lại thành lắp ba lắp bắp: “Huynh… chàng tại sao lại… hôn ta? Chàng… dựa… vào cái gì làm như vậy? Chàng… lại đem ta thành cái dạng nữ tử gì?” Thật vô dụng, mũi lại bắt đầu cay cay! Không được, nàng không được khóc, không thể để cho Tử Khiêm xem thường mình. Lạc Nhi kiên cường áp chế nước mắt. Nàng nhất định phải hỏi cho ra lẽ!

Vật nhỏ này thật đúng là không phải chậm chạp bình thường! Nụ hôn của chàng đã nói rõ ràng cho nàng biết câu trả lời, nàng lại vẫn đến chất vấn chàng! Nâng chiếc cằm xinh xắn của Lạc Nhi lên, chàng nhìn thẳng vào mắt của nàng, nói nghiêm túc từng chữ. “Nàng thật không rõ tâm ý của ta sao? Đừng hỏi ta tại sao, hãy tự hỏi bản thân, để trái tim của nàng nói cho nàng biết đáp án.”

Lạc Nhi từ trong ánh mắt sáng ngời của Tử Khiêm nhìn thấy được thành tâm của chàng, chân tình của chàng, tình cảm mãnh liệt kia không che giấu hiện ra trước mắt nàng, thật khiến tim người khác loạn nhịp. “Chàng nói, chàng coi ta là tri kỷ, như là hảo bằng hữu a! Hơn nữa, ta lại là ứng cử viên Thái tử phi. Cho dù không thành Thái tử phi, ta cũng phải rời khỏi hoàng cung để về nhà, không thể lưu lại trong cung. Cho nên giữa chúng ta là không thể nào!” Nàng chung quy vẫn phải về thế kỷ 20, không thể ở lại cổ đại này, nàng cùng Tử Khiêm là tuyệt đối không thể có kết quả!

“Tri kỷ không nhất định chỉ có thể trở thành bạn bè, hồng nhan tri kỷ cũng có thể trở thành bạn đời thân thiết. Chỉ cần nàng nguyện ý ở lại bên cạnh ta, vĩnh viễn cùng với ta, tất cả những trở ngại khác cứ để ta giải quyết, không ai có thể phản đối. Chúng ta nhất định được ở chung một chỗ.” Tử Khiêm tự tin đáp.

Bởi vì Lạc Nhi không biết thân phận thật của chàng, mới có thể vì chút chuyện này mà lo lắng. Nếu như chàng quyết định chọn Thái tử phi, phụ vương cùng mẫu hậu sẽ vô cùng vui vẻ. Thế nào lại không đồng ý? Mà sau khi Lạc Nhi lên làm Thái tử phi, tự nhiên có thể ở lại trong cung cùng một chỗ với chàng. Chẳng qua là khi chàng nói rõ thân phận của mình, Lạc Nhi nhất định sẽ tức giận đến nổi trận lôi đình, phải mất một phen miệng lưỡi giải thích trấn an. Cho nên chàng muốn sau khi hôn sự được an bài tốt, sẽ hướng Lạc Nhi bày tỏ thân phận Thái tử của mình, còn nàng chính là Thái tử phi.

Nhìn nam tử tràn ngập tự tin trước mắt, trong lòng Lạc Nhi không khỏi có chút thấp thỏm không yên. Tử Khiêm muốn làm cái gì? Không phải là muốn hướng phía Thái tử đòi người đi! Vạn nhất chọc giận Thái tử, mạng chàng còn có thể lưu lại nổi sao? “Chàng đừng làm loạn, ngàn vạn lần không thể cùng với Thái tử xảy ra xung đột, Thái tử tức giận, tính mạng gia đình và bản thân chàng liền nguy hiểm. Ta không cho phép chàng làm loạn.” Nàng vội vàng can ngăn nói.

Lần đầu tiên nghe được người khác đối chính mình nói không cho phép, Tử Khiêm không những không tức giận, còn cảm thấy thực uất ức, chàng biết Lạc Nhi là lo lắng cho chàng mới nói như thế. Nhưng nàng cũng là đem Thái tử nghĩ thành rất không có phong độ rồi. Chàng phải hảo hảo sửa lại ý nghĩ sai lầm của Lạc Nhi mới được.

“Thái tử cũng không phải là bạo chúa thích giết người, hắn văn nhã hữu lễ, phong độ nhã nhặn, nàng nhất định sẽ yêu thích hắn. Ta sẽ làm chuyện này được giải quyết tốt đẹp, đừng lo lắng cho ta.”

Lạc Nhi thấy bộ dáng đã tính trước của Tử Khiêm, hết thảy giống như đều nằm trong lòng bàn tay chàng. Tâm ý kiên định đối với nàng của chàng khiến nàng cảm động. Cho đến giờ khắc này, nàng mới giật mình hiểu được, nàng đã yêu nam nhân cổ đại này đến hết thuốc chữa rồi. Khí phách quân tử của Tử Khiêm, học thức tu dưỡng uyên bác, cách nói năng khôi hài thú vị, ngay cả võ công cao thâm, mọi thứ đều hấp dẫn lấy nàng, hơn nữa hai người cũng là ăn ý nhau như vậy, bọn họ nhưng là hơn kém nhau ngàn năm nha! Nàng ở xã hội hiện đại tìm không thấy người đàn ông hoàn mỹ, lại ở giữa niên đại cổ xưa này tìm được, chẳng lẽ đây chính là duyên phận sao?

Nhưng trời xanh lại tàn nhẫn biết bao, nàng vì tác thành cho một đôi tình nhân mà đi đến nơi này, nhưng lại làm cho mình sa vào giữa tình ái. Thời không này căn bản không thuộc về nàng, nàng vẫn muốn về thời đại thật sự của mình. Nàng cùng với Tử Khiêm nhất định là có kết cục bi kịch! Nàng thành công vẹn toàn duyên số người khác, nhưng không cách nào viên mãn nhân duyên của mình. Đây là ý đồ của ông trời sao?

Nhìn vào Tử Khiêm, Lạc Nhi rơi vào trong mờ mịt. Vừa nghĩ tới cùng Tử Khiêm xa cách, nàng liền cảm thấy một cỗ đau đớn thấu xương khoan vào tim đang tra tấn mình. Tại sao nàng lại gặp phải loại sự tình này? Nàng vốn là nữ tử khoái hoạt không biết đến tình yêu, không có phiền não, trải qua cuộc sống đơn thuần vô ưu. Đá Nguyệt Quang vì sao phải đem nàng mang đến thời cổ đại này? Vì sao?

Bi thương cùng thống khổ trên khuôn mặt Lạc Nhi toàn bộ đều rơi vào trong mắt Tử Khiêm, chàng không rõ vì sao Lạc Nhi đau đớn, chàng có thể khẳng định Lạc Nhi thích mình, chàng đã biểu lộ rõ ràng sẽ giải quyết hết thảy, nàng có thể yên tâm chờ đợi tin tốt lành, nhưng vì sao phải khổ sở đây? Đôi mắt to mờ mịt của Lạc Nhi, làm cho trong lòng chàng không khỏi dâng lên điềm xấu mất nàng. Không, điều này không có khả năng, chàng sẽ không để cho chuyện này phát sinh!

Bỗng chốc Tử Khiêm đem Lạc Nhi ôm càng chặt hơn, thật giống như nàng sẽ đột nhiên tan biến, giọng điệu quả quyết bá đạo không giống trước kia. “Đừng nghĩ, bất kể nàng đang suy nghĩ gì, cũng đừng để ý nó, nàng chỉ cần nhìn ta, cùng ta vui vẻ chung một chỗ là được rồi, những chuyện còn lại đều có ta vì nàng thu xếp! Ta không cho phép nàng vì chuyện khác phân tâm, chỉ cho nàng nhìn ta, nghĩ tới ta, hiểu chưa?”

Ngang ngược của Tử Khiêm khiến Lạc Nhi ngẩn ra, chàng như vậy so với bình thường hơn nhiều khí phách của đại nam nhân, càng làm cho nàng cảm mến chàng. Được rồi, hết thảy đều đừng nghĩ, nàng đã không có cách gì thay đổi số mệnh, nên nắm chắc thời gian còn thừa không nhiều hai người chung sống, lưu lại kỷ niệm đẹp nhất.

Lạc Nhi ôn nhu nở nụ cười, ngoan ngoãn gật đầu, “Ta hiểu được. Chỉ có điều, chàng nhất định phải đáp ứng ta, chàng sẽ không chịu chút tổn thương nào.”

Tử Khiêm thả lỏng trong lòng, lại khôi phục tuấn dật nhã nhặn trước kia, sau khi hôn nàng một cái mới trả lời. “Ta lấy nhân cách bảo đảm, ta sẽ không có chuyện gì xảy ra!”

Lạc Nhi đem khuôn mặt vùi sâu vào trong ngực Tử Khiêm, hít vào mùi hương của chàng, thật hy vọng thời gian có thể ngừng trôi mãi như vậy, nàng có thể vĩnh viễn ỷ lại trong lồng ngực của chàng.

Tử Khiêm vuốt mái tóc của Lạc Nhi, hiếm khi nhìn thấy nàng đáng yêu động lòng người, chàng còn thực yêu thích Lạc Nhi làm nũng dính người.

Lúc này vô thanh thắng hữu thanh(1), hai người mặc dù không nói lời nào, lại khiến tâm linh hai bên càng thêm gần gũi.

Qua một hồi lâu, Tử Khiêm mới ôn nhu nói: “Ngày mai Hoàng thành có diễu hành chúc mừng long trọng, sẽ vô cùng náo nhiệt, có muốn xem hay không?”

Lạc Nhi đem phiền não tạm vứt sang một bên, lại khôi phục tính khí hoạt bát. Chỉ thấy nàng không chút để ý giương mặt lên cười một tiếng. “Bọn ta đã được mời đến Quan Thưởng Các xem biểu diễn.”

Tử Khiêm điểm cái mũi nhỏ của Lạc Nhi, nhịn cười giả làm một bộ dáng tiếc hận. “Quan Thưởng Các xác thực là một địa điểm tốt để quan sát, đáng tiếc là nó cách đội ngũ diễu hành xa một chút, thiếu cảm thụ đích thân trải qua kỳ cảnh. Ta có một vị trí rất tốt, chẳng những có thể cảm nhận rõ ràng không khí vui mừng, còn có thể dạo chơi nơi náo nhiệt! Nhưng nàng đã có lời mời, xem ra ta chỉ có thể một người đi chơi.”

Lạc Nhi biết Tử Khiêm muốn nàng mở miệng cầu xin chàng mang nàng đi, nàng lại không mắc mưu, ngược lại khuôn mặt tươi cười không chê vào đâu được hướng về phía chàng, vui vẻ nói. “Thật tốt quá, vậy ta ở chỗ này trước chúc chàng chơi thật vui. Đúng rồi, ta ra ngoài lâu như vậy, cũng cần phải trở về, tái kiến!” Nói xong, liền muốn từ trong lòng Tử Khiêm rời đi.

Tử Khiêm đương nhiên không cho nàng chạy, đối với nàng, chàng là chịu thua cùng bất đắc dĩ. Lạc Nhi đã biết bắt lấy nhược điểm của chàng rồi.

“Nàng chắc chắn hiểu ý của ta, ngày mai đừng đi Quan Thưởng Các, ta sẽ dẫn nàng đi chơi trong nội thành.”

“Chàng là đang mời ta sao? Ta đây ngày mai còn có hai lời mời, để ta suy nghĩ một chút, ta rốt cuộc nên tham gia bên nào đây?” Lạc Nhi làm ra vẻ cân nhắc suy xét.

Tử Khiêm nâng khuôn mặt nhỏ nhắn của Lạc Nhi lên, cười trách cứ mà sủng nịch nói. “Đừng được nước lấn tới! Đêm mai ở trong thành dùng bữa, nàng phải nghĩ một lý do để người cung Thưởng Lạc đối với hành tung của nàng không sinh nghi ngờ, đây mới là chuyện trọng yếu!”

“Chàng yên tâm, ta sẽ không để bại lộ bí mật đâu! Oa! Ngày mai nhất định sẽ rất vui, ta thật sự là đợi không nổi!” Lạc Nhi cao hứng cười mị hai mắt.

Lây nhiễm vui mừng của Lạc Nhi, Tử Khiêm cũng cười đến thoải mái, còn không quên trêu đùa Lạc Nhi, tăng thêm vui thú.

Lạc Nhi cũng không phải là đèn cạn dầu, ngôn luận ngụy biện nàng cũng không thua người, tự nhiên cũng là ăn nói sắc bén phản kích lại.

Trong tẩm cung, tiếng trò chuyện cùng từng trận cười nói, lan ra vui sướng hân hoan, một đôi tình nhân quên lãng thời gian trôi qua, tương lai là chuyện thật xa sau này, có được hiện tại mới là chân thật nhất!

※※※

Từ ngày hôm qua, sau khi gặp mặt Thái tử ở Dạ Yến lâu, Triệu Lệ Dung lòng tràn đầy chờ mong chờ đợi biểu ca đến Duyệt Tâm cung tìm nàng. Cho dù chàng ngày hôm nay không tới, ngày mai là ngày long trọng như vậy, chàng nhất định sẽ mời nàng vào trong thành xem náo nhiệt.

Lúc còn bé, mỗi lần gặp ngày lễ khánh điển, biểu ca sẽ mang theo nàng, hóa trang thành bộ dáng dân thường, chuồn ra khỏi cung vào trong hoàng thành vui đùa, đây là một trong những kỷ niệm vui sướng nhất của nàng. Hơn nữa ngày hôm qua, biểu ca còn ngay trước mặt mọi người nhận lời chiêu đãi thật tốt nàng, nàng tin tưởng biểu ca tuyệt đối sẽ không quên mất nàng.

Chính là thẳng đến buổi tối, Triệu Lệ Dung cũng không gặp được Thái tử đến Duyệt Tâm cung, cũng không có phái thị vệ đến truyền lời. Nàng chỉ cảm thấy khó hiểu, cũng không nhụt chí, lưu lại trong phòng cân nhắc ngày mai phải mặc xiêm y gì, trang điểm như thế nào, để cho ánh mắt biểu ca sáng lên; bởi cho dù ngày mai biểu ca không tới tìm nàng, nàng cũng quyết định đến Thiên Vũ cung bái phỏng chàng. Biểu ca nếu như nhìn thấy nàng, không biết sẽ kinh ngạc cao hứng như thế nào đây.

Triệu Lệ Dung chìm đắm trong ngọt ngào ảo tưởng của mình, hoàn toàn không ngờ được, tất cả chỉ là nàng tự theo ý mình. Biểu ca của nàng sớm đã quyết định người được chọn làm Thái tử phi, mà người đó cũng không phải nàng.

___________________________________

(1) Vô thanh thắng hữu thanh: không tiếng hơn có tiếng, ý là dù không nói gì nhưng vẫn hơn ngàn vạn lời nói.
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 8

Vốn là người đến người đi, Hoàng thành phi thường náo nhiệt, buổi lễ long trọng mừng ngày khai quốc, người từ bốn phương tám hướng càng tuôn ra chen chúc trong biển người nước chảy không lọt. Hai bên đường phố trong thành đã có thật nhiều người chiếm được vị trí tốt, chờ đợi buổi tối tổ chức diễu hành long trọng. Giữa diễu hành có các hạng mục phong tục tập quán dân tộc biểu diễn, ca vũ uyển chuyển, còn có vũ long vũ sư(1).Ngoài diễu hành, trên quảng trường gần ngã tư đường còn có chợ, các kiểu vật phẩm đồ dùng cái gì cần có đều có, khiến người ta nhìn ngắm không xuể. Mà ngày này, những khuê nữ bình thường cổng chính không ra, cổng trong không bước, cũng có thể cùng thân nhân, nha hoàn đồng hành, ra bên ngoài hít thở không khí, gặp mặt mọi người. Điều này cũng dẫn tới, nhiều công tử tranh nhau nhân cơ hội này nhìn thấy dung nhan các tiểu thư một lần, nhìn xem có thể tìm thấy ý trung nhân hay không.

Buổi tối hoàng cung còn có thể bắn pháo hoa, đủ loại hoạt động chúc mừng sẽ kéo dài đến nửa đêm. Một ngày này, mọi người sẽ vui đùa suốt đêm, Hoàng thành cũng thành Bất Dạ Thành(2)!

※※※

Sắc trời đã gần đến hoàng hôn, Lạc Nhi ở trong phòng đổi y phục nhẹ nhàng, chuẩn bị cùng Tử Khiêm đi Hoàng thành vui chơi. Nàng đã thuyết phục Trầm Thiên Du đến che giấu giúp mình, nếu những người khác hỏi hành tung của nàng, Thiên Du sẽ nói nàng bị phong hàn, không thể đi ra ngoài. Đương nhiên Lạc Nhi cũng không nói cho Trầm Thiên Du sự thật, này sẽ dọa hỏng nàng ấy nha!

Lạc Nhi thở dài, nhìn tóc dài lộn xộn của mình. Nàng thật sự không biết búi tóc, cũng không hiểu một đống trâm hoa trên bàn cắm vào như thế nào. Thường ngày nàng đều để cho cung nữ chải đầu búi tóc cho mình. Bây giờ nàng đang bị phong hàn ốm đau trên giường, không thể kêu cung nữ đến chải tóc. Thế nhưng đầu tóc nên làm thế nào bây giờ? Cũng không thể để tóc tai bù xù như vậy đi ra ngoài. Lạc Nhi không có biện pháp, đành phải chải một kiểu tóc đơn giản, lại dùng dây buộc chặt tóc dài. Nàng soi gương, vừa lòng gật đầu, ân, có bộ dáng của mỹ nữ.

Nán lại một lúc, sắc trời đều tối sầm, nàng vội vàng nhanh chóng chạy đến hậu viện, hoàn hảo tất cả mọi người đều đã đi Quan Thưởng Các xem náo nhiệt rồi, nếu không sẽ có người phát hiện nàng không ở trong phòng.

Lạc Nhi thở hổn hển bắt đầu leo lên trên cây to của Thiên Vũ cung, còn chưa kịp hắng giọng, Tử Khiêm đã xuất hiện ở trước mắt nàng.

“Sao nàng chậm như vậy? Ta còn tưởng nàng không có cách gì thoát thân đấy.” Lạc Nhi vỗ nhẹ ngực, trừng mắt nhìn Tử Khiêm, có chút oán trách. “Chàng hù ta, tại sao đột nhiên xuất hiện trên tàng cây?”

Tử Khiêm tiến lên ôn nhu mà ôm chặt Lạc Nhi, nhẹ nhàng hỏi. “Nàng thật sự bị hù sợ? Thực xin lỗi, ta trái chờ phải đợi cũng chưa thấy nàng, sợ nàng không đến được, nghĩ muốn đến Thưởng Lạc cung tìm nàng, cho nên mới ở trên tàng cây.”

Nhu tình của Tử Khiêm làm cho Lạc Nhi cảm giác ngọt ngào gấp bội, nàng cười vui vẻ. “Lừa gạt chàng, ta mới không nhát gan như vậy đâu! Ta nói sẽ đến là sẽ đến, trở ngại đều bị ta giải quyết hết rồi.”

Tử Khiêm cười cười, chàng chính là yêu thích Lạc Nhi thuần chân như vậy, cùng tính tình không làm ra vẻ chút nào. Nàng hôm nay thật đẹp, quần áo màu xanh nhạt, tóc như cũ chỉ dùng dây buộc chặt, phiêu dật thoát tục, giống như tiên nữ hạ phàm, chàng không nhịn được cúi đầu hôn nàng.

Xa cách từ hôm qua đến bây giờ, chàng không lúc nào không nhớ đến nàng, đến trái tim đều đau, hận không thể lập tức đến Thưởng Lạc cung đem nàng mang về ôm trong lòng mình, không cho nàng rời khỏi tầm mắt một bước.

Hiện giờ chàng thật vất vả mới đợi được Lạc Nhi xuất hiện, lại thấy nàng so với trong trí nhớ càng xuất trần động lòng người, trong lòng sớm đã không kiềm nén được, chàng muốn nếm hết ngọt ngào của nàng.

Hai tay Lạc Nhi ôm lấy phía sau cổ Tử Khiêm, cùng hòa vào hơi thở của chàng, bị lạc mất phương hướng giữa nhu tình cuồn cuộn không dứt của chàng.

Vũ Nghị lo lắng đứng lặng im dưới tàng cây, hắn mới vừa ngẩng đầu không cẩn thận thấy được điện hạ cùng Lạc Nhi cô nương đang ôm hôn, vội vàng chuyển đầu đi hướng khác. Nhưng mà qua hồi lâu, điện hạ còn chưa từ trên cây xuống, có thể tưởng tượng ra điện hạ muốn ngừng mà không được. Hắn đi theo điện hạ lâu như vậy, lần đầu tiên thấy được điện hạ yêu thích coi trọng một nữ tử như thế, Lạc Nhi cô nương thật sự là được điện hạ toàn tâm sủng ái.

Nhưng trời đang tối dần, nếu không xuất phát, diễu hành đều đã bắt đầu rồi! Vũ Nghị đành phải làm người không thức thời, khụ một tiếng, lớn tiếng nói. “Điện hạ, xe ngựa đã chuẩn bị tốt.”

Tử Khiêm lúc này mới chợt tỉnh lại, chàng lòng không cam tâm không nguyện mà buông Lạc Nhi ra, nhìn vào đỏ ửng trên mặt nàng, ôn nhu cười nói. “Diễu hành nhanh chóng bắt đầu rồi, chúng ta nên xuất phát.” Nói xong khom người ôm lấy nàng, nhẹ nhàng xuống cây, ngồi vào xe ngựa. Vũ Nghị đóng cửa xe, ngồi trên vị trí điều khiển xe, quát một tiếng, xe ngựa liền khởi hành.

Trong xe ngựa đốt đèn dầu, Lạc Nhi hiếu kỳ đánh giá bên trong xe, bên cạnh cửa xe có kèm theo một ngăn tủ nhỏ, có thể để một chút đồ điểm tâm; trên vách xe còn đóng một ngăn tủ, đại khái là dùng để đựng chăn mền, y phục. Nàng cùng Tử Khiêm ngồi ở trên ghế dài, trên trải một đệm gấm mềm mại, có thể ngồi hoặc nằm, còn có gối ôm gối đầu, đủ để hai người nằm nghỉ ngơi.

Tử Khiêm nhìn đôi mắt to của Lạc Nhi đảo qua đảo lại đánh giá trong xe, buồn cười mà ôm chặt nàng. “Nhìn đủ chưa? Đói bụng không? Trong xe có một chút đồ ăn để lót dạ.”

Lạc Nhi lắc đầu. “Ta muốn đến nội thành mới dùng cơm. Còn mất bao lâu mới tới hoàng thành?”

“Nhanh thôi, ra khỏi hoàng cung là đến hoàng thành. Chúng ta sẽ tới Hưởng Tân lâu trong thành dùng bữa, ở nơi đó có thể dễ dàng nhìn thấy đoàn diễu hành, chúng ta có thể vừa dùng bữa vừa xem.”

Tử Khiêm ôm Lạc Nhi nửa tựa vào trên nệm, để nàng có thể thoải mái nằm trong ngực mình, hai người thân mật cùng dựa vào nhau, tự tại tán gẫu.

Trong chốc lát, xe ngực đã ra khỏi hoàng cung, đi ở trên đường lớn trong thành.

Lạc Nhi bị tiếng người ồn ào bên ngoài hấp dẫn, nàng từ cửa sổ xe nhìn ra, trên đường tiếng người huyên náo, mọi người đều là vẻ mặt vui vẻ, không khí vui mừng náo nhiệt. Lạc Nhi cũng bị cuốn hút, vội vàng muốn được nhìn thấy đoàn diễu hành chào mừng long trọng này.

Xe ngựa đi ở trên đường chính, ở trước một gian tửu lâu tráng lệ dừng lại.

“Tới rồi.” Tử Khiêm đỡ Lạc Nhi xuống xe ngựa.

Trong Hưởng Tân lâu đi ra nhiều vị nam tử, cung kính nghênh đón bọn họ. Trong đó có một người mặc cẩm y, người đó hình như là lão bản vô cùng hữu lễ hướng Tử Khiêm vấn an. “Công tử, ngài đã đến. Đã chuẩn bị tốt một căn phòng trang nhã cho công tử, thỉnh công tử nhập tọa.”

Lạc Nhi kinh ngạc nhìn đám người phô trương như vậy, Tử Khiêm thế nhưng lại có thế lực thật lớn! Nàng đến bây giờ còn không biết chàng đang đảm nhiệm chức vụ gì trong cung, có thời gian nàng phải hỏi chàng mới được.

Tử Khiêm mỉm cười gật đầu, nắm tay Lạc Nhi đi vào trong tửu lâu. Dưới lầu khách đến chật đại sảnh, Tử Khiêm trực tiếp dẫn nàng lên trên lầu hai, đi vào trong gian phòng lớn nhất.

“Oa!” Lạc Nhi kinh ngạc than một tiếng, gian phòng này có cửa sổ thật lớn, đứng ở trước cửa sổ nhìn xuống, hết thảy mọi chuyện trên đường lớn liếc qua đã thấy ngay. Bên cửa sổ có hai ghế dựa lớn thoải mái, trên bàn đã dọn lên mỹ vị thơm ngào ngạt.

Khi Lạc Nhi đang tò mò quan sát gian phòng, Tử Khiêm đã cho lui tùy tùng, đóng cửa phòng lại.

“Nàng không đói bụng sao? Mau tới dùng cơm, chờ chút nữa mới có thể tập trung xem diễu hành được.” Tử Khiêm cười đem Lạc Nhi kéo đến trên ghế ngồi xuống. Lạc Nhi nhìn thấy thức ăn ngon đầy bàn, thật sự cảm thấy bụng đói kêu vang, liền không khách khí động đũa ăn cơm, hoàn toàn không có bộ dáng gượng ép.

Tử Khiêm mỉm cười thưởng thức tướng ăn đầy thỏa mãn của Lạc Nhi, chính mình cũng quên cầm đũa.

Phát hiện Tử Khiêm vẫn còn nhìn mình chằm chằm, Lạc Nhi hạ thức ăn xuống, trêu chọc nói. “Ta không biết là xem người khác ăn cơm có cảm thấy no hay không, nhưng ta biết nếu chàng không động đũa, đồ ăn sẽ do ta ăn sạch.

Nói xong, nàng nghịch ngợm gắp lên một miếng thịt gà, đưa vào trong miệng mình, vừa nhai vừa gật đầu tỏ vẻ rất ngon, không ăn thật sự là quá lãng phí.

Tử Khiêm hiện lên một nụ cười gian xảo, đợi Lạc Nhi gắp đồ ăn lên lần nữa, đang muốn đưa vào trong miệng, chàng liền nắm chặt tay nàng thật nhanh, phương hướng vừa chuyển, đồ ăn vô tư mà đưa vào trong miệng chàng.

“Ăn ngon, ăn ngon thật, đồ ăn mỹ nhân gắp quả thật rất ngon.” Tử Khiêm ăn cũng không quên ca tụng một phen.

Lạc Nhi đang muốn mở miệng phản kích, Tử Khiêm đã cầm đũa gắp đồ ăn lên trước miệng nàng, dụ dỗ nói. “Ăn thử xem, xem đồ ăn công tử đẹp trai gắp, có ăn ngon hơn không?”

Lạc Nhi đè nén ý cười, há mồm ăn đồ Tử Khiêm gắp cho, nghiêng đầu nghĩ một chút, mới bướng bỉnh trả lời. “Không sai, không sai, đồ ăn ngon người cũng đẹp mắt.” Nói xong còn giả thành bộ tham ăn thèm chảy nước miếng.

Tử Khiêm cao giọng cười to, ông trời! Trên đời đại khái chỉ có Lạc Nhi mới nói ra được những lời này.

Đây mới là một khởi đầu, chàng tin tưởng đêm nay sẽ trôi qua vô cùng vui vẻ. Cùng Lạc Nhi ở chung một chỗ, muốn không vui cũng rất khó!

※※※

“Không, đây không phải là sự thật! Ngươi nói láo, biểu ca sẽ không làm như vậy.” Triệu Lệ Dung không dám tin tưởng, cao giọng kêu to, hướng về cung nữ Tiểu Văn mà nổi giận.

Nàng ở Duyệt Tâm cung đợi đến chạng vạng, biểu ca vẫn không tới. Đám giai nhân cùng chung một chỗ, có vài vị cũng phụng bồi Triệu Lệ Dung ở trong cung, các nàng đều hi vọng có thể mượn cơ hội này tái kiến Thái tử, tăng thêm ấn tượng trong lòng Thái tử.

Nhưng cho đến khi thắp đèn, các nàng vẫn chưa nhìn thấy bóng người Thái tử, đành phải nhận ước hẹn đến Quan Thưởng các xem náo nhiệt.

Trong cung Duyệt Tâm chỉ còn lại có một mình Triệu Lệ Dung, nàng không hề nản lòng, bởi vì buổi tối mới bắt đầu diễu hành, nếu nàng hiện tại đi Thiên Vũ cung tìm biểu ca, vừa vặn có thể cùng nhau xuất cung.

Nhưng là nàng không gặp được biểu ca, thị vệ cung Thiên Vũ nói cho nàng biết, Thái tử không có ở trong này, chàng đã xuất cung…

Triệu Lệ Dung không tin, kiên trì muốn gặp biểu ca, ngay khi nàng cùng thị vệ giằng co thì Triệu Lệ Dung gặp được cung nữ Tiểu Văn bên cạnh Vương hậu ngày trước, nàng ta hiện tại đang ở trong cung Thiên Vũ hầu hạ Thái tử.

“Triệu tiểu thư, điện hạ thật sự là không ở trong cung.” Tiểu Văn cung kính đối với Triệu Lệ Dung giải thích.

“Biểu ca đã xuất cung rồi sao? Chàng có phải là đã đến nội thành rồi không?” Triệu Lệ Dung gắt gao bắt lấy tay Tiểu Văn hỏi.

“Này…” Tiểu Văn không biết có nên nói thật với Triệu Lệ Dung hay không, nhưng nhìn phần trông mong kia của nàng đối với Thái tử, Tiểu Văn cảm thấy cảm động cùng đồng tình, liền thành thật nói cho Triệu Lệ Dung, Thái tử cùng với một vị tiểu thư cùng nhau đi Hoàng thành rồi.

Tin tức này khiến Triệu Lệ Dung phản ứng kịch liệt, biểu ca làm sao có thể có ý trung nhân khác? Nhất định là cung nữ bịa đặt sinh sự.

“Triệu tiểu thư, đây là nô tỳ ở bên ngoài tận mắt trông thấy. Ngày hôm qua, vị tiểu thư kia còn không cẩn thận rơi vào hồ của Thiên Vũ cung, điện hạ cực kỳ lo lắng, phân phó nô tỳ cùng vài cung nữ khác thay quần áo cho vị tiểu thư kia. Sau khi chúng nô tỳ đổi y phục khác cho tiểu thư kia, điện hạ lập tức tiến vào tẩm cung tự mình chiếu cố nàng, còn phân phó không cho phép bất luận kẻ nào quấy rầy.”

”Nữ nhân kia là ai? Biểu ca biết nàng ta đã bao lâu?” Triệu Lệ Dung muốn tra cho rõ ràng, nữ nhân kia có tư cách lên làm Thái tử phi không?

Tiểu Văn suy nghĩ một chút, mới hồi đáp. “Nô tỳ chưa bao giờ thấy qua vị tiểu thư kia, bất quá, nghe điện hạ hình như gọi vị tiểu thư kia là ‘Lạc Nhi’. Người rõ ràng chuyện này nhất là thị vệ Vũ Nghị bên người điện hạ, đêm nay là hắn điều khiển xe đưa điện hạ cùng vị tiểu thư kia vào nội thành, Triệu tiểu thư có thể tìm hắn hỏi thăm tin tức của điện hạ.” Tiểu Văn có dụng tâm kín đáo kiến nghị.

“Ta biết rồi, cảm ơn ngươi, Tiểu Văn.” Triệu Lệ Dung cố chấp che giấu mất mát cô đơn trong lòng, thần sắc ảm đạm rời khỏi Thiên Vũ cung.

Nàng sẽ không buông tha dễ dàng như vậy, lên làm Thái tử phi là nguyện vọng nhiều năm qua của nàng, nàng sao có thể bị bại bởi một nữ nhân lai lịch bất minh! Nàng phải nhanh một chút tra ra được thân phận nữ tử kia, khiến nàng ta nhanh chóng rời khỏi biểu ca, nàng sẽ không để cho bất luận kẻ nào cản trở mục tiêu của mình!

※※※

Diễu hành náo nhiệt đã bắt đầu, trên đường vang lên từng trận hoan hô, đội ngũ diễu hành theo tiếng trống đinh tai múa rồng múa lân đi đầu, lần lượt theo trình tự biểu diễn.

Nghe thấy tiếng chiêng trống, Lạc Nhi lập tức buông bữa tối dùng được một nửa xuống, chạy nhanh đến trước cửa sổ xem náo nhiệt.

Tử Khiêm buồn cười lắc lắc đầu, nha đầu kia thật đúng là tâm tính tiểu hài tử! Hoàn hảo nàng cũng đã ăn được khá nhiều, để cho nàng dành chút bụng đến trong chợ ăn vặt đi.

Chàng cầm chút trà bánh đến trên bàn nhỏ bên cạnh cửa sổ, bản thân cũng ngồi ở bên cạnh Lạc Nhi, cùng nhau xem diễu hành.

Hai người ngồi thoải mái trên ghế dựa, cơ thể đụng chạm thân mật, nhưng cũng không cảm thấy chật chội, Lạc Nhi thấy khó hiểu, vì sao Tử Khiêm không ngồi vào cái ghế dựa kia, nhưng lại không quá mức để ý.

“Tử Khiêm, chàng xem tòa tiểu kim tháp này thật tinh xảo khéo léo, không biết là ai làm?” Hai mắt Lạc Nhi nhìn vào kim tháp, lôi kéo tay Tử Khiêm kêu lên. Tinh hoa của diễu hành khiến cho nàng không khỏi đứng lên tựa vào lan can quan sát.

“Kim tháp là dân gian góp vốn đúc thành, sau khi diễu hành kết thúc sẽ đặt ở Bảo Tàng các trong cung, thuộc sở hữu nước Đại Lý.” Tử Khiêm giải thích cho Lạc Nhi, lại cười kéo nàng ngồi ở trên đùi của mình, ôm vào trong lòng.

Rúc vào trong lòng Tử Khiêm xem diễu hành, đối với Lạc Nhi mà nói đúng là một hưởng thụ lớn, nàng cười càng thêm ngọt.

Tử Khiêm vì Lạc Nhi nhất nhất giải thích tất cả các nội dung tiết mục trong diễu hành, nơi di vật văn hóa tồn tại và thuộc về. Vật phẩm triển lãm phần lớn đều là các nơi cống nạp cho nước Đại Lý, sau khi biểu diễn hoàn tất, sẽ trở thành quốc bảo được cất giữ.

Một hồi tiếng sáo cùng giọng ca tuyệt vời truyền vào, hơn ngàn nữ tử dáng người thướt tha, kỹ thuật uyển chuyển nhảy múa trước mắt mọi người, khiến nhãn tình mọi người sáng lên, ở đây quan sát dân chúng ồn ào vỗ tay.

“Những vũ cơ này bình thường chỉ biểu diễn cho vương tôn quý tộc thưởng thức, lần này là Vương thượng muốn các nàng ấy ở trong buổi diễu hành ca vũ, cho dân chúng cùng xem.” Tử Khiêm nói.

Lạc Nhi hiểu biết gật đầu, “Bộ dạng các nàng ấy thật xinh đẹp, giọng ca dáng múa lại đẹp đến bất phàm như vậy, nhìn các nàng ấy biểu diễn thật sự là cảnh đẹp ý vui.” Đối với những thứ xinh đẹp, nàng đều không tiếc lời ca ngợi.

“Các nàng ấy đúng là xinh đẹp, nhưng so ra vẫn kém nàng.” Tử Khiêm hôn Lạc Nhi một cái.

Tay nhỏ của Lạc Nhi vỗ hai má Tử Khiêm, giễu cợt chàng. “Da mặt dày chỉ biết mạnh miệng! Chàng không biết xấu hổ, nhưng ta lại không dám dát vàng trên mặt.”

“Nàng không dám, trên đời này còn có người dám sao?” Tử Khiêm kéo tay Lạc Nhi xuống để trên môi hôn, cũng ở bên tai Lạc Nhi thổi khí trêu chọc nàng.

Lạc Nhi vội vàng né tránh, ngã vào trong lòng Tử Khiêm cười khanh khách không ngừng, lục lạc vàng trên dây cột tóc tùy theo đung đưa của nàng thanh thúy rung lên.

Tử Khiêm hiếu kỳ cầm dây cột tóc trên tay, nhìn thấy lục lạc cột vào phần đuôi, thật sự là bội phục sự khéo léo của Lạc Nhi.

“Đem lục lạc thắt thành trang sức trên dây, vừa đẹp vừa êm tai, thật thông minh.”

Lạc Nhi cười một tiếng, ôm lấy cổ Tử Khiêm cho chàng một cái hôn môi, khuôn mặt bởi vì sau khi xúc động lại ngượng ngùng đỏ lên, lập tức quay người giả bộ quan sát cảnh tượng trên đường.

Bộ dáng vật nhỏ này e lệ rụt rè thật sự khiến người thương yêu! Tử Khiêm mỉm cười ôm chặt nàng, quay khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng lại, thâm tình cùng chân thành cúi đầu hôn nàng.

Bọn họ mặc dù đang ở trong phòng, nhưng lại đối mặt với cửa sổ lớn rộng mở xuống phía dưới, nụ hôn này không khác gì thân mật nơi công cộng.

Cả người Lạc Nhi xấu hổ giống như tôm luộc, đỏ từ đỉnh đầu đến ngón chân, khuôn mặt nàng vội vàng chôn ở trong ngực Tử Khiêm, không dám ngẩng đầu. Ông trời! Tử Khiêm cái tên nam tử cổ đại này, lại so với người từ thế kỷ 20 như nàng còn muốn lớn mật hơn, chàng không sợ loại hành vi này sẽ khiến mọi người cho rằng hai người bọn họ là gian phu dâm phụ không biết liêm sỉ sao?

Tiếng cười trầm thấp của Tử Khiêm không ngừng vang lên, chàng thật sự yêu bộ dáng thẹn thùng của nàng vô cùng, nhưng thấy nàng thật lâu còn không dám ngẩng đầu lên, ở bên tai nàng trêu chọc nói nhỏ. “Diễu hành thật sự là đẹp, nàng không xem sao? Hay là nàng muốn mãi mãi trốn ở trong ngực ta, ta cũng sẽ không phản đối.”

Ở trong lòng Lạc Nhi đấu tranh trong chốc lát, quyết định vẫn là diễu hành hiếm thấy quan trọng hơn, người khác nghĩ như thế nào là chuyện nhà hắn, Tử Khiêm còn không sợ, nàng cần gì phải quan tâm! Ngẩng đầu trừng mắt liếc chàng một cái, nàng tiếp tục thưởng thức diễu hành biểu diễn.

Ở trong tiếng nhạc vui mừng, diễu hành kết thúc viên mãn.

Tử Khiêm thấy Lạc Nhi đã thỏa ước nguyện, cười nâng nàng đi ra ngoài. “Chúng ta đi dạo chợ đi! Bảo đảm nàng sẽ rất vui.”

Trên mặt Lạc Nhi lại dâng lên chờ mong, nghe lời chàng nói sẽ không sai, Tử Khiêm luôn luôn có phương pháp khiến nàng vui vẻ!

___________________________________________

(1) Vũ long vũ sư: múa rồng múa sư tử.

(2) Bất Dạ thành: thành không có buổi đêm. Ý chỉ vui chơi suốt đêm không ngừng.
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 9

Trên quảng trường chật ních người đi qua đi lại, những tiểu thương mở sạp bán hàng đều là từ nơi khác tới. Bọn họ đều tới Hoàng thành xem diễu hành náo nhiệt, mặt khác còn có thể buôn bán kiếm thêm chút tiền về nhà, nhất cử lưỡng tiện.

Lạc Nhi nhìn thấy nhiều người như vậy có chút líu lưỡi, hoàn hảo quảng trường khá rộng lớn, chưa đến mức chen chúc đến không thể nhúc nhích.Tử Khiêm mặc cho Lạc Nhi tự mình đi dạo khắp nơi, nhưng chàng vẫn luôn ở trong phạm vi phía sau nàng hai bước, trừ bỏ bảo hộ nàng, cũng để cho Lạc Nhi xoay người là có thể nhìn thấy chàng.

Lạc Nhi thích nhất đi dạo chợ đêm, nàng như cá gặp nước qua lại từng quầy hàng, nếu như có hứng thú liền dừng lại xem thêm vài lần. Đi a đi, ánh mắt của nàng bị một gian hàng hấp dẫn dừng lại.

Một loạt xâu mứt quả lóng lánh thoạt nhìn có vẻ ngon miệng bày ở trước quán, Lạc Nhi tâm động, nàng thích cái loại mùi vị chua chua ngọt ngọt này. Nhìn sang hai bên, chỉ có tiểu hài tử cầm lấy vừa đi vừa ăn, không thấy có người lớn làm như vậy, nhưng nàng thật sự rất muốn ăn…

Quay đầu nhìn Tử Khiêm đứng ở phía sau, trong lòng Lạc Nhi có chủ kiến, muốn làm chuyện xấu đương nhiên phải có bạn a! Nàng hướng về phía Tử Khiêm không có hảo ý cười một tiếng, lại quay người đối diện với lão bá bán xâu quả kiên định nói. “Lão bá, ta muốn hai chuỗi xâu mứt quả.”

Tử Khiêm thấy hai mắt Lạc Nhi nhìn xâu mứt quả, liền hiểu ra nha đầu kia muốn ăn, chàng đang định tiến lên mua một xâu đưa cho nàng. Chợt nhìn thấy Lạc Nhi quay đầu lại đối chàng nở nụ cười ngọt ngào. Trong lòng Tử Khiêm một trận bồn chồn, có loại cảm giác sắp bị đem bán.

Quả nhiên, Lạc Nhi mỗi tay cầm một xâu mứt quả, hết sức vui vẻ đối chàng cười. “Tử Khiêm, chàng mời ta ăn cơm chiều, ta chỉ có thể mời lại chàng xâu mứt quả, đây là một phần tấm lòng nho nhỏ của ta, chàng không được từ chối nha.” Nói xong, xâu quả trên tay nhỏ đưa đến trước mặt chàng.

Nếu nàng đã nói như vậy, Tử Khiêm đành phải nhận lấy xâu mứt quả kia. Chàng chú ý tới người trên đường đi qua quanh mình, hai mắt đều nhìn chàng cùng Lạc Nhi, đại khái là không ai tuổi lớn như vậy còn thích ăn đường, hơn nữa còn ở trên đường vừa đi vừa ăn. Lạc Nhi nhất định là cảm thấy ngượng ngùng, mới có thể kéo chàng cùng xuống nước.

Tử Khiêm nhìn Lạc Nhi cười giống như con tiểu hồ ly, vui vẻ cắn một miếng xâu quả thật to. Thôi được! Ai bảo chính mình làm hư nàng, mang theo ý cười, chàng cũng vừa đi vừa ăn.

Ăn xong xâu quả rồi, Lạc Nhi lúc này đứng ở trước quán bán đồ chơi làm bằng đường, say sưa ngắm bàn tay khéo léo của tiểu thương. Nước đường nóng hổi được đổ ra, khi nước đường đông lạnh lại làm thành các kiểu hình dạng, chẳng những tốc độ phải nhanh, mà thủ pháp còn phải khéo léo, Lạc Nhi thật khâm phục tiểu thương kia.

Tử Khiêm đi đến phía sau nàng, một tay vòng lên thắt lưng Lạc Nhi, thấp giọng nhắc nhở nàng. “Nàng muốn mua, muốn ăn đều có thể, nhưng không cho phép lại muốn ta vừa đi vừa ăn cùng nàng.”

Lạc Nhi cười đến đắc ý, làm nũng nói. “Mứt quả ăn thật ngon nha! Chàng không phải ăn rất vui vẻ đấy sao?”

“Đều là hấp dẫn sự chú ý của người khác, bản thân ta tình nguyện chọn phương thức khác, ví dụ như thế này…” Tử Khiêm rất nhanh ở trên mặt Lạc Nhi hôn một cái, coi như nhắc nhở.

“Chàng!” Khuôn mặt Lạc Nhi lại đỏ hồng, nóng lòng muốn đem Tử Khiêm đẩy ra xa, chàng thế nhưng dùng phương thức này uy hiếp nàng, thật kém cỏi!

Tử Khiêm buông thắt lưng nàng ra, nhưng bàn tay lớn dắt tay nhỏ của nàng.

Lạc Nhi tránh không ra, đành phải mặc cho chàng nắm lấy, hoàn hảo tay áo rộng che lấp đi, người ngoài sẽ khó phát hiện, nàng cong miệng khẽ kêu. “Được thôi, không ăn thì không ăn, nhìn cái khác cũng có thể đi?”

Hai người đi dạo về hướng khác, cuối cùng dừng trước một quán tranh, trực giác của Lạc Nhi nói cho nàng biết người bán tranh rất không được như ý, xem ra là một thư sinh lâm vào cảnh khó khăn. Treo lên mấy bức tranh cũng không tệ lắm, nhưng hơi cứng nhắc, nguyên nhân đại khái chính là không ai đến mua tranh.

Lạc Nhi nhìn thấy một bức trong đó, bên trên vẽ một lão hổ ngẩng đầu sải bước, nhưng nàng cảm thấy bức tranh vẽ lão hổ này có chút kỳ lạ. Tay nàng chỉ tranh, nhỏ giọng đối Tử Khiêm nói. “Tử Khiêm, chàng xem bức tranh vẽ lão hổ này có đáng yêu không?”

Thanh âm tuy nhỏ, nhưng thư sinh kia lại nghe thấy, hướng về Lạc Nhi lạnh lùng nói. “Cô nương, không ai lại đem lão hổ hình dung thành đáng yêu, cô nương nếu như không thể thưởng thức được ý nghĩa bức tranh, vậy mời rời đi cho!”

Tử Khiêm có chút không vui, thư sinh này sao lại có thể nói chuyện không khách khí như thế, đang muốn bác bỏ lời hắn, Lạc Nhi đã ở một bên nói trước.

“Thì ra ngươi đối với khách nhân đều là loại thái độ này, khó trách sẽ không ai đến mua tranh.”

Thư sinh kia lại kiêu ngạo mà trả lời. “Tại hạ là bán tranh, không phải bán chí khí, không cần phải ăn nói khép nép.”

Câu trả lời của hắn khơi mào hứng thú của Lạc Nhi, nàng nhàn nhạt cười một tiếng. “Người có học thức có chí khí là chuyện tốt, nhưng cũng phải biết tiếp nhận phê bình. Tranh của ngươi cũng không phải đặc biệt tốt, đã là khó khăn cần người bỏ tiền mua, mà ngươi lại khăng khăng cho mình là đúng, không thể tiếp thu nhận xét của người khác. Ngươi không cần ăn nói khép nép, nhưng đói bụng là không tránh khỏi.”

Thư sinh đỏ mặt, như vậy chứng tỏ Lạc Nhi nói trúng trọng điểm rồi.

Nhìn thấy thần sắc khó xử của thư sinh, Lạc Nhi có chút không đành lòng. Nàng không phải thích giễu cợt người, nàng chỉ muốn chỉ điểm hắn, cũng hi vọng có thể giúp hắn một chút. Thư sinh cổ đại nếu không thể đề danh bảng vàng, thăng quan tiến chức, vậy thì trăm không một dùng, nếu trong nhà không có chút tài sản, cuộc sống lại càng khó khăn.

“Ngươi vẽ tranh vừa nghiêm túc lại tỉ mỉ, nhưng trong tranh lại thiếu đi sức sống không vui, có thể thấy được ngươi vẽ tranh không phải xuất phát từ tự nguyện, mà là vì cuộc sống bắt buộc. Ngươi lại không bỏ xuống được tự tôn của người có học thức, đối với những người đến xem tranh không thể dùng vẻ mặt ôn hòa giải thích ý nghĩa, người mua tranh đương nhiên ít đi. Còn tiếp tục như vậy, ngay cả quán tranh ngươi cũng không mở được.” Lạc Nhi nói lên ý kiến của mình, ngữ khí chân thành.

Thư sinh không phản bác được, cô nương này nói chuẩn xác đúng trọng tâm, chắc chắn là nữ tử có học thức, xem ra cũng không phải cố tình đến vũ nhục hắn. Hơn nữa đi theo phía sau nàng là một vị nam tử ăn mặc tôn quý, khí độ bất phàm, có thể thấy được bọn họ không phải dân chúng bình thường.

Hắn ôn hòa nhã nhặn đối diện Lạc Nhi, ngữ khí hòa hoãn xuống. “Những người đến mua tranh, phần lớn là dân chúng không đọc sách, lại có thể cho ta kiến nghị gì đây? Có lẽ ta thật sự nên học một ít bộ dáng thương nhân, mới có thể bán ra mấy bức tranh! Vị cô nương này, cảm ơn nhắc nhở của ngươi, tại hạ sẽ đem bức lão hổ này tặng cho cô nương, hi vọng cô nương sẽ không ghét bỏ.”

“Không được không được, không có công không nhận thưởng, ta sao có thể lấy không tranh của ngươi. Ta chỉ là muốn giúp đỡ ngươi, để ngươi không tiếp tục thất ý như vậy! Hơn nữa, ý tứ của ta cũng không phải khuyên ngươi nước chảy bèo trôi. Một khi ngươi bỏ được tự tôn ngông cuồng của người trí thức, thì chí khí cũng sẽ không còn, trở thành một người bình thường.” Lạc Nhi vừa lắc đầu, vừa giải thích, thư sinh ngốc này nghĩ sai lời của mình.

Thư sinh cười khổ một trận. “Ngay cả chính mình cũng nuôi không nổi, còn làm người trí thức cái gì, chẳng thà trải qua cuộc sống của người bình thường. Bức tranh này chính là một chút tâm ý của tại hạ, tấm lòng tôn kính, cô nương hãy thu nhận lấy đi!”

Lạc Nhi đương nhiên là khước từ, hai người đẩy qua đẩy lại.

Cuối cùng là Tử Khiêm ra mặt giải quyết chuyện này, bằng không hai người sẽ nhường nhịn lẫn nhau đến sáng sớm ngày mai cũng không ra kết quả. Mà lòng tốt quan tâm của Lạc Nhi đối với thư sinh kia, cũng làm cho chàng có chút ghen tuông.

Chàng tiến lên một bước, một tay nhẹ ôm lấy vai Lạc Nhi, ngữ khí nhẹ nhàng lại thập phần kiên định. “Hai người đừng cãi cọ, công tử, bức tranh này chúng ta không thể lấy không, nhưng cũng không tiện cự tuyệt ý tốt của công tử. Không bằng chúng ta nhận lấy tranh, cũng xin công tử vẽ cho Lạc Nhi một bức họa, mà tiền bức họa này công tử nhất định phải lấy. Như vậy, chẳng phải là vẹn cả đôi đường.”

“Biện pháp này thật tốt, cứ làm như thế.” Lạc Nhi lập tức gật đầu.

Thư sinh cũng không thể từ chối, cười một tiếng, lập tức lấy ra giấy mực, liền vẽ tranh dưới ánh nến.

Lạc Nhi nhìn thư sinh chăm chú vẽ tranh, trái lại ngồi im không dám lộn xộn, trong lòng cầu nguyện hắn có thể vẽ nhanh một chút, đừng làm cho nàng ngồi đến lưng đau eo mỏi. Đồng thời, nàng rất cảm tạ Tử Khiêm, chàng không phản đối nàng trợ giúp một người xa lạ, chứng tỏ chàng cũng là một người có tấm lòng nhân hậu, nàng hướng chàng đang ngồi một bên thấp giọng nói cảm ơn.

Tử Khiêm mỉm cười, càng thêm nắm chặt tay Lạc Nhi. Cùng nha đầu kia chung một chỗ, muốn không nhân từ cũng không được. Lạc Nhi chậm rãi nói ra ý tứ bản thân, kiến giải độc đáo chứng tỏ nàng học thức hơn người, hơn nữa cá tính của nàng, một mình một kiểu, chàng thật sự là chiếm được bảo bối thiên hạ, còn là báu vật vô giá thiên hạ độc nhất!

Tử Khiêm thấp giọng nói chuyện với Lạc Nhi, tiêu hao thời gian chờ đợi, tránh cho thư sinh còn chưa họa nàng xong, nàng đã nhàm chán đến ngủ thiếp đi.

“Xong rồi.” Thư sinh buông bút xuống, đem bức tranh giao cho bọn họ xem.

Tử Khiêm cùng Lạc Nhi đối với bức tranh này cũng không ôm kỳ vọng quá lớn, bọn họ chỉ là muốn giúp đỡ thư sinh nghèo này thôi. Nhưng kết quả lại ngoài dự liệu, mặc dù chỉ là tranh thủy mặc đơn giản, lại đem được phong vận khí chất của Lạc Nhi vẽ lên trên giấy.

“Bức tranh thật đẹp, đem tinh hoa đều vẽ vào tranh, là một bức tranh đẹp.” Tử Khiêm khen, cũng từ trong lòng lấy ra một thỏi vàng làm thù lao.

Thư sinh hoảng sợ, vội xua tay nói. “Này nhiều quá rồi, không cần nhiều như vậy.”

“Tiền bạc là vật ngoài thân, tấm lòng mới là trọng yếu. Công tử vẽ tranh cho Lạc Nhi, dùng toàn tâm toàn lực, làm bức tranh này trở nên vô giá, cùng bức tranh trước của công tử hoàn toàn bất đồng! Bởi vậy có thể thấy được, công tử vốn là có tài hoa hơn người, chỉ ở chỗ có dụng tâm hay không mà thôi. Công tử là người thông minh, trải qua chuyện này, nên hiểu được bản thân nên làm như thế nào! Hi vọng công tử đừng làm cho chúng ta thất vọng.” Tử Khiêm nói xong, cầm lấy bức tranh, đỡ Lạc Nhi dậy. Lạc Nhi cười khẽ phất phất tay hướng thư sinh kia nói tái kiến, rồi cùng Tử Khiêm rời đi.

“Mệt mỏi à?” Tử Khiêm nhìn vẻ mệt mỏi trên mặt Lạc Nhi.

“Ưm.” Lạc Nhi gật đầu, đi dạo lâu như vậy thật sự cũng cảm thấy có chút mệt mỏi rã rời.

“Vậy chúng ta hồi cung đi.” Chàng ôm lấy Lạc Nhi đi ra khỏi chợ, Vũ Nghị điều khiển xe ngựa đang đợi.

Lên xe, Tử Khiêm từ trong tủ lấy ra một cái mền, nói với Lạc Nhi. “Mệt mỏi thì nằm xuống nghỉ ngơi đi! Hồi cung phải mất một ít thời gian.”

“Thể lực ta không kém như vậy, người ta còn muốn tiếp tục xem Hoàng thành thêm vài lần nữa mà.” Lạc Nhi vừa ghé vào cửa sổ xe vừa nhìn ra bên ngoài, đêm nay nàng rất vui, còn để lại bức họa làm kỷ niệm, thật tốt! Xe ngựa mới đi không bao lâu, đôi mắt Lạc Nhi đã nhắm lại.

Tử Khiêm đỡ Lạc Nhi nằm xuống, để nàng an ổn ngủ ở trong lòng mình, kéo mền tơ che trên người cả hai. Chàng vô cùng khẳng định, những buổi tối về sau không lâu nữa, chàng cũng có thể giống như bây giờ ôm Lạc Nhi đi vào giấc ngủ.

※※※

Trải qua ngày hôm qua chúc mừng suốt đêm, sáng nay tất cả mọi người đều ngủ đến muộn mới rời giường; nhưng là vẫn có trường hợp ngoại lệ, sáng sớm đã thức dậy—ví dụ như Triệu Lệ Dung.

Tối hôm qua nàng không đi xem diễu hành chào mừng, một mình ở lại trong phòng, nghĩ đến biểu ca, nghĩ đến chính mình, cũng nghĩ đến nữ nhân kia. Biểu ca thực sự yêu thích nữ nhân kia sao? Sẽ không, biểu ca chỉ có thể yêu thích nàng, bọn họ là thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên a! Nàng không thể đem bảo tọa Thái tử phi chắp tay cho người khác dễ dàng như vậy, biểu ca chỉ là nhất thời bị nữ nhân kia mê hoặc mà thôi, chàng cuối cùng sẽ lại quay về bên cạnh nàng. Chuyện nàng cần làm trước tiên là phải cảnh cáo nữ nhân kia, dạy nàng ta không nên tiếp tục dây dưa với biểu ca.

Bởi vậy, sáng sớm ngày hôm nay, nàng lại đi vào Thiên Vũ cung. Nhưng nàng không phải tới tìm biểu ca, mà là chỉ đích danh muốn tìm Vũ Nghị.

Vũ Nghị nghe được Triệu Lệ Dung muốn tìm hắn, cũng không cảm thấy kỳ lạ, bởi vì hắn từ lúc ở Hoàng thành trở về, Văn Quan Thư liền nói cho hắn biết chuyện Triệu Lệ Dung vào cung tìm điện hạ.

“Triệu tiểu thư, người tìm thuộc hạ có chuyện gì?” Vũ Nghị khom mình hành lễ.

“Vũ thị vệ, ta muốn biết nữ nhân hôm qua cùng biểu ca xuất cung là ai? Lai lịch nàng ta như thế nào? Tại sao quen biết biểu ca?” Triệu Lệ Dung trực tiếp hỏi ra chuyện bản thân muốn biết.

Vũ Nghị mặt không biểu cảm trả lời, “Triệu tiểu thư, chuyện này người hẳn là nên tự mình đi hỏi điện hạ, thuộc hạ không thể tự ý tiết lộ chuyện riêng của điện hạ.”

“Ta cũng muốn hỏi biểu ca, nhưng biểu ca bây giờ không có ở trong cung, hỏi ngươi cũng giống nhau, ngươi nhất định biết nữ nhân kia là ai. Ngươi đừng lo lắng, ta chỉ là đối với nàng ta cảm thấy rất tò mò mà thôi, sẽ không thương tổn nàng ta. Nàng ta rốt cuộc là ai? Vương thượng và Vương hậu sẽ đồng ý để nàng ta trở thành Thái tử phi sao?” Triệu Lệ Dung tận lực làm cho ngữ khí của mình thật bình thản, nàng nhất định phải hỏi ra nữ nhân kia là ai.

Vũ Nghị trầm tư một lát, điện hạ tạm thời không muốn để cho Lạc Nhi tiểu thư biết được thân phận của mình, hắn nếu đem thân phận Lạc Nhi tiểu thư nói cho Triệu Lệ Dung, khó bảo đảm Triệu Lệ Dung sẽ không đi tìm Lạc Nhi tiểu thư, kế tiếp phá hư kế hoạch của điện hạ, cho nên hắn vẫn là không nói nhiều thì hơn, mắc cho rắc rối trên thân. “Thật xin lỗi, thuộc hạ không thể trả lời, thỉnh tiểu thư trực tiếp hỏi bản thân điện hạ đi!” Vũ Nghị nói rõ ràng với Triệu Lệ Dung.

Triệu Lệ Dung biết từ chỗ Vũ Nghị này sẽ hỏi không ra được điều gì, một bụng tức giận mà đi ra khỏi Thiên Vũ cung, lại ở cửa bị cung nữ Tiểu Văn ngăn đón.

“Triệu tiểu thư, nô tỳ biết vị tiểu thư kia là ai.”

“Là ai?” Triệu Lệ Dung cao hứng hỏi.

“Tiểu thư kia gọi là Nhạc Lạc Nhi, cũng là tiểu thư khuê các lần này tiến cung hậu tuyển Thái tử phi, ở tại cung Thưởng Lạc. Đây là lúc nô tỳ thu dọn thư phòng, mở ra bản danh sách nhìn qua, xác nhận là tiểu thư kia không sai!” Tiểu Văn đem kết quả chính mình tra được nói cho Triệu Lệ Dung. Tiểu Văn nghĩ, Triệu Lệ Dung này là biểu muội điện hạ, Vương hậu lại thương nàng ta, nàng ta chắc chắn có thể lên làm Thái tử phi, nếu như mình giúp nàng ta, sau khi nàng ta thành Thái tử phi, mình nhất định sẽ có lợi.

“Tiểu Văn, cám ơn ngươi. Ta sẽ nhớ rõ phần nhân tình này.” Triệu Lệ Dung nắm tay Tiểu Văn, mặt lộ vẻ tươi cười, tràn đầy tự tin đi ra khỏi Thiên Vũ cung. Biết rõ địch nhân là ai, sự tình liền dễ xử lý hơn nhiều.

※※※

Tử Khiêm tỉnh dậy, mở mắt ra liền nhìn thấy đỉnh màn lụa màu hồng nhạt, đem ánh mắt chàng quay về Lạc Nhi trong lồng ngực mình, khóe miệng không khỏi giương lên nụ cười ôn nhu. Nàng ngủ thật ngon! Bất quá điều này cũng khó trách, ngày hôm qua nàng đã chơi đến mệt rồi.

Tối hôm qua sau khi xe ngựa hồi cung, Tử Khiêm thấy Lạc Nhi ngủ say sưa, không đành lòng đánh thức nàng, đành phải ôm nàng quay về cung Thưởng Lạc.

Lúc để nàng lên giường, chàng cũng nằm xuống, kết quả cũng bất tri bất giác mà ngủ thiếp đi.

Giấc ngủ này cũng thật thoải mái, hiện tại tinh thần chàng đầy đủ, tràn ngập sức sống. Nhìn ánh sáng ngoài cửa sổ, chàng cũng nên rời đi. Chàng cúi đầu hôn lên khuôn mặt Lạc Nhi, lưu luyến không rời, nghĩ tới tiểu nha đầu này còn có thể đá chăn mền, không tự giác khẽ nở nụ cười.

Lạc Nhi bị tiếng cười trầm thấp của chàng đánh thức khỏi giấc ngủ nồng đậm mà mở mắt ra, giọng nói nỉ non. “Ta rất mệt a, ngủ thêm lát nữa được không?” Tay nhỏ đặt lên cổ của chàng, lại vùi sâu vào lồng ngực Tử Khiêm tiếp tục ngủ.

Tử Khiêm chỉ cười không nói, động tác nhẹ nhàng khẽ dời Lạc Nhi ra, đứng dậy xuống giường, lại vì Lạc Nhi đắp kín mền, nhìn thấy nàng an tĩnh ngủ mới nói. “Ngày hôm nay không còn cách nào, để hôm khác ta sẽ phụng bồi nàng.” Trong ngữ khí dịu dàng bao hàm vô hạn sủng nịnh.

Chàng chỉnh lại quần áo trên người, lưu luyến hôn Lạc Nhi một cái, mới thần thanh khí sảng, khuôn mặt mỉm cười quay về Thiên Vũ cung.

※※※

Tử Khiêm chân trước vừa mới rời đi, Triệu Lệ Dung đã đến cung Thưởng Lạc, nàng để cung nữ đi thông tri cho Nhạc Lạc Nhi, còn mình đứng ở trong đại sảnh chờ.

Lạc Nhi mơ mơ màng màng bị cung nữ đánh thức, nói Triệu Lệ Dung tiểu thư muốn tìm nàng. Tuy rằng không biết vị Triệu tiểu thư này, nhưng người ta nếu đã chờ ở đại sảnh, nàng cũng nên đi gặp mặt nàng ta.

Vội vàng rửa mặt chải đầu một phen, Lạc Nhi lập tức đi tới đại sảnh.

Chỉ thấy trong đại sảnh một vị nữ tử xinh đẹp lãnh mạc đang đứng, Lạc Nhi vừa đến gần, lập tức cảm nhận được địch ý truyền từ người nàng ta, hơn nữa ánh mắt của nàng ta tràn đầy ghen tỵ cùng phẫn hận. Lạc Nhi không rõ vì sao nàng ta lại nhìn mình đầy thù địch như thế, các nàng cũng không biết nhau a!

Tuy rằng như vậy, Lạc Nhi vẫn thân thiện hỏi.

“Ta là Nhạc Lạc Nhi, ngươi tìm ta có việc sao?”

Triệu Lệ Dung cẩn thận đánh giá Nhạc Lạc Nhi, bộ dạng nàng ta lớn lên cũng không đặc biệt xinh đẹp, trang phục cũng không đặc biệt xuất chúng, thậm chí có chút tùy tiện, chỉ là lúc cười rộ lên thật sự động lòng người mà thôi. Biểu ca làm sao sẽ yêu thích nàng ta? Nhạc Lạc Nhi này căn bản không bằng mình.

Lạc Nhi thấy Triệu Lệ Dung không đáp lời, ôn hòa hỏi lại lần nữa. “Triệu tiểu thư, ngươi rốt cuộc tìm ta có chuyện gì không?”

Sắc mặt Triệu Lệ Dung không tốt, nhìn thấy ánh mắt quá mức vô lễ của Lạc Nhi, ngữ khí lạnh nhạt. “Nhạc Lạc Nhi, việc ngươi làm chẳng những không đúng cung quy, cũng khiến người khác cảm thấy xấu hổ, ta hôm nay tới là muốn cảnh cáo ngươi, đừng tiếp tục đi dây dưa với Thái tử điện hạ nữa, nếu không ngươi sẽ phải chịu trừng phạt.”

“Ta thậm chí còn chưa từng thấy qua Thái tử điện hạ, cũng không nhận biết hắn, lại càng không đi dây dưa hắn! Triệu tiểu thư, ngươi tìm nhầm người rồi.” Lạc Nhi nhíu mày, tại sao Triệu Lệ Dung lại nói với nàng những chuyện này?

Triệu Lệ Dung biết Nhạc Lạc Nhi sẽ phản bác, cũng không nghĩ nàng ta sẽ không thừa nhận, nàng khinh miệt cười một tiếng. “Dám làm thì dám chịu, vì sao ngươi dám làm lại không dám thừa nhận? Sự thật chính là sự thật, không cho phép ngươi ngụy biện.”

Lạc Nhi thật sự là không hiểu ra sao. “Ta vào cung đến nay, đều chưa từng thấy qua mặt Thái tử điện hạ. Ta thật sự không nhận biết hắn a! Chuyện ta chưa từng làm, vì sao ta phải nhận.”

“Vậy tối hôm qua ngươi cùng ai xuất cung?” Triệu Lệ Dung nghiến răng hỏi từng chữ.

Lạc Nhi sửng sốt, chuyện nàng cùng Tử Khiêm, tại sao Triệu Lệ Dung lại biết?

“Không trả lời được phải không? Nhạc Lạc Nhi, ngươi thật không biết xấu hổ!” Triệu Lệ Dung lớn tiếng mắng.

Khuôn mặt Lạc Nhi trầm xuống. “Ta gặp ai không mượn ngươi xen vào, dù thế nào chàng cũng không phải Thái tử điện hạ.” Nàng không thể liên lụy Tử Khiêm.

“Cung Thiên Vũ là tẩm cung của Thái tử, trừ chàng ra, còn ai có thể ở trong cung Thiên Vũ đi lại tự do như vậy? Tối hôm qua không phải là điện hạ đến đưa ngươi đi Hoàng thành du ngoạn sao? Phu xe chính là thị vệ Vũ Nghị bên người điện hạ. Nhạc Lạc Nhi, ngươi cần gì phải nói lời bịa đặt trắng trợn như vậy.” Triệu Lệ Dung tiến từng bước một bức Lạc Nhi.

Lúc này có rất nhiều vị tiểu thư đứng trong đại sảnh, nghe đến mấy lời này đều kinh hãi, vừa ao ước vừa đố kị nhìn Lạc Nhi.

Lạc Nhi lắc đầu không dám tin, sẽ không, ông trời sẽ không chơi trò đùa lớn này với nàng, Tử Khiêm làm sao có thể là Thái tử chứ?

“Không phải, chàng không phải Thái tử, Tử Khiêm không phải là Thái tử.” Lạc Nhi thì thào ra tiếng.

Triệu Lệ Dung tràn đầy đố kị, Nhạc Lạc Nhi thế nhưng gọi thẳng tên tự của biểu ca. “Đoàn Tử Khiêm chính là Thái tử điện hạ, Thái tử điện hạ gọi là Đoàn Tử Khiêm, ngươi còn có mặt mũi nói không biết chàng?!”

Lời nói của Triệu Lệ Dung làm cho Lạc Nhi khiếp sợ thối lui ngồi vào trên ghế, rốt cuộc nói không ra lời, Tử Khiêm, Đoàn Tử Khiêm, chàng… chàng thật sự là Thái tử điện hạ.

Triệu Lệ Dung nhìn thấy biểu tình khiếp sợ của Nhạc Lạc Nhi không giống giả, nguyên lai nàng ta thật sự không biết thân phận của biểu ca! Nàng đổi lại tươi cười đắc ý, có chút hả hê mà chế giễu nói. “Thì ra biểu ca chưa nói rõ với ngươi thân phận của chàng, vậy chàng đối với ngươi là trêu đùa rồi. Cái này khó trách, biểu ca nếu nói ra thân phận của mình, ngươi liền sẽ đối với chàng vô cùng cung kính, vậy làm sao có thể trêu đùa nữa đây! Dù sao ngôi vị Thái tử phi người người tha thiết ước mơ, nếu như thế thì sẽ nhìn không ra chân tâm. Mà ngươi lại cùng với một nam tử không quen biết cùng nhau đi chơi, hành vi dâm đãng như thế, không có chút rụt rè mà nữ tử nên có, muốn được tuyển làm Thái tử phi, là phi thường khó khăn!”

Sắc mặt Lạc Nhi trắng bệch, tình cảnh nhục nhã khiến nàng không cách nào chịu đựng nổi. Không nghĩ tới một lòng say mê của mình, đổi lại là lời nói dối, từ đầu tới cuối đều là nói dối! Tử Khiêm, Thái tử điện hạ, chàng thật sự lấy ta ra làm trò tiêu khiển của chàng sao? Nàng phải hỏi rõ, ở trước mặt chàng hỏi rõ ràng.

Lập tức, Lạc Nhi từ trên ghế đứng dậy, hướng ngoài cửa xông đi.

Mọi người đều bị hành động của Lạc Nhi làm cho hoảng sợ, Triệu Lệ Dung cũng vội vàng theo ở phía sau, nàng ta hiểu được giờ phút này Nhạc Lạc Nhi muốn đi tìm biểu ca hỏi cho rõ.

Lạc Nhi lao ra cửa cung, bởi vì nàng chưa từng từ cửa chính cung Thiên Vũ tiến vào, chỉ có thể dựa theo phương hướng mình suy đoán chạy đi. Sau khi đi qua hành lang gấp khúc, nàng thấy cung Thiên Vũ, cũng nhìn thấy Tử Khiêm đi ra từ cửa cung. Chàng một thân cẩm y, tôn quý bất phàm, khí thế bức người, vì sao mình chưa từng nghĩ đến? Người có loại khí thế này, làm sao có thể là hạng người phàm phu tục tử, hời hợt?

Nàng chạy lên phía trước đang muốn giữ chặt Tử Khiêm, thị vệ hai bên Thái tử đã bắt lấy nàng.

“Lớn mật, ngươi là người nào? Dám ngăn trở Thái tử đại giá!”

“Chàng thật sự là Thái tử?! Vì sao phải gạt ta? Chàng lừa gạt ta thật thê thảm!” Lạc Nhi đau lòng kêu lên, đôi mắt to liều mạng nhìn chằm chằm Tử Khiêm, thương tâm cùng phẫn uất mãnh liệt khiến nàng cắn chặt môi, không để cho mình bật khóc.

“Lạc Nhi!” Tử Khiêm nhìn thấy nàng cũng hết sức kinh ngạc, nhìn bộ dáng khổ sở của nàng, biết rõ mình phải giải thích rõ ràng với nàng, nhưng hiện tại chàng lại phải đến đại điện tiếp đón sứ thần tới chúc mừng, không thể chậm trễ, chỉ có thể quyết tâm phân phó thị vệ đừng làm khó dễ Lạc Nhi, sau đó xoay người rời khỏi.

Lạc Nhi nhìn vào vẻ mặt lãnh đạm của Tử Khiêm, không thể tin được chàng lại không đến dỗ dành mình, không có bất luận giải thích gì, thậm chí một cái liếc mắt về phía nàng cũng không có. Đúng rồi, chàng không phải Tử Khiêm, mà là Thái tử điện hạ, nàng chỉ là tới nơi này tự rước lấy nhục mà thôi. Thì ra chỉ là ý đồ của Thái tử, trò chơi khảo nghiệm bộ mặt thật sự của mọi người, là bản thân ngu ngốc tự chui đầu vào lưới, ngu ngốc tin tưởng hết thảy lời nói dối của chàng.

Vẻ mặt nàng đờ đẫn đẩy thị vệ đang vây quanh mình ra, chậm rãi trở về cung Thưởng Lạc.

Triệu Lệ Dung chứng kiến tình hình này, trong lòng tất nhiên cao hứng, nàng sắc mặt không đổi cũng theo Lạc Nhi trở về.
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Chương 10

Lạc Nhi như cái xác không hồn trở về gian phòng, ngơ ngác ngồi ở trên giường, không khác gì một người không có sinh mạng.

Triệu Lệ Dung nhìn thấy tình hình Nhạc Lạc Nhi như vậy, vẫn như cũ không cách nào đồng tình nàng ta. Mới vừa rồi Nhạc Lạc Nhi rất chuyên chú với tâm tình của mình, nên mới không phát hiện khi điện hạ nhìn nàng ta, trong ánh mắt chớp động thương tiếc cưng chiều, cùng với lúc phải rời khỏi trong mắt là bất đắc dĩ cùng không đành lòng. Xem ra biểu ca thật sự yêu thích Nhạc Lạc Nhi, cho nên nàng không thể để cho Nhạc Lạc Nhi tiếp tục ở lại trong cung, không thể để cho biểu ca có cơ hội giải thích với nàng ta.“Loại đả kích này đối với bất kỳ nữ nhân nào mà nói, đều là không thể chịu đựng được! Đáng thương ngươi phải ở lại trong cung tiếp tục chịu giày vò, nếu có thể rời khỏi nơi thương tâm này, có thể sẽ bớt phải chịu thống khổ.” Triệu Lệ Dung nhẹ nhàng nói.

Lời nói này khiến trên mặt Lạc Nhi có chút biểu cảm. Nàng còn phải ở lại chỗ này sao? Nàng vốn không thuộc về Đại Lý, không thuộc về cổ đại. Trở về, nàng phải trở về! Trong lòng Lạc Nhi hò hét, nàng phải trở về thế giới của mình, rời xa nơi thương tâm này, vĩnh viễn cũng không trở lại.

“Ngươi có biện pháp giúp ta rời khỏi hoàng cung này sao?” Thanh âm cùng thần sắc của Lạc nhi đều rất bình tĩnh.

“Ngươi muốn rời đi, ta có thể giúp ngươi xuất cung. Bất quá, ngươi cam lòng sao?” Triệu Lệ Dung cố tình kích thích Lạc Nhi.

Lạc Nhi nhìn vào Triệu Lệ Dung, phảng phất đã hiểu rõ tâm tư của nàng ta. “Ta rời khỏi đây, không phải thỏa mãn tâm nguyện của ngươi sao? Nếu có thể đi sớm một chút, ta liền có thể rời khỏi đây sớm một chút.”

Triệu Lệ Dung chột dạ tránh né ánh mắt Lạc Nhi. “Ta sẽ giúp ngươi đi khỏi hoàng cung.” Nàng ta nói xong, vội vàng đi ra ngoài phòng.

Lạc Nhi đi đến trước gương ngồi xuống, đưa tay gỡ dây buộc tóc, cả bức tranh đêm qua thư sinh giúp nàng họa, bày ở trên bàn trang điểm. Những thứ này đều không thuộc về nàng, nàng sẽ không mang đi.

Mở ra tủ gỗ lấy áo ngủ lúc trước nàng mặc đi đến thời cổ đại này, chỉ có nó là của nàng, nàng phải mặc nó quay về hiện đại.

Nàng nhìn một lần cuối cùng tất cả mọi thứ trong phòng, sáng nay nàng vẫn còn cùng Tử Khiêm chung gối, ngọt ngào ân ái, bất quá mới mấy canh giờ, đúng là người tính không bằng trời tính! Có lẽ rời đi như vậy là kết quả tốt nhất, hết thảy đều đã sáng tỏ rõ ràng, nàng cũng sẽ không có bất cứ tiếc nuối nào.

Ở dưới sự an bài của Triệu Lệ Dung, Lạc Nhi ngồi trên xe ngựa rời khỏi hoàng cung, cũng rời khỏi Tử Khiêm!

※※※

Xe ngựa ra khỏi hoàng cung, không đi vào nội thành, mà chạy về phương hướng rừng cây ngoài thành. Ở trong rừng cây, sau khi phu xe ngựa đem Lạc Nhi đuổi xuống xe liền điều khiển xe ngựa rời đi.

Lạc Nhi ảm đạm cười, nàng vốn cũng không tin Triệu Lệ Dung thật tâm muốn giúp nàng, không nghĩ tới nữ nhân này nhẫn tâm như vậy, lại cho người ném nàng ở nơi hoang sơn dã lĩnh này! Bất quá, cái này cũng không có gì đáng sợ, chỉ cần chờ đến buổi tối lúc ánh trăng nhô lên, nàng có thể mượn đá Nguyệt Quang trở lại tương lai.

Lạc Nhi đi lang thang trong rừng, tìm được một dòng suối nhỏ, nàng thay áo ngủ, đem y phục trên người lưu lại bên cạnh suối, an tĩnh ngồi trên tảng đá, chờ buổi tối đến.

Mặt trời lặn, mặt trăng mọc lên ở hướng đông, ánh trăng nhu hòa bao phủ mặt đất, tay Lạc Nhi cầm đá Nguyệt Quang, thấp giọng cầu nguyện.

Đá Nguyệt Quang sẽ mang nàng rời khỏi nơi thương tâm này, quay về thế giới hiện đại!

※※※

Cuối cùng Tử Khiêm cũng tiếp kiến xong đám sứ thần các quốc gia đến chúc mừng, sau khi an bài tốt tất cả mọi chuyện, chàng vội chạy tới cung Thưởng Lạc, muốn tìm Lạc Nhi để giải thích.

Nhưng Lạc Nhi không ở trong phòng, ở trên bàn trang điểm để lại dây cột tóc cùng bức tranh, điều này làm cho Tử Khiêm cảm thấy bất an, Lạc Nhi nhất định là hiểu lầm chàng.

Buổi sáng nàng tìm đến chàng, bộ dáng thương tâm kia khiến chàng thấy đau lòng, lúc ấy chàng lại không thể lập tức giải thích với nàng. Hiện tại chàng có thể giải thích rõ ràng cho nàng nghe, lại không thấy Lạc Nhi! Nàng sẽ đi nơi nào?

Tử Khiêm tìm khắp cung Thiên Vũ và cung Thưởng Lạc đều không thấy Lạc Nhi, dự cảm bất an trong lòng lại tăng thêm, chẳng lẽ nàng tự mình xuất cung?

“Vũ Nghị, ngươi đi hỏi tất cả mọi người ở cung Thưởng Lạc, xem có ai biết nơi Lạc Nhi sẽ đi.” Tử Khiêm lo lắng mà phân phó.

Vũ Nghị lập tức lĩnh mệnh mà đi, Tử Khiêm ở lại trong cung Thiên Vũ chờ đợi tin tức.

Một lát sau, Vũ Nghị lại không mang về tin tức tốt, trong cung Thưởng Lạc không có ai biết Lạc Nhi đã đi đâu. Tử Khiêm nhìn sắc trời đã tối, trong lòng lại càng lo lắng, Lạc Nhi rốt cuộc ở nơi nào? Chàng gần như lật toàn bộ hoàng cung lên, vẫn không tìm thấy người!

Vì sao Lạc Nhi lại mất tích? Chẳng lẽ có người thật sự mang nàng rời khỏi hoàng cung sao?

※※※

“Tại sao có thể như vậy?” Lạc Nhi lớn tiếng hỏi chính mình, vì sao đá Nguyệt Quang không thể mang nàng trở về hiện đại? Sau khi nàng nói nguyện vọng muốn trở về nhà, đá Nguyệt Quang cũng không có giống như trong trí nhớ hóa ra hào quang mang nàng trở về thế kỉ 20.

Lạc Nhi thử lại lần nữa, đá Nguyệt Quang vẫn không có động tĩnh, vì sao? Chẳng lẽ lời nàng nói không đúng sao? Lạc Nhi thử qua đủ các lời cầu nguyện, lời thỉnh cầu, lời khẩn cầu, đá Nguyệt Quang vẫn như cũ không có bất luận biến hóa gì.

Lúc này, Lạc Nhi bắt đầu cảm thấy sợ hãi, ban đêm một người lưu lại trong rừng nơi không có người ở này, người can đảm hơn nữa trong lòng cũng sẽ sợ hãi. Đặc biệt đêm đã khuya, gió lạnh từng trận thổi tới, làm cho người ta không khỏi run lên cầm cập.

“Ô…” Mấy tiếng sói tru thê lương truyền đến, càng khiến trong lòng Lạc Nhi run sợ, trong cánh rừng này còn có cả sói!

Tiếng sói kêu càng ngày càng gần, Lạc Nhi rời khỏi dòng suối, chạy vào trong rừng, tìm cây đại thụ, vội vàng trèo lên trên. Vừa mới leo đến chỗ cao, nàng liền nhìn thấy ánh mắt phát sáng lòe lòe trong bóng tối ở phía dưới, mơ hồ còn có thể nhìn thấy toàn bộ thân sói.

Một con, hai con, số lượng bầy sói dần nhiều hơn. Chúng nó phảng phất ngửi thấy mùi người, toàn bộ vây ở phía dưới cây đại thụ nơi Lạc Nhi trốn, từng ánh mắt tham lam nhìn vào Lạc Nhi trên cây, còn thỉnh thoảng nhảy lên trên.

Lạc Nhi ôm lấy thân cây, cả người run rẩy, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, trong lòng liều mạng kêu cứu, nước mắt cũng đã chảy xuống.

“Cứu mạng a, Tử Khiêm, Tử Khiêm!” Nàng rốt cuộc kêu lên, kêu thẳng tên Tử Khiêm. Hiện tại ý niệm trong đầu nàng cái gì cũng đều không có, nàng chỉ muốn Tử Khiêm, nàng chỉ cần Tử Khiêm ở bên cạnh bảo vệ mình! Tuy nàng giận chàng, hận chàng, nhưng nàng càng yêu chàng, những ngày cùng chàng ở chung một chỗ là những ngày nàng vui vẻ nhất!

Không biết kêu bao lâu, Lạc Nhi mệt mỏi, thanh âm cũng khàn lại, đàn sói phía dưới tựa hồ cũng đã buông tha nàng, chúng nó không nhảy lên trên nữa, nhưng vẫn như cũ tập hợp dưới tàng cây không chịu rời đi.

Lạc Nhi cứ như vậy ôm lấy thân cây, nghị lực kiên cường chống đỡ, cùng bầy sói kéo dài tới hừng đông.

Sau khi mặt trời xuất hiện, bầy sói mới rời đi.

Lạc Nhi vừa mệt vừa đói bò xuống dưới, quần áo cũng đã bị bẩn, nàng chạy về bên dòng suối lại đổi về váy áo lúc đầu, dùng nước suối rửa mặt, xốc lại tinh thần. Nếu như đá Nguyệt Quang mất đi hiệu lực, nàng không thể quay về niên đại của mình, vậy nàng phải nhanh chóng rời khỏi rừng cây này, nếu không đến buổi tối, không biết nàng còn có khí lực thoát khỏi bầy sói hay không!

※※※

“Nàng ở nơi nào? Nàng đã đi đâu?”

“Muội không biết, muội không rõ nàng ta đã đi đâu.”

“Ngươi cũng biết, ngươi là người nói chuyện cuối cùng với Lạc Nhi, cũng là ngươi sắp đặt cho nàng xuất cung, ngươi nhất định biết nàng đã đi đâu. Thành thật mà nói, ta đã không còn tính nhẫn nại, đừng ép ta đánh ngươi, nói mau!” Tử Khiêm vỗ một chưởng lên trên bàn trà, lưu lại một dấu tay rõ ràng, khuôn mặt tươi cười nhã nhặn tuấn dật ngày thường bị thay thế bởi vẻ nghiêm khắc lãnh khốc, không còn tìm thấy khí chất ôn tồn tao nhã trên người chàng, chỉ còn lại tức giận điên cuồng khiến người ta sợ hãi.

Thời gian mới qua hai ngày, Đoàn Tử Khiêm cả người thay đổi, trở nên xa lạ, khiến người sợ hãi! Những thay đổi này đều vì một người, một nữ tử mà chàng toàn tâm yêu thương. Nếu tìm không thấy nàng, vị Thái tử điện hạ ôn hòa thân thiện trước kia cũng không trở về, nhất định phải tìm ra Nhạc Lạc Nhi!

Cả người Triệu Lệ Dung run rẩy giống như lá cây trong gió, sợ đến mức thở cũng không dám thở mạnh, nàng chưa bao giờ thấy qua Đoàn Tử Khiêm phẫn nộ đến như vậy. Chân mềm nhũn, nàng ngã ngồi trên mặt đất, vừa khóc vừa trả lời, “Nàng ta… trong rừng… ngoài thành, muội… bảo phu xe… đưa… nàng ta… trong… rừng… cây…”

“Cái gì? Ngươi lại cho người đưa nàng vào trong rừng?!” Tử Khiêm cuồng nộ, ngồi xuống trước mặt Triệu Lệ Dung nghiến răng nói từng chữ: “Ngươi tốt nhất cầu ông trời phù hộ Lạc Nhi bình an trở về, nàng nếu có bất luận thương tổn gì, ngươi sẽ phải trả giá gấp trăm lần!” Nói xong, chàng cũng không để ý Triệu Lệ Dung đã bị dọa ngất, lập tức tập hợp nhân mã, hướng rừng cây ngoài thành xuất phát.

Đại đội nhân mã đến rừng cây thì mặt trời đã xuống núi, trong rừng cây âm u, càng lộ vẻ nguy cơ bốn phía.

Văn Quan Thư cùng Vũ Nghị hiểu được lo lắng của Thái tử điện hạ, nhưng ban đêm tiến vào rừng cây là chuyện vô cùng nguy hiểm, điện hạ lại nghe không vào lời khuyên can của bọn họ, một lòng chỉ muốn tìm Nhạc tiểu thư trở về, bọn hắn cũng chỉ có thể dốc hết toàn lực.

Đoàn Tử Khiêm hạ lệnh nói. “Vũ Nghị, Văn Quan Thư, các ngươi mỗi người mang theo một đội nhân mã tiến vào rừng cây, tìm được người rồi, lập tức phóng tín hiệu thông báo.”

Vũ Nghị cùng Văn Quan Thư gật đầu hành động, trước khi đi, Văn Quan Thư nhắc nhở Tử Khiêm. “Điện hạ, ban đêm trong rừng cây có bầy sói thường lui tới, xin điện hạ cẩn thận một chút.”

Đoàn Tử Khiêm nhắm mắt lại, trong lòng nhỏ máu, Lạc Nhi một mình ở trong rừng cây vạn nhất gặp phải bầy sói thì phải làm sao bây giờ? Chàng lắc đầu không muốn nghĩ thêm nữa, chàng không thể chịu đựng đả kích mất đi Lạc Nhi, nàng nhất định phải sống sót!

※※※

Tìm không thấy, tìm không thấy đường ra! Lạc Nhi ở trong rừng cây đi hết một ngày, vẫn là không đi ra khỏi rừng cây này. Nàng hiện tại vừa mệt vừa đói, cơ thể cũng một trận lạnh một trận nóng, nàng hiểu được bản thân đang phát sốt! Lạc Nhi tựa ở trên thân cây thở dốc, mặt trời xuống núi rồi, bản thân bị vây ở trong cánh rừng này cũng đã một ngày một đêm! Trong khoảng thời gian này, nàng trừ bỏ uống chút nước suối giải khát, căn bản tìm không thấy đồ ăn có thể ăn tạm đỡ đói. Hiện tại nàng ngay cả phương hướng dòng suối nhỏ cũng không nhớ, xem ra nàng thật sự phải bỏ mạng ở trong rừng cây này, đúng ý Triệu Lệ Dung.

Đột nhiên, lông tơ Lạc Nhi đều dựng lên, nàng có thể cảm giác được có cái gì đang nhìn mình. Nàng ngẩng đầu xem, ngay phía trước cách nàng không xa, một con sói lớn đang nhìn chằm chằm vào nàng, chuẩn bị bất cứ lúc nào cũng có thể bổ nhào qua chỗ nàng.

Nàng vội vàng vịn vào thân cây, dùng chút thể lực còn lại, nhanh chóng hướng phía trên trèo lên, ngay khi nàng leo lên cành cây gần nhất, thì con sói cũng đã nhảy đến dưới chân nàng.

Lạc Nhi kinh hoảng ôm lấy thân cây, nàng đã không còn khí lực tiếp tục trèo lên, mà cành cây phía trên cũng cách nàng quá xa, tầng tầng sợ hãi vây quanh nàng, nhìn thấy con sói to ấy nhắm thẳng phía trên nhảy lên, Lạc Nhi không nhịn được lớn tiếng kêu khóc.

Tử Khiêm cầm cây đuốc trong tay, cưỡi ngựa ở trong rừng cây tìm kiếm Lạc Nhi, chàng cao giọng gọi tên Lạc Nhi, một lần lại một lần hi vọng nàng có thể nghe thấy mà đáp lại, thế nhưng, hồi đáp chàng chỉ có tiếng gió cùng tiếng côn trùng kêu vang.

Lạc Nhi, nàng rốt cuộc đang ở đâu? Chàng sẽ không bỏ cuộc, chàng nhất định phải tìm được người!

Loáng thoáng, Tử Khiêm tựa hồ nghe thấy tiếng khóc của nữ tử, trái tim chàng căng thẳng, giục ngựa hướng đến nơi phát ra thanh âm phi nước đại, thị vệ đi theo cũng cấp bách đuổi theo phía sau.

Tử Khiêm vì sao không tới cứu nàng chứ? Chàng nhất định sẽ không đến, chàng sẽ không biết mình bị bỏ lại nơi này! Chàng là Thái tử, Thái tử làm sao sẽ đến cứu nàng chứ? Lạc Nhi vừa khóc vừa nghĩ, càng nghĩ càng khổ sở, chẳng lẽ mình thật sự phải vùi thân dưới móng vuốt sói sao?

Con sói ra sức nhảy, móng vuốt bắt được chân Lạc Nhi.

“Không được!” Lạc Nhi sợ hãi kêu một tiếng, liều mình giãy khỏi móng vuốt sói, tay lại không ôm chắc, cả người liền từ trên cây ngã xuống.

Đau, đau quá! Đau đớn bén nhọn tràn ra toàn thân, khí lực Lạc Nhi cũng tan hết, khi con sói đang hướng về nàng nhào qua, nàng chỉ có thể ôm đầu nhắm mắt lại, chờ đợi bản thân trở thành cô hồn dưới móng vuốt sói.

Con sói cũng không như ý nguyện bổ nhào vào trên người Lạc Nhi, nó phát ra tiếng kêu thảm thiết, thân sói bay ra bên ngoài, lúc rơi xuống đất đã tắt thở.

Dưới tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Tử Khiêm cuối cùng tới nơi, là chàng phi thân che ở trước mặt Lạc Nhi, giết chết con sói.

“Lạc Nhi, Lạc Nhi!” Hai tay chàng run rẩy ôm lấy Lạc Nhi ngã nằm bên cạnh, nhìn bộ dáng chật vật của nàng, trái tim đau đớn như dao cắt.

Lạc Nhi hơi thở yếu ớt nghe được thanh âm của Tử Khiêm, nàng cố gắng mở mắt ra nhìn, thật sự là chàng! Tay nàng vô lực bắt lấy vạt áo chàng, trong nội tâm nàng rất muốn nói một câu. “Chàng… gạt người… đại… hỗn đản!” đá Nguyệt Quang từ bàn tay nàng rơi ra, người cũng lập tức hôn mê bất tỉnh.

Tử Khiêm lúc này nhẹ nhàng thở ra, lộ ra một chút tươi cười. Lạc Nhi còn nhớ rõ phải mắng người, như vậy nàng không có việc gì rồi! Cẩn thận kiểm tra nàng một lượt, vết thương không nghiêm trọng, lúc này mới cởi áo choàng khoác lên người Lạc Nhi, ôm lấy thiên hạ yêu dấu lên ngựa, nhanh chóng rời khỏi rừng cây.

※※※

Trong cung Thiên Vũ, Tử Khiêm cau mày đứng ở bên cạnh giường, chờ kết quả ngự y chuẩn đoán bệnh cho Lạc Nhi.

Sau khi ngự y tỉ mỉ cẩn thận xem qua cho Lạc Nhi, mới cung kính hướng Thái tử bẩm báo. “Điện hạ, thân thể Nhạc tiểu thư bởi vì nhiễm phong hàn mà phát sốt, trên người phần lớn là xước da, không có gì đáng lo ngại; nhưng hai chân nàng bị thương nghiêm trọng, trong khoảng thời gian ngắn không nên xuống giường bước đi. Hơn nữa đã hai ngày nàng không được ăn cơm, cho nên thân thể khá suy yếu, hạ quan sẽ chuẩn bị thuốc cùng đồ bổ, phải cố gắng hết mức cho tiểu thư ăn vào, thể lực nàng khôi phục, mới có thể khiến Nhạc tiểu thư sớm tỉnh lại một chút.”

Tử Khiêm gật đầu, để ngự y đi xuống chuẩn bị.

Chàng ngồi ở bên giường, đau lòng nhìn Lạc Nhi. Nàng thật sự là chịu không ít khổ, mà hết thảy đều do Triệu Lệ Dung ban tặng, chàng sẽ không bỏ qua nàng ta.

Tử Khiêm hướng về phía Lạc Nhi đang ngủ say nói nhỏ. “Lạc Nhi, ta nhất định sẽ đền bù ủy khuất cho nàng! Không ai có thể khi dễ nàng, người nào cũng không thể tổn thương nàng. Ta sẽ không để nàng rời khỏi ta lần nữa.” Tử Khiêm nghiêm túc kéo tay Lạc Nhi, trịnh trọng đặt ở trên môi nàng một nụ hôn.

Đây là một lời hứa hẹn, hứa hẹn của Tử Khiêm đối với Lạc Nhi, cũng là hứa hẹn vĩnh viễn.

Thuốc đã được chuẩn bị tốt, cung nữ bưng lại muốn bón cho Lạc Nhi.

“Để ta.” Tử Khiêm nhận lấy bát thuốc trong tay cung nữ, tự mình bón cho Lạc Nhi uống thuốc.

Nhưng thuốc bón đến miệng Lạc Nhi, lại từ khóe miệng nàng chảy ra, thử vài lần đều như thế.

Tử Khiêm liền uống một ngụm thuốc, thật đắng! Khó trách Lạc Nhi sẽ phun ra. Nhưng không uống thuốc thì không được.

Chàng mỉm cười nhìn Lạc Nhi nói. “Nàng bị thương ngã bệnh, ta cũng phải chịu phần lớn trách nhiệm, coi như nàng trừng phạt ta được rồi, ta cùng nàng uống thuốc.”

Tử Khiêm đem thuốc ngậm trong miệng, lấy miệng bón thuốc, chậm rãi cho Lạc Nhi nuốt xuống ngụm thuốc đắng.

Cung nữ bên cạnh sớm đã trợn mắt há mồm, điện hạ thật sự là yêu thương Nhạc tiểu thư, tương lai nàng nhất định là Thái tử phi!

※※※

Lạc Nhi ngủ mê man hai ngày, cơn sốt cũng đã lui, miệng vết thương cũng tốt rất nhiều, sắc mặt cũng đã khôi phục hồng nhuận. Thuốc cùng đồ bổ phát huy hiệu dụng, cũng là công lao của Tử Khiêm. Bất kể là thuốc hay đồ bổ, đều là chàng dùng miệng bón từng ngụm cho Lạc Nhi.

Hiện tại, Tử Khiêm đang bón cho Lạc Nhi canh sâm.

Lạc Nhi dần dần tỉnh lại, một cỗ mỹ vị ngọt lành của canh đang thuận lợi chảy xuống cổ họng, làm nàng cảm thấy thật thoải mái. Nàng chậm rãi mở hai mắt ra, vừa lúc nhìn thấy môi Tử Khiêm từ trên môi mình rời đi.

Nhìn thấy Lạc Nhi tỉnh lại, Tử Khiêm tất nhiên vô cùng vui mừng, “Lạc Nhi, nàng đã tỉnh, nàng cuối cùng cũng tỉnh.”

Lạc Nhi không đáp lại, đưa tay sờ môi của mình một chút, tức giận lên án. “Tên gia hỏa lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn này! Chàng không nên thừa dịp lúc ta đang ngủ trộm hôn ta.”

Tử Khiêm cất tiếng cười to, thấy Lạc Nhi tỉnh đã cao hứng, nghe tiếng nói trong vắt như trước kia của nàng, lại càng vui mừng không thôi… lại nghe nàng nói lời như thế, sao không khiến chàng thoải mái cười to cho được!

Lạc Nhi đúng là Lạc Nhi, tuy rằng trải qua nguy cơ sinh tử, mặc dù tràn đầy hiểu lầm ủy khuất, nàng vẫn có tác phong của mình, vẫn là Lạc Nhi độc nhất vô nhị.

“Chẳng những lừa ta, còn lợi dụng lúc ta khó khăn, đã cười đủ chưa? Thái tử điện hạ.” Lạc Nhi nghiêm mặt lạnh lùng nói.

Tử Khiêm ngưng cười, trên khuôn mặt tuấn dật vẫn tràn đầy ôn nhu như cũ, dịu dàng dụ dỗ Lạc Nhi. “Ta biết nàng đang tức giận, giận ta lừa gạt nàng! Nhưng trên thực tế, ta không có lừa nàng. Ta chưa từng dùng tên giả, dùng thân phận khác đến tiếp cận nàng, ta chỉ là không chủ động nói cho nàng biết ta là Thái tử. Coi như ta là Thái tử thì sao? Ta vẫn thích nàng như cũ. Bất quá, hiện tại ta thực may mắn mình là một Thái tử, nếu không với thân phận thiên kim quan lại của nàng, người bình thường há có thể trèo cao được sao! Mà nay ta là Thái tử, nàng là tiểu thư khuê các tiến cung hậu tuyển, chỉ cần chúng ta hai bên đều yêu nhau, là có thể ở chung một chỗ. Như vậy không phải tốt lắm sao?”

Lạc Nhi cắn môi, trừng mắt nhìn Tử Khiêm, mặc dù không phục, cũng không khỏi bội phục tài ăn nói của chàng. Nguyên là chàng sai đi lừa gạt mình, sau khi chàng nói như vậy, người sai lại là nàng. Nhưng Lạc Nhi nghĩ đến sự tình phát sinh ngày đó nàng đến cung Thiên Vũ tìm Tử Khiêm, thái độ chàng đối với mình, vẫn là không thể tha thứ.

“Vì sao lúc ta tới tìm chàng giải thích, chàng lại đối với ta hờ hững lạnh nhạt, còn bỏ lại ta một mình vội vàng rời đi?” Lạc Nhi tức giận chỉ vào mũi Tử Khiêm hỏi.

Tử Khiêm nắm chặt tay nhỏ đang lên án của nàng, đặt ở trên môi hôn, cười cười trả lời. “Nàng có biết vì sao phải đến sau giờ ngọ ta mới có thời gian bồi nàng không? Bởi vì thời gian buổi sáng, ta phải đến phòng chính sự xử lý quốc sự, đây là trách nhiệm Thái tử của ta. Nàng sẽ không cho rằng làm Thái tử chỉ cần biết hưởng lạc là được đi! Toàn bộ chính vụ nước Đại Lý ta đều phải tham dự. Lúc nàng tìm đến ta, sứ thần đều ở trên đại điện đến chúc mừng quốc khánh nước Đại Lý, ta là vội vàng đi gặp bọn họ. Mới không có cách nào giải thích cho nàng về thân phận của ta. Không ngờ, nàng lại bởi vì hiểu lầm mà xuất cung, còn chịu khổ nhiều như vậy, thiếu chút nữa mất cả mạng.” Nói tới đây, chàng kích động đem Lạc Nhi ôm chặt ở trong lòng, trong giọng nói mang theo sợ hãi thật sâu. “Mất đi nàng, nàng muốn ta sống hết đời này như thế nào? Không cần lại có lần thứ hai, đáp ứng ta, Lạc Nhi, nàng sẽ vĩnh viễn ở bên cạnh ta, vĩnh viễn không rời xa ta, đáp ứng ta!”

Lạc Nhi được chàng ôm chặt ở trong ngực, nàng có thể cảm nhận được sự sợ hãi mất đi mình trong lòng Tử Khiêm. Chàng là yêu nàng! Hơn nữa còn không ít hơn nàng yêu chàng. Lạc Nhi ở trong lòng chàng ngọt ngào cười.

Tử Khiêm buông nàng ra, nghiêm túc hỏi lại lần nữa. “Đáp ứng ta, Lạc Nhi, vĩnh viễn không rời khỏi ta.”

Nhìn vào chàng, Lạc Nhi hoang mang, mình không trở về hiện đại sao?

Nàng theo bản năng sờ vào trước ngực, lại không sờ thấy đá Nguyệt Quang, Lạc Nhi cả kinh, vội lật chăn bông tìm kiếm, kỳ quái, nó lại chạy đi đâu?

Tử Khiêm nhíu mày giữ chặt nàng hỏi, “Nàng đang tìm cái gì?”

“Ta tìm đá Nguyệt Quang, nó vẫn luôn đeo ở trên cổ của ta, đối với ta rất trọng yếu, chàng có trông thấy nó hay không?” Lạc Nhi cầm lấy tay Tử Khiêm vội hỏi, như thế nào lại không thấy đá Nguyệt Quang?

“Ta xác thực từng nhìn thấy nàng mang một khối ngọc thạch trên cổ, nhưng hai ngày trước sau khi mang nàng trở về, ta cũng không chú ý trên người nàng có mang khối ngọc thạch kia hay không. Nó thật sự quan trọng như vậy? Nó có ý nghĩa gì đặc biệt sao?” Tử Khiêm ổn định cảm xúc Lạc Nhi, làm cho nàng tỉnh táo lại.

Ý nghĩa của nó chính là có thể mang ta trở về thế kỷ 20, trở về nhà, Lạc Nhi trả lời ở trong lòng.

Không thấy đá Nguyệt Quang, nàng phải trở về như thế nào? Phút chốc Lạc Nhi nhớ tới lúc ở trong rừng cây, cho dù có đá Nguyệt Quang, nàng vẫn không thể trở về hiện đại! Hiện tại không thấy nó, chẳng lẽ đây là ý trời, nàng phải vĩnh viễn ở lại cổ đại, ở lại bên cạnh Tử Khiêm?

Lạc Nhi đang nhớ tất cả mọi thứ ở thế giới hiện đại, nàng chỉ là cô nhi không chỗ nương tựa, người thân duy nhất chính là mẹ viện trưởng. Nhưng mẹ viện trưởng cũng là mẹ của rất nhiều người, bà sẽ không cô đơn a! Như vậy, cái thế giới kia còn có cái gì có thể khiến nàng lưu luyến?

Còn ở xã hội cổ đại này? Nó đáng để nàng lưu lại sao? Lạc Nhi trông thấy vẻ mặt quan tâm chăm chú nhìn nàng của Tử Khiêm, chính là chàng, nam nhân toàn tâm toàn ý yêu nàng này, chàng đáng để nàng vì chàng mà lưu lại, ở lại nơi này!

Đưa tay nhẹ vỗ khuôn mặt Tử Khiêm, Lạc Nhi thật cao hứng bản thân có thể đi đến cổ đại nhận thức chàng. Đá Nguyệt Quang sở dĩ mất đi hiệu lực, có lẽ là muốn nàng lưu lại cổ đại đi! Vậy nàng hẳn là nên lưu lại, vĩnh viễn ở lại cổ đại!

“Lạc Nhi, Lạc Nhi!” Tử Khiêm nhẹ lay nàng, Lạc Nhi ngây ngốc xuất thần khiến chàng lo lắng.

“Ta đáp ứng chàng, vĩnh viễn không rời khỏi chàng, vĩnh viễn ở bên cạnh chàng. Ta yêu chàng! Thực yêu thực yêu chàng!” Lạc Nhi đột nhiên ôm lấy cổ Tử Khiêm, cười lớn tiếng trả lời.

Lúc này đổi thành Tử Khiêm ngây ngẩn cả người, đột nhiên nghe thấy lời thổ lộ của Lạc Nhi, vui mừng mãnh liệt khiến chàng nhất thời không phản ứng được. Mãi cho đến khi Lạc Nhi ở trên vành tai chàng khẽ cắn, chàng mới thanh tỉnh.

“Nàng lại dám cắn ta, xem ta chỉnh nàng như thế nào!”

“Ha ha ha…”

Hai người ở trên giường cười đùa thành một đoàn, cuối cùng tiếng cười kết thúc giữa sự giằng co của hai đôi môi.

Trên mặt cung nữ cùng thị vệ bên cạnh xuất hiện biểu tình nhẹ nhõm, điện hạ rốt cuộc lại khôi phục bộ dáng trước kia. Chắc chắn tương lai không xa, trong cung sẽ có hôn lễ long trọng, cung Thiên Vũ cũng sẽ có nữ chủ nhân!
 

Navy

Tầm Tú Sư
Cựu Hữu Đào
Tham gia
24/4/21
Bài viết
274
Reaction score
84
Điểm
98
Vĩ thanh

Một nữ tử áo tím bưng chén trà, đứng ở trước cửa thư phòng, giơ tay nhẹ gõ hai cái ở trên cửa, sau khi chờ âm thanh bên trong truyền ra, nàng mới đẩy cửa tiến vào.

Tử Khiêm đang phê duyệt tấu chương, đầu cũng không ngẩng, hỏi: “Có chuyện gì không?”

Một chén trà sâm đưa đến trước mặt chàng, cùng với một thanh âm nũng nịu. “Điện hạ, thỉnh dùng trà.”Tử Khiêm cười ngẩng đầu lên, để cây viết trong tay xuống, đem nữ tử trước mắt ôm đến ngồi lên trên đùi, ôm chặt nàng hôn một cái mới nói. “Lạc Nhi, làm sao nàng rảnh rỗi qua đây? Còn tự thân bưng trà?”

“Dù sao ta cũng không có việc gì làm, chàng không đến xem ta, ta đành phải đến tìm chàng vậy!” Ngữ khí của nàng có chút oán trách!

“Dượng cùng biểu muội của nàng không phải đang ở Thưởng Lạc cung cùng nàng sao?” Tử Khiêm nhìn nàng có hứng thú hỏi han. Ngay khi Lạc Nhi ở Thiên Vũ cung chữa thương thì Tử Khiêm đã phái người đem thân nhân của nàng đón vào cung. Một mặt bồi nàng bầu bạn, mặt khác vừa vặn có thể tham gia hôn lễ của bọn họ. Còn những người trước kia ở hai cung Thưởng Lạc, Duyệt Tâm, Tử Khiêm cũng đã hạ chỉ cho các nàng về nhà. Giữa những người không được tuyển chọn, cao hứng nhất chính là Trầm Thiên Du, nàng ấy chân thành chúc phúc cho Lạc Nhi, còn nhận lời sẽ thường xuyên tiến cung thăm nàng.

“Vương thượng tìm dượng nói say sưa chuyện thiên hạ, Ngọc Doanh cùng Hạo Thần hai người lại càng nồng đậm nhu tình mật ý, khanh khanh ta ta, ta mới không muốn làm người không thức thời đâu.”

“Ta cũng có dặn dò Văn Quan Thư cùng Vũ Nghị bồi nàng giải sầu a!” Tử Khiêm nói ra những người khác.

“Đừng nhắc tới bọn họ. Ta tìm Vũ Nghị đua ngựa, ta đi một vòng đã trở lại, hắn còn dừng ở xa xa phía sau; cùng Văn Quan Thư chơi cờ, ta chơi một chút thắng hắn liền bảy ván, thật sự là một chút niềm vui thú cũng không có.” Lạc Nhi bĩu môi phàn nàn.

Tử Khiêm cười to, đích thực hai người kia cũng không phải là đối thủ của Lạc Nhi. “Vậy mẫu hậu không tìm nàng vào cung nói chuyện phiếm sao?”

Lạc Nhi có chút không biết làm sao nhăn nhăn cái mũi. “Vương hậu hai ngày này vì chuẩn bị hôn lễ, bề bộn đến bất diệc nhạc hồ, ta không muốn đi quấy rầy bà. Ngày nay Vương hậu lại phái người tặng quà đến đây, đồ trang sức một rương, còn có xiêm y quần áo ba rương lớn, trong phòng đều bày biện không được, ta cũng là nhận đến ngượng ngùng.”

Tử Khiêm cười, điểm nhẹ mũi Lạc Nhi. “Đó là mẫu hậu thương nàng a!”

Vương hậu xác thực yêu thương Lạc Nhi, thậm chí so với nữ nhi thân sinh còn yêu thương hơn! Ngay khi Lạc Nhi biết, Tử Khiêm đem Triệu Lệ Dung giam lại muốn trị tội của nàng ta thì nàng lại ra mặt cầu xin Tử Khiêm thả Triệu Lệ Dung. Nàng có thể hiểu được tâm tư yêu Tử Khiêm của Triệu Lệ Dung, yêu một người mà phạm sai lầm, đây là chuyện có thể tha thứ! Còn cung nữ Tiểu Văn cung cấp thông tin, Tử Khiêm cũng thuận theo ý tứ Lạc Nhi, chỉ đem nàng ta điều sang cung khác, cũng không tiếp tục xử phạt.

Vương hậu biết việc này rồi, trừ bỏ kinh ngạc đau lòng hành vi của Triệu Lệ Dung ra, cũng đã tán thưởng trái tim khoan dung rộng lượng của Lạc Nhi, vừa thấy mặt liền đối với Lạc Nhi lưu lại ấn tượng tốt. Khuôn mặt thuần chân, ngôn từ dí dỏm của Lạc Nhi càng chiếm được yêu thương toàn tâm của Vương thượng cùng Vương hậu, cũng vì Hoàng cung mang đến sức sống vui mừng.

Có thể có người yêu thương, Lạc Nhi đương nhiên cao hứng, nàng lộ ra hai má lúm đồng tiền, tựa ở trong ngực Tử Khiêm làm nũng.

Tử Khiêm ôm lấy nàng nhẹ giọng giải thích. “Nàng nên hiểu được, ta vội vàng xử lý công việc, cũng là vì nghĩ muốn sau hôn lễ có thể mang nàng đi du ngoạn tứ phía một tháng. Cho nên mấy ngày nay ta không có thời gian ở cùng nàng, nàng phải lượng thứ cho ta một chút!”

“Ta biết!” Lạc Nhi thở dài, bất đắc dĩ gật đầu. Lúc mình ở hiện đại từng nói đùa muốn gả cho Hoàng tử, hiện tại lời nói đùa trở thành sự thật, nàng xuyên qua thời không trở thành cô bé lọ lem, đến cổ đại gả cho Thái tử. Thái tử tương lai là vua của một nước, đương nhiên cần có trách nhiệm!

“Đừng thở dài! Lạc Nhi, ta không thích nhìn nàng cau mày. Đúng rồi, nàng muốn tìm đá Nguyệt Quang, ta đã cho người quay về tìm trong rừng cây, nhưng vẫn không có tung tích. Ta sẽ cho bọn họ tìm lần nữa, nhưng mà rất có thể sẽ tìm không thấy!” Tử Khiêm nâng mặt của nàng lên nói.

“Không sao cả, tìm không thấy liền quên đi. Như vậy chứng tỏ ta với nó đã hết duyên.” Lạc Nhi đối Tử Khiêm cười cười. Nàng nghĩ qua, đá Nguyệt Quang mang nàng đến đây là ở đêm trăng tròn, có lẽ nó ở thời điểm trăng tròn mới có tác dụng. Nhưng hiện tại những thứ này cũng không trọng yếu, mặc kệ đá Nguyệt Quang có ở đó hay không, nàng cũng sẽ không rời đi niên đại này, rời đi Tử Khiêm!

Ở chỗ này nàng có thân nhân của mình, cũng sẽ xây dựng nên gia đình thuộc về mình. Lạc Nhi xúc động ôm chặt Tử Khiêm, cảm ơn trời cao đối với nàng ưu ái.

Tử Khiêm cũng tràn đầy nhu tình mật ý ở bên tai Lạc Nhi lặng lẽ nói.

Nhìn trên khuôn mặt Lạc Nhi tươi cười hạnh phúc, đó là những lời yêu thương lâu dài mãi mãi, vĩnh viễn không thay đổi.

oOo Toàn văn hoàn oOo
 

Top